Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Báo cáo thực tập tại công ty Thạch Bàn

  Mit Barbie Mit Barbie Đang Ngoại tuyến (2263 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Báo cáo thực tập tại công ty Thạch Bàn

  Lời mở đầu

  Hiện nay, trong xu thế đổi mới của đất nước ta, ngành công nghiệp VLXD đang rất phát triển. Công ty Thạch Bàn là một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh VLXD nên trong những năm qua công việc sản xuất kinh doanh của công ty có rất nhiều thuận lợi. Cùng với sự đi lên của đất nước, công ty Thạch Bàn trong thời gian qua đã có những bước tiến vững vàng, xứng đáng với những danh hiệu mà Nhà nước ban tặng. Được thực tập tại công ty Thạch Bàn , có điều kiện cọ xát với công việc kinh doanh của công ty chính là môi trường tốt để em bắt đầu làm quen với thực tế, hình dung được một cách cụ thể công việc qua những kiến thức đã được học trên giảng đường.
  Để làm tốt công việc thực tập và bài báo cáo này được hoàn thành đúng nhiệm vụ đề ra, trong thời gian qua em đã sưu tâp được những tài liệu và những kiến thức về công ty Thạch Bàn nói chung và phòng tài chính kê toán nói riêng. Trong bài viết này em xin đưa ra những tình hình chung của công ty như lịch sử hình thành và phát triển, đặc điểm hoạt động kinh doanh và bộ máy quản lý của công ty đồng thời đưa ra những đặc điểm và những công việc của bộ máy kế toán trong công ty Thạch Bàn.
  Em xin chân thành cảm ơn thầy giáo Nghiêm Văn Lợi đã giúp em trong suốt giai đoạn thực tập vừa qua và giúp em hoàn thành bài báo cáo thực tập tổng hợp này.

  I. Đặc điểm sản xuất kinh doanh của công ty Thạch Bàn
  1. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty

  Công ty Thạch Bàn là một doanh nghiệp Nhà nước có chiều dài phát triển hơn 40 năm và là một doanh nghiệp lớn trong ngành vật liệu xây dựng. Trong những năm qua công ty đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển của Bộ xây dựng và nhiều địa phương trong cả nước. Hiện nay, công ty là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Thuỷ tinh và Gốm xây dựng của Bộ xây dựng. Quá trình hình thành và phát triển của công ty kể từ ngày đầu thành lập đã trải qua những giai đoạn phát triển khác nhau gắn liền với đặc điểm kinh tế xã hội của nước ta trong từng thời kỳ.
  a.Giai đoạn 1( từ 1959 đến 1964): Những ngày đầu thành lập công ty
  Ngày 15 tháng 2 năm 1959, UBHC thành phố Hà Nội đã ra quyết định thành lập "Công trường gạch Thạch Bàn" thuộc công ty sản xuất vật liệu kiến trúc Hà Nội, nhằm phuc vụ cho nhu cầu xây dựng của Thủ đô. Đồng chí Lê Văn Hiền là trưởng ban chỉ huy công truờng. Thời kỳ sơ khởi này, các khâu sản xuất trên công trường hoàn toàn là lao động thủ công, mỗi nhóm thợ làm việc trên một mảnh sân riêng.
  Ngày 6 tháng 12 năm 1962, với quyết định số 1893/BKT của Bộ trưởng Bộ Kiến trúc, xí nghiệp gạch ngói Thạch Bàn đã chính thức ra đời, giám đốc xí nghiệp là đồng chí Vũ Đình Cừ. Những năm 1963- 1964, vẫn với quy mô sản xuất nhỏ và công cụ lao động giản đơn, sản lượng toàn xí nghiệp đạt 3- 4 triệu viên một năm.
  Năm 1964, nhờ có Hội thi năng suất cao do Bộ Kiến trúc tổ chức, các công cụ lao động được cải tiến thêm một bước đưa sản lượng của xí nghiệp lên 9 triệu viên /năm. Tháng 7 năm 1964, đồng chí Vũ Đức Bao nhận nhiệm vụ quyền giám đốc xí nghiệp. Đến tháng 2 năm 1965, Bộ Kiến trúc bổ nhiệm đồng chí Đinh Văn Roan làm giám đốc xí nghiệp mới. Từ những bước đi mạnh bạo, quy trình sản xuất của Xí nghiệp gạch Thạch Bàn đã mang tính công nghiệp với hệ thống máy móc được lắp đặt như: máy chế biến tạo hình, băng chuyền vận chuyển gạch ra vào lò. Công việc đóng gạch thủ công từ đây chấm dứt.

  Xem Thêm: Báo cáo thực tập tại công ty Thạch Bàn
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Báo cáo thực tập tại công ty Thạch Bàn sẽ giúp ích cho bạn.
  ♂ + ♂ = ✖:frown:
  ♀ + ♀ = ✔:eek:
  ♀ + ♂ = ✔:wink:
  ♂ + ♀ + ♀ = ✔✔:smoke: ( Best Choice !)
  ♂ + ♀ + ♂ = DP
  :rolleyes: (NO! Sword Crossing!)
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status