Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện hạch toán doanh thu bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty TNHH VIỆT BÌNH

  Ác Niệm Ác Niệm Đang Ngoại tuyến (3588 tài liệu)
  .:: Gold Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện hạch toán doanh thu bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty TNHH VIỆT BÌNH

  PHẦN MỞ ĐẦU
  Cho đến nay, nền kinh tế Việt Nam đã trải qua những bước ngoặc quan trọng, ảnh hưởng sâu sắc đến toàn bộ bộ mặt của nền kinh tế. Đó là, sự kiện đại hội VI của Đảng diễn ra vào tháng 12/1986, đã quyết định chuyển đổi cơ chế nền kinh tế từ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Cùng với việc Mỹ xoá bỏ lệnh cấm vận đối với nước ta năm 1991, như được chắp thêm cánh, kinh tế nước ta đã có những bước phát triển nhảy vọt, từng bước hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước. Đến năm 2006, lại là một mốc son ghi nhận sự cố gắng của toàn thể dân tộc ta, khi nước ta chính thức được gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO. Đây vừa là niềm vui, niềm tự hào của đất nước chúng ta và cũng là thách thức rất lớn khi chúng ta hội nhập với nền kinh tế toàn cầu. Vì vậy, hiện nay, nền kinh tế nước ta đang chịu tác động mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới, đặc biệt là sau sự kiện khủng hoảng kinh tế Mỹ vào cuối năm 2008, đã tạo ra một cuộc khủng hoảng tài chính bao trùm toàn thế giới, nó có sức công phá dữ dội. Do đó, để tồn tại và phát triển được thì cần phải đòi hỏi sự nhanh nhạy, linh hoạt và thích ứng kịp thời của các doanh nghiệp trên thế giới nói chung và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng.
  Trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt đối với các doanh nghiệp thương mại thì hoạt động chính là hoạt động bán hàng và mục tiêu lớn nhất là thu được nhiều lợi nhuận. Để làm được điều đó, thì các doanh nghiệp phải đẩy mạnh quá trình tiêu thụ hàng hoá của mình. Có thể nói, tiêu thụ hàng hóa mang ý nghĩa sống còn đối với một doanh nghiệp, nó có tính chất quyết định tới sự thành công hay thất bại của hoạt động kinh doanh và chỉ giải quyết tốt được khâu tiêu thụ thì doanh nghiệp mới thực sự thực hiện được chức năng của mình là làm cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng. Chính vì lẽ đó, gắn liền với công tác tiêu thụ hàng hoá, thì hạch toán doanh thu bán hàng và xác định kết quả bán hàng cũng giữ một vị trí hết sức quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh. Để cung cấp và phản ánh thông tin chính xác, kịp thời cho Giám đốc nhằm đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp với tình hình thực tế, đòi hỏi phải tổ chức tốt công tác kế toán nói chung và công tác hạch toán doanh thu bán hàng và xác định kết quả bán hàng nói riêng một cách khoa học, hợp lý.
  Trong 5 tuần đầu đến Công ty TNHH VIỆT BÌNH thực tập, em được tiếp cận và tìm hiểu về hoạt động kinh doanh của Công ty và được sự hướng dẫn của các chị trong phòng kế toán về các phần hành kế toán tại Công ty, em đã phần nào hiểu được công việc của một kế toán viên. Ngoài ra, cùng với những nhận thức về tầm quan trọng của việc hạch toán doanh thu bán hàng và xác định kết quả bán hàng có ảnh hưởng tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, nên em đã lựa chọn đề tài: “Hoàn thiện hạch toán doanh thu bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty TNHH VIỆT BÌNH” cho chuyên đề tốt nghiệp của mình.

  3.Kết cấu của đề tài

  Ngoài phần mở đầu, danh mục tài liệu tham khảo, mục lục, chuyên đề bao gồm 3 phần:

   Phần I: Cơ sở lý luận chung về kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp.
   Phần II: Thực trạng hạch toán doanh thu bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH VIỆT BÌNH.
   Phần III: Một số nhận xét và giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH VIỆT BÌNH.

  Xem Thêm: Hoàn thiện hạch toán doanh thu bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty TNHH VIỆT BÌNH
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện hạch toán doanh thu bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty TNHH VIỆT BÌNH sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status