Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Các yếu tố cấu thành thị trường bất động sản, thực trạng và giải pháp phát triển thị trường bất động sản ở nước ta hiện nay

  Mit Barbie Mit Barbie Đang Ngoại tuyến (2263 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Các yếu tố cấu thành thị trường bất động sản, thực trạng và giải pháp phát triển thị trường bất động sản ở nước ta hiện nay

  MỞĐẦU
  Thị trường bất động sản là một bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế thị trường, kể cả với nền kinh tế chuyển đổi theo hướng phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và có sự quản lý của Nhà nước nhưở nước ta.
  Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và cùng với quá trình chuyển đổi của nền kinh tế xã hội, nền kinh tế nước ta trong những năm qua đãđạt được nhiều thành tựu to lớn. Sự ra đời của Luật đất đai năm 1993, 1998, năm 2001 và 2003, đã thể chế hoáđất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước thống nhất quản lý. Luật đất đai quy định, Nhà nước giao đất cho các tổ chức kinh tế, đơn vị vũ trang nhân dân, cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị xã hội, hộ gia đình, cá nhân sử dụng ổn định lâu dài. Hộ gia đình, cá nhân được nhà nước giao đất có quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê và cho thuê lại, thừa kế, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất. Những quyền này cũng được áp dụng nhưng hạn chếđối với tổ chức kinh tếđược nhà nước giao đất có thu tiền hoặc cho thuêđất. Và Nhà nước cũng quy định về quyền sở hữu tài sản, xác lập quyền sở hữu tài sản, nghĩa vụ tôn trọng ranh giới các bất động sản, quy định về hợp đồng dân sự mua bán tài sản, hợp đồng mua bán nhà, thuê nhà, quy định về hợp đồng chuyển nhượng, chuyển đổi và cho thuê quyền sử dụng đất .Đó là những quy định giao dịch dân sự vềđất đai, nhàở và các công trình xây dựng khác, tạo hành lang pháp lý cho việc phát triển thị trường bất động sản.
  Thị trường bất động sản hình thành và phát triển góp phần xác lập quan hệ kinh tế giữa Nhà nước và người sử dụng đất, đổi mới quản lýđất đai, nâng cao hiệu qủa sử dụng tài nguyên đất, tác động đến tăng trưởng kinh tế thông qua 0việc khuyến khích đầu tư vào bất động sản, tác động trực tiếp tới thị trường tài chính, thị trường hàng hoá, thị trường lao động tạo cơ hội về nhàở cho mọi tầng lớp nhân dân. Thị trường bất động sản là loại thị trường nhạy cảm, dễ bị biến động khi có sự thay đổi về kinh tế, chính trị, chính sách Để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh có sự kiểm soát của nhà nước thì sự can thiệp của nhà nước phải phù hợp với quy luật thị trường, có như vậy thì thị trường bất động sản mới đi đúng hướng của nó và do vậy Nhà nước điều khiển được sự phát triển của nền kinh tế xã hội của đất nước theo một chiến lược đãđịnh cho tương lai.
  Thị trường bất động sản khi được giải quyết một cách hợp lý thì không những tạo cơ sở vững chắc để khắc phục mọi tiêu cực trong quản lý và sử dụng đất, một mặt bảo vệ nguồn tài nguyên vô vùng quý giá này mà thị trường bất động sản cùng với các thị trường lao động, thị trường vốn và các thị trường khác còn thúc đẩy sự phát triển một cách vững chắc nền kinh tế và do đó dần xây dung được đồng bộ các loại thị trường trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội Chủ Nghĩa.
  Vì vậy việc nghiên cứu thị trường bất động sản đang là một vấn đề rất cấp thiết vàđặc biệt đối với sự phát triển của nền kinh tế nước ta hiện nay,nhằm góp phần giúp Nhà nước khắc phục những tồn tại tiêu cực, những nảy sinh trong quá trình thực hiện phát triển nền kinh tế và mặt khác góp phần cho công tác định hướng phát triển thị trường bất động sản. Từ nhu cầu thực tế này tôi thực hiện đề tài :
  “Các yếu tố cấu thành thị trường bất động sản, thực trạng và giải pháp phát triển thị trường bất động sản ở nước ta hiện nay”
  Mục đích của đề tài:
  - Tìm hiểu thực trạng hoạt động của thị trường bất động sản ở nước ta hiện nay, tìm ra một số tồn tại, hạn chế của thị trường này.
  - Đưa ra một số giải pháp nhằm làm cho thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và có sự kiểm soát của Nhà nước.
  Yêu cầu của đề tài:
  - Tìm ra các yếu tố cấu thành thị trường bất động sản.
  - Phân tích thực trạng hoạt động của thị trường bất động sản.
  Phương pháp nghiên cứu:
  - Phương pháp thu thập số liệu: thu thập các văn bản liên quan đến thị trường bất động sản như các Luật, Nghịđịnh của chính phủ, Quyết định, Thông tư liên quan đến bất động sản, các báo cáo, hội thảo liên quan đến thị trường bất động sản.
  - Phương pháp phân tích, tổng hợp: phân tích các tài liệu thu thập được có liên quan với hiện trạng thị trường bất động sản, qua đó phân tích, tổng hợp vàđánh giá thông tin từđóđối chiếu với thực tế.
  Cấu trúc đề tài:
  Lời mởđầu
  Chương1:Khái quát về thị trường bất động sản
  Chương 2:Thực trạng hoạt động của thị trường bất động sản ở Việt Nam
  Chương 3: Giải pháp phát triển thị trường bất động sản ở Việt Nam.
  MỤCLỤC
  LỜIMỞĐẦU 1
  CHƯƠNG 1: TỔNGQUANVỀTHỊTRƯỜNGBẤTĐỘNGSẢN 4
  1.1. Khái niệm về bất động sản, vai trò, đặc tính bất động sản 4
  1.2. Thị trường bất động sản và các yếu tố cấu thành của nó. 6
  1.2.1. Khái niệm thị trường bất động sản. 6
  1.2.2. Các yếu tố cấu thành của thị trường bất động sản. 7
  1.2.3. Sự vận động của thị trường bất động sản. 11
  1.3. Vai trò của thị trường bất động sản đối với sự phát triển nền kinh tế. 13

