Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nâng cao hiệu quả quản trị công ty trong các công ty cổ phần ở Việt Nam

  Quy Ẩn Giang Hồ Quy Ẩn Giang Hồ Đang Ngoại tuyến (956 tài liệu)
  Quản lý cao cấp
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nâng cao hiệu quả quản trị công ty trong các công ty cổ phần ở Việt Nam

  1. Lý do chọn đề tài

  Cùng với yêu cầu phát triển của nền kinh tế, các công ty đại chúng ngày càng đóng vai trò lớn trong cộng đồng và trong các quốc gia trên thế giới. Quản trị công ty (Corporate governance) hiệu quả là một cầu nối cho sự thành công của một công ty và là ý tưởng về cách thức tốt nhất để điều hành một công ty. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tin tưởng và sẵn sàng bỏ vốn vào một công ty có các tiêu chuẩn quản trị công ty tốt, tránh đầu tư vào các công ty có tiêu chuẩn quản trị công ty yếu kém. Các nhà đầu tư là tổ chức đánh giá vấn đề quản trị doanh nghiệp cũng quan trọng ngang bằng hoặc thậm chí quan trọng hơn kết quả tài chính của công ty, đặc biệt là các thị trường mới nổi như Việt Nam thì các nhà đầu tư càng quan tâm đến vấn đề này hơn khi xem xét đưa ra quyết định đầu tư.

  Tại Việt Nam, khái niệm “quản trị công ty” còn rất mới. Nhiều người quản lý vẫn còn lẫn lộn giữa quản trị công ty với quản lý tác nghiệp (quản lý điều hành doanh nghiệp sản xuất, marketing, nhân sự, v.v .). Theo báo cáo của Ngân Hàng Thế Giới về QTCT ở Việt Nam, các nguyên tắc về quản trị công ty chưa được tuân thủ, còn nhiều lỗ hổng từ khuôn khổ pháp lý cho đến cách vận hành của DN. Nghiên cứu của IFC về quản trị công ty ở Việt Nam cho thấy có nhiều vấn đề nghiêm trọng trong QTCT, sự khác biệt giữa tuân thủ luật pháp và thực thi trong thực tế, hệ thống kiểm soát nội bộ yếu, các chính sách bảo vệ cổ đông nhỏ chưa rõ ràng, thiếu cơ chế công bố thông tin minh bạch. Đặc biệt là thiếu nhiều khuôn khổ luật pháp để hướng dẫn và kiểm soát cũng như vấn đề cơ chế thực thi luật pháp và quyền sở hữu. Điều đáng lưu ý là trong báo cáo kinh doanh toàn cầu doingbusiness.org năm 2009, Việt Nam xếp hạng 92 trên 181 quốc gia. Trong 11 tiêu chí đánh giá, tiêu chí bảo vệ nhà đầu tư được được xếp hạng 170/181. Những dữ liệu này cho thấy một sự cần thiết cần phải cải thiện và nâng cao hiệu quả quản trị công ty trong cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam, nhất là các công ty đại chúng. Đó là lý do tôi chọn đề tài “Nâng cao hiệu quả quản trị công ty trong các công ty cổ phần ở Việt Nam” làm luận văn tốt nghiệp cao học.

  2. Mục đích, đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài

  Mục đích của đề tài là tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích thực trạng Quản trị công ty trong các công ty cổ phần ở Việt Nam; qua đó, đưa ra một số giải pháp giúp các công ty cổ phần nâng cao hiệu quả quản trị công ty làm tiền đề cho sự phát triển bền vững.

  Đối tượng nghiên cứu của đề tài là các công ty cổ phần ở Việt Nam thực trạng quản trị công ty của các công ty này. Đây là một vấn đề nhạy cảm trong việc kinh doanh của các doanh nghiệp nên đề tài không đi sâu vào chi tiết vào từng công ty cụ thể mà chỉ tập trung vào những thông tin đã được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

  3. Bố cục của đề tài

  Đề tài được trình bày theo bố cục như sau:

  Chương 1: Những vấn đề lý luận cơ bản về quản trị công ty cổ phần

  Chương 2: Thực trạng quản trị công ty tại Việt Nam

  Chương 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị công ty trong các công ty cổ phần ở Việt Nam.

  Xem Thêm: Nâng cao hiệu quả quản trị công ty trong các công ty cổ phần ở Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nâng cao hiệu quả quản trị công ty trong các công ty cổ phần ở Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status