Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

  Quy Ẩn Giang Hồ Quy Ẩn Giang Hồ Đang Ngoại tuyến (956 tài liệu)
  Quản lý cao cấp
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

  Lời nói đầu
  1. Lý do chọn đề tài
  Lao động là hoạt động quan trọng nhất của con người nhằm tạo ra của cải vật chất và tinh thần cho xã hội. Lao động là một trong ba yếu tố quyết định sự tồn tại của quá trình sản xuất. Lao động có năng suất, chất lượng và đạt hiệu quả cao là nhân tố đảm bảo cho sự phát triển của đất nước.
  Người lao động chỉ phát huy hết khả năng của mình khi sức lao động của họ bỏ ra được đền bù xứng đáng. Đó là số tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để người lao động có thể tái sản xuất sức lao động đồng thời có thể tích luỹ được được gọi là tiền lương.
  Gắn chặt với tiền lương là các khoản trích theo lương bao gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, kinh phí công đoàn. Đây là các quỹ xã hội thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với người lao động.
  Chính sách tiền lương được vận dụng linh hoạt ở mỗi doanh nghiệp phụ thuộc vào đặc điểm và tổ chức quản lý, tổ chức sản xuất kinh doanh và phụ thuộc vào tính chất công việc. Vì vậy, việc xây dựng một cơ chế trả lương phù hợp, hạch toán đầy đủ và thanh toán kịp thời có ý nghĩa to lớn về mặt kinh tế cũng như về mặt chính trị.
  Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trên cùng với sự giúp đỡ chu đáo, nhiệt tình của cô giáo hướng dẫn Trần Đại Dương và các cán bộ trong phòng kế toán của Công ty TNHH TM & DV H ồng Linh , em đã lựa chọn đề tài: “Tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương”.
  2. ý nghĩa thực tiễn của đề tài
  Tiền lương là một bộ phận của sản phẩm xã hội, là nguồn khởi đầu của quá trình tái sản xuất tạo ra sản phẩm hàng hoá. Công tác tổ chức kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương có vai trò hết sức quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Nó quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp và là một trong những công cụ quan trọng giúp cho công tác quản lý kinh tế mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, việc hạch toán phân bổ chính xác tiền lương vào giá thành sản phẩm, tính đủ và thanh toán kịp thời tiền lương cho người lao động sẽ góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, tăng năng suất lao động, tăng tích luỹ và đồng thời sẽ cải thiện đời sống người lao động.
  3. Phạm vi nghiên cứu của đề tài
  Về không gian đề tài được nghiên cứu tại Công ty TNHH TM & DV H ồng Linh
  Về thời gian thực tập bắt đầu từ ngày 09/05/2011 đến ngày 01/07/2011
  Về nội dung đề tài: “Lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH TM & DV H ồng Linh Số liệu được sưu tầm tháng 05/2011
  4. Kết cấu đề tài
  Ngoài phần mở đầu và kết luận đề tài gồm 3 chương
  Chương 1: Cơ sở lý luận về kế toỏn tiền lương và cỏc khoản trớch theo lương
  Chương 2: Thực trạng cụng tỏc kế toỏn tiền lương và cỏc khoản trớch theo lương tại cụng ty TNHH TM & DV Hồng Linh
  Chương 3: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện tổ chức cụng tỏc kế toỏn tiền lương và cỏc khoản trớch theo lương ở cụng ty TNHH TM& DV Hồng Linh
  Mặc dù có nhiều cố gắng nhưng do thời gian nghiên cứu có hạn, cùng với vốn kiến thức của mình còn hạn chế nên đề tài không thể tránh khỏi những thiếu sót. Vì thế em rất mong nhận được ý kiến đóng góp và sự chỉ bảo giúp đỡ của thầy giáo hướng dẫn, các thầy cô giáo và các cán bộ Phòng kế toán Công ty TNHH TM & DV Hồng Linh để em có điều kiện bổ sung, nâng cao kiến thức của mình nhằm phục vụ tốt cho công việc thực tế sau này.

  Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status