Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Giải pháp tài chính nhằm phát triển thị trường Bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh

  Quy Ẩn Giang Hồ Quy Ẩn Giang Hồ Đang Ngoại tuyến (956 tài liệu)
  Quản lý cao cấp
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giải pháp tài chính nhằm phát triển thị trường Bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh

  Lời mở đầu
  Tính cấp thiết của đề tài :

  Mặc dù mới được hình thành trong một khoảng thời gian chưa lâu nhưng đến nay, thị trường Bất động sản Việt Nam nói chung và ở TP.HCM nói riêng đã được nhiều nước trên thế giới đánh giá cao. Chính thị trường Bất động sản đã góp phần thúc đẩy quá trình hiện đại hóa và đô thị hóa, mang lại nhiều giải pháp nhà ở cho các tầng lớp dân cư, thu hút mạnh mẽ nhiều nguồn vốn đầu tư cho nền kinh tế. Có thể nói, thị trường Bất động sản ngày càng đóng vị trí quan trọng trong nền kinh tế xã hội ở nước ta.

  Cùng với khả năng phát triển mạnh mẽ, thị trường Bất động sản cũng không thể tránh khỏi những tác động từ nhiều hướng như: tâm lý dân cư, sự chu chuyển luồng vốn đầu tư qua lại giữa các thị trường, các chính sách tín dụng, các quy định về đất đai, nhà của nhà nước. Chính vì lẽ đó, thị trường Bất động sản đã trải qua nhiều giai đoạn thăng hoa nhưng cũng có những thời kỳ trầm lắng.

  Với nhiều nỗ lực trong hoạt động quản lý, nhà nước đã ban hành nhiều chính sách để điều tiết thị trường Bất động sản nhằm đảm bảo thị trường luôn đi theo một quỹ đạo lành mạnh và là động lực phát triển nền kinh tế. Tuy nhiên, những tác động tích cực đến thị trường từ những chính sách luôn đòi hỏi một khoảng thời gian cần thiết để phát huy hiệu quả, và hơn thế nữa, rất nhiều chính sách được ban hành, ở bất kỳ quốc gia nào, cũng phải đánh đổi những lợi ích kinh tế trước mắt để đạt được hiệu quả lâu dài và bền vững. Do đó, những thay đổi về chính sách tài chính, chính sách tiền tệ, tín dụng, sự thay đổi các sắc thuế liên quan đến Bất động sản, cùng những tác động lớn từ sự mất cân đối cung-cầu trên thị trường Bất động sản, kèm theo đó là tình hình lạm phát, sự bất ổn của kinh tế toàn cầu, hiện tượng suy thoái thị trường Bất động sản ở nhiều nuớc trên thế giới đã khiến thị trường Bất động sản tại TP.HCM từ đầu năm 2008 đến nay đã gặp nhiều trở ngại trong luồng gió phát triển mạnh mẽ. Đứng trước thực trạng trên, việc nghiên cứu tìm ra các giải pháp giúp thị trường Bất động sản tại TP.HCM phát triển và hoạt động ổn định là việc hết sức cấp thiết trong thời điểm này

  Mục đích nghiên cứu:

  Đề tài " Phát triển thị trường Bất động sản tại TP.HCM trong giai đoạn hiện nay thông qua các giải pháp tài chính" được tác giả thực hiện với mong muốn phân tích những hạn chế trên thị trường Bất động sản tại TP.HCM , tìm hiểu những phương thức hiệu quả trong việc phát triển thị trường Bất động sản của nhiều nước trên thế giới qua các giải pháp tài chính, từ đó đề ra những giải pháp tài chính phù hợp với tình hình trong nước nói chung và TP.HCM nói riêng để giúp thị trường Bất động sản tại TP.HCM vượt qua những khó khăn, đứng vững và phát triển trong hoàn cảnh hiện nay.

  Đối tượng, phạm vi và phương pháp nghiên cứu:

  Đối tượng nghiên cứu của đề tài là thị trường Bất động sản tại TP.HCM.

  Phạm vi thời gian nghiên cứu là giai đoạn từ đầu năm 2008 đến hết Quý II năm 2008. Đây là giai đoạn có nhiều biến động mạnh trên thị trường Bất động sản tạp TP.HCM trong vòng 2 năm trở lại đây.

  Trên cơ sở lý thuyết Tài Chính Công, Quản Trị Rủi Ro Tài Chính, Phân Tích Chính Sách Thuế, Tài Chính Tiền Tệ, đề tài được thực hiện dựa trên các phương pháp:

  ■ Phương pháp so sánh: được tác giả sử dụng để so sánh sự biến động trên thị trường Bất động sản giữa giai đoạn nghiên cứu với các giai đoạn trong quá khứ

  ■ Phương pháp diễn dịch và tổng hợp: được tác giả sử dụng để làm cơ sở cho việc làm rõ các thực trạng và đề xuất các giải pháp nhằm phát triển thị trường Bất động sản tại TP.HCM

  ■ Bên cạnh đó, tác giả còn tìm hiểu, tóm lược những kết quả nghiên cứu trước đó để bổ sung cho việc nghiên cứu ở đề tài này.

  Bố cục của đề tài: Về cơ bản, đề tài được sắp xếp gồm 3 chương như sau:

  ■ Chương 1: Tổng quan về thị trường Bất động sản

  ■ Chương 2: Thực trạng tình hình phát triển của thị trường Bất động sản tại TP.HCM trong thời gian qua

  ■ Chương 3: Giải pháp tài chính nhằm phát triển thị trường Bất động sản tại TP.HCM trong giai đoạn hiện nay

  Xem Thêm: Giải pháp tài chính nhằm phát triển thị trường Bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp tài chính nhằm phát triển thị trường Bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status