Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Thâm nhập thị trường Mỹ - Cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay

  Quy Ẩn Giang Hồ Quy Ẩn Giang Hồ Đang Ngoại tuyến (956 tài liệu)
  Quản lý cao cấp
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thâm nhập thị trường Mỹ - Cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay

  Lời nói đầu
  1.Tính cấp thiết của đề tài
  Nền kinh tế Việt Nam sau khi thực hiện chính sách mở cửa hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới đã có những chuyển biến đầy khởi sắc. Thị trường xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam không còn bó hẹp ở một số nước thuộc khối Xã hội chủ nghĩa hay những nước trong khu vực nữa mà nó đã và đang vươn rộng ra khắp thế giới.
  Thị trường Mỹ-một thị trường khổng lồ có sức tiêu thụ lớn nhất thế giới, cũng đang là mục tiêu chinh phục của Việt Nam. Quan hệ thương mại Việt-Mỹ những năm gần đây đã đạt được những thành công đáng kể, đặc biệt là sau khi Hiệp định thương mại Việt-Mỹ được ký kết, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Mỹ đã tăng lên rõ rệt và đóng góp một phần không nhỏ vào tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Nhận thức được tầm quan trọng to lớn của thị trường Mỹ, Việt Nam đang nỗ lực hết mình để thâm nhập và chinh phục thị trường này. Nhưng muốn thâm nhập được thị trường Mỹ trước hết ta phải hiểu được nó, vì đây là yếu tố cần thiết hàng đầu khi thâm nhập bất cứ thị trường nào, nhất là thị trường Mỹ, vốn là một thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng đầy rủi ro và thách thức.
  Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn thiếu những thông tin và chưa có sự hiểu biết đầy đủ về thị trường này, dẫn đến nhiều thua thiệt đáng tiếc xảy ra khi xuất khẩu hàng vào Mỹ cũng như chưa khẳng định được vị thế của mình trên thị trường Mỹ. Vì vậy, người viết lựa chọn đề tài “Thâm nhập thị trường Mỹ-cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay” với hy vọng phần nào giúp các doanh nghiệp Việt Nam và những ai quan tâm đến thị trường Mỹ có thêm những hiểu biết và nhận thức được rõ hơn những thuận lợi và những khó khăn khi xuất khẩu hàng hoá vào Mỹ để từ đó đưa ra những giải pháp hợp lí nhằm tận dụng được cơ hội, khắc phục được khó khăn để đạt được đích cuối cùng là chinh phục và đứng vững được trên thị trường rộng lớn đầy tiềm năng này.
  2. Mục đích nghiên cứu của đề tài
  _Tìm hiểu và phân tích những cơ hội và thách thức khi doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập thị trường Mỹ để giúp họ có thêm những thông tin và những hiểu biết về thị trường Mỹ.
  _Đưa ra những giải pháp vĩ mô và vi mô để các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội, khắc phục khó khăn nhằm thâm nhập thị trường Mỹ hiệu quả.
  3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
  Đề tài chủ yếu nghiên cứu những cơ hội và thách thức mà doanh nghiệp Việt Nam gặp phải trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hoá hữu hình sang thị trường Mỹ thông qua nghiên cứu thị trường Mỹ, môi trường pháp luật, môi trường kinh doanh của mỹ và trên cơ sở xem xét năng lực xuất khẩu của Việt Nam.
  4. Phương pháp nghiên cứu
  - Sử dụng phương pháp tổng hợp , phân tích, tính toán, so sánh dựa trên những tài liệu thu thập được và những kiến thức của bản thân
  - Sử dụng phương pháp phân tích thống kê để đánh giá các số liệu thống kê thu thập được
  5. Kết cấu của khoá luận
  Chương I: Nghiên cứu tổng quan về thị trường Mỹ
  - Nêu lên những nét chung về đất nước, xã hội, con người Mỹ, và nhất là đề cập đến thị trường Mỹ để người đọc có cái nhìn bao quát nhất về thị trường Mỹ như nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng Mỹ như thế nào, hoạt động cạnh tranh và hệ thống phân phối trên thị trường Mỹ ra sao .
  - Quan hệ thương mại Việt Nam-Mỹ những năm gần đây. Chủ yếu nghiên cứu tình hình xuất nhập khẩu giữa hai nước.
  Chương II: Cơ hội và thách thức khi doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập thị trường Mỹ
  - Thông qua việc nghiên cứu thị trường, môi trường pháp luật , môi trường cạnh tranh .năng lực xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam để chỉ ra những thuận lợi và những khó khăn khi Việt Nam thâm nhập thị trường Mỹ
  - Trong khi phân tích những cơ hội và những thách thức nói trên thì lấy một số ngành hàng cụ thể của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ để chứng minh.
  Chương III:Các giải pháp nhằm thúc đẩy hiệu quả hoạt động thâm nhập thị trường Mỹ
  - Nêu mục tiêu và định hướng phát triển thị trường Mỹ của Việt Nam trong thời gian tới, cụ thể là giai đoạn tới năm 2010.
  - Đưa ra giải pháp vĩ mô và vi mô, cùng với những giải pháp cho một số mặt hàng cụ thể.
  Khoá luận đã được hoàn thành với sự nỗ lực của bản thân cùng với những kiến thức đã được trang bị ở trường Đại học Ngoại Thương, sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè và đặc biệt được sự quan tâm chỉ dẫn, giúp đỡ tận tình của cô giáo - thạc sĩ Phạm Thị Hồng Yến. Tuy nhiên, vấn đề nghiên cứu là một đề tài lớn và do trình độ cũng như thời gian có hạn nên khoá luận này không tránh khỏi những thiếu sót. Do vậy tôi mong nhận được ý kiến đóng góp của thầy cô, bạn đọc quan tâm đến đề tài này để khoá luận được hoàn chỉnh hơn.

  Xem Thêm: Thâm nhập thị trường Mỹ - Cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thâm nhập thị trường Mỹ - Cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status