  CHƯƠNG 2: THỰCTRẠNGHOẠTĐỘNGCỦATHỊTRƯỜNGBẤT ĐỘNGSẢNỞ VIỆT NAM 15
  2.1. Sự hình thành và phát triển của thị trường bất động sản ở Việt Nam 15
  2.2. Đặc điểm của thị trường bất động sản ở Việt Nam. 16
  2.3. Vai trò của chính sách pháp luật đối với việc phát triển thị trường bất động sản ở Việt Nam. 17
  2.4. Thực trạng hoạt động của thị trường bất động sản ở Việt Nam. 20
  2.4.1.Gía cả bất động sản trên thị trường 20
  2.4.2. quan hệ cung - cầu trong thị trường bất động sản 22
  2.4.3. Thực trạng hoạt động của thị trường bất động sản ở Việt Nam 27
  CHƯƠNG 3: GIẢIPHÁPPHÁTTRIỂNTHỊTRƯỜNGBẤTĐỘNGS ẢNỞ VIỆT NAM 38
  3.1. Những tồn tại trong thị trường bất động sản ở Việt Nam 38
  3.2. Giải pháp phát triển thị trường bất động sản ở Việt Nam 40
  KẾTLUẬN 44
  TÀILIỆUTHAMKHẢO 45

  Xem Thêm: Các yếu tố cấu thành thị trường bất động sản, thực trạng và giải pháp phát triển thị trường bất động sản ở nước ta hiện nay
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Các yếu tố cấu thành thị trường bất động sản, thực trạng và giải pháp phát triển thị trường bất động sản ở nước ta hiện nay sẽ giúp ích cho bạn.
  ♂ + ♂ = ✖:frown:
  ♀ + ♀ = ✔:eek:
  ♀ + ♂ = ✔:wink:
  ♂ + ♀ + ♀ = ✔✔:smoke: ( Best Choice !)
  ♂ + ♀ + ♂ = DP
  :rolleyes: (NO! Sword Crossing!)
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status