Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Chính sách tỷ giá hối đoái và tác động của tỷ giá đến cán cân thương mại Việt Nam

  Quy Ẩn Giang Hồ Quy Ẩn Giang Hồ Đang Ngoại tuyến (956 tài liệu)
  Quản lý cao cấp
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Chính sách tỷ giá hối đoái và tác động của tỷ giá đến cán cân thương mại Việt Nam

  TÓM TẮT ĐỀ TÀI
  Lý do chọn đề tài:
  Khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008-2009 là sự phát triển và lan tỏa của cuộc khủng hoảng tài chính Hoa Kỳ năm 2007 và còn tiếp tục diễn ra trong năm 2009. Cuộc khủng hoảng tài chính đã ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế các nước, gây ra suy thoái kinh tế ở nhiều nơi và tăng trưởng kinh tế chậm lại. Mặc dù Việt Nam đã chuyển hướng chính sách để đối phó với khủng hoảng, tuy độ mở của nền kinh tế Việt Nam khá cao nhưng còn chịu tác động bất lợi trên cả 3 bình diện: thương mại, đầu tư và tài chính nên sẽ đứng trước nhiều thách thức. Báo động đối với Việt Nam là thâm hụt cán cân thương mại đã ở mức đỉnh điểm, đặc biệt là thâm hụt thương mại với Trung Quốc, chỉ thặng dư với Hoa Kỳ và EU. Như vậy, muốn duy trì tăng trưởng, Việt Nam cần kiểm soát các chính sách kinh tế vĩ mô nhằm phát huy hiệu quả của các chính sách này đến các chỉ tiêu kinh tế, đối phó với cuộc khủng hoảng.
  Và vì thế, chúng em đã quyết định chọn đề tài: “CHÍNH SÁCH TỶ GIÁ HỐI ĐOÁI VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TỶ GIÁ ĐẾN CÁN CÂN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM”.
  Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:
  Đề tài này được tập trung nghiên cứu vào những vấn đề lý luận và thực tiễn về tỷ giá hối đoái và cơ chế điều hành tỷ giá của Việt Nam trong thời gian qua, nghiên cứu kinh nghiệm sử dụng tỷ giá hối đoái trong xây dựng và phát triển kinh tế của một số nước trên thế giới đồng thời đánh giá tác động của tỷ giá hối đoái đối với sự tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam trong thời gian qua. Trên cơ sở này, nhằm đưa ra những giải pháp góp phần hoàn thiện hơn nữa cho chính sách điều hành tỷ giá hối đoái ở Việt Nam trong thời gian tới.
  Phương pháp nghiên cứu.
  * Phân tích định tính: xem xét diễn biến xu hướng tỷ giá, xuất khẩu, nhập khẩu, cán cân thương mại qua các giai đoạn từ năm 1999 đến 2009.
  * Phân tích định lượng: xem xét tác động của tỷ giá đối với xuất khẩu, nhập khẩu, cán cân thương mại thông qua các phương trình hồi quy, qua đó đánh giá mối quan hệ giữa các đại lượng này.
  Vì vấn đề về chính sách tỷ giá của một quốc gia là một vấn đề phức tạp và nhạy cảm theo từng biến động của thị trường nên nội dung của đề tài chỉ giới hạn nghiên cứu tỷ giá xoay quanh việc đánh giá tác động của tỷ giá đối với cán cân thương mại và Chính sách điều hành tỷ giá trong giai đoạn hiện nay.
  Kết cấu của đề tài:
  Chương 1: Khung lý thuyết về mối quan hệ giữa tỉ giá hối đoái và cán cân thương mại.
  Chương 2: Chính sách điều hành tỷ giá hối đoái ở Việt Nam và tác động của tỷ giá đến cán cân thương mại.
  Chương 3: Chính sách điều hành tỷ giá hướng tới cải thiện cán cân thương mại của Việt Nam

  Xem Thêm: Chính sách tỷ giá hối đoái và tác động của tỷ giá đến cán cân thương mại Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Chính sách tỷ giá hối đoái và tác động của tỷ giá đến cán cân thương mại Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status