Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác tổ chức lao động khoa học cho lao động quản lý tại Xí nghiệp Chế biến Zircon

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác tổ chức lao động khoa học cho lao động quản lý tại Xí nghiệp Chế biến Zircon

  Xí nghiệp Chế biến Zircon là một doanh nghiệp nhà nước, Xí nghiệp hoạt động theo phương thức hạch toán báo sổ, là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh. Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh là một trong những Tổng công ty hoạt động theo phương thức công ty mẹ, công ty con theo quyết định số 91 của Thủ tướng Chính phủ, với những gì đã đạt được trong những năm vừa qua Xí nghiệp thật sự là con chim đầu đàn của nghành chế biến khoáng sản trong tỉnh Hà Tĩnh.
  Trong thời đại ngày nay với chính sách đổi mới và mở cửa nền kinh tế cùng với sự hội nhập nền kinh tế toàn cầu WTO của Nước ta. Đối với bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào việc tổ chức hợp lý hoạt động của những người lao động làm trong lĩnh vực quản lý sản xuất có vai trò đặc biệt quan trọng. Vai trò quan trọng xuất phát từ chỗ, những người làm việc trong lĩnh vực quản lý sản xuất là những người làm công việc chuyển bị và lãnh đạo sản xuất về mọi mặt (về công nghệ, tổ chức, kỹ thuật, hành chính) cũng như những công việc để tiêu thụ sản phẩm. Hoạt động lao động của họ có tác dụng quyết định hiệu quả sản xuất chung của xí nghiệp. Do vậy mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ muốn tồn tại, đứng vững, cạnh tranh có hiệu quả phải làm tốt công tác “Tổ chức lao động khoa học trong lĩnh vực quản lý”.
  Hiện nay, một vấn đề nan giải của các đơn vị quốc doanh đó là việc cán bộ quản lý thì nhiều nhưng năng lực quản lý và hiệu quả công việc của họ còn chưa cao. Điều này dẫn đến một thực trạng của các đơn vị quốc doanh đó là đa phần các đơn vị này làm ăn kém hiệu qủa hoặc hiệu quả thấp, và Xí nghiệp Chế biến Zircon cũng không phải là một ngoại lệ.
  Xí nghiệp Chế biến Zircon một Xí nghiệp đang trong thời kỳ khôi phục. Vẫn còn mang nặng mô hình của nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung, trong phong cách lãnh đạo và quản lý. Hầu hết cán bộ quản lý trong Xí nghiệp đều được đào tạo trực tiếp từ nghành chế biến quặng nên trong phong cách làm việc ít nhiều mang tính quan liêu bao cấp. Đa phần cán bộ quản lý trong Xí nghiệp tuổi đã tương đối cao, làm việc vẫn chỉ dựa nhiều vào thói quen và kinh nghiệm. Nhiều người năng lực chưa đáp ứng được với yêu cầu của công việc hoặc được bố trí làm việc không theo đúng chuyên môn, ngành nghề đã được đào tạo. Vì vậy để Xí nghiệp có thể đứng vững và phát triển được thì công việc cần làm đầu tiên đó là hoàn thiện lại công tác tổ chức lao động khoa học cho lao động quản lý của Xí nghiệp một cách hợp lý và phù hợp với điều kiện hiện có của Xí nghiệp.
  Qua thời gian thực tập tại Xí nghiệp Chế biến Zircon, với những kiến thức đã được học tập tại trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân kết hợp với những kiến thức đã học hỏi được tại Xí nghiệp Chế biến Zircon, em nhận thấy rằng trong công tác tổ chức lao động về lĩnh vực quản lý sản xuất của Xí nghiệp vẫn còn những công việc cần hoàn thiện hơn nữa. Cùng với sự hướng dẫn và giúp đỡ tận tình của thầy giáo
  Vũ Minh Trai và ban lãnh đạo Xí nghiệp, em đã chọn đề tài : Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác tổ chức lao động khoa học cho lao động quản lý tại Xí nghiệp Chế biến Zircon ” (TCLĐKH) để viết chuyên đề thực tập tốt nghiệp. Kết cấu của chuyên đề gồm 3 chương:
  Chương I : Sự hình thành, phát triển và kết quả sản xuất, kinh doanh của xí nghiệp chế biến Zircon
  Chương II: Thực trạng công tác tổ chức lao động khoa học trong lĩnh vực quản lý ở Xí nghiệp Chế biến Zircon.
  Chương III : Một số giải pháp và kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác tổ chức lao động khoa học cho cán bộ quản lý ở Xí nghiệp Chế biến Zircon .


  Xem Thêm: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác tổ chức lao động khoa học cho lao động quản lý tại Xí nghiệp Chế biến Zircon
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác tổ chức lao động khoa học cho lao động quản lý tại Xí nghiệp Chế biến Zircon sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status