Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Thực trạng nguồn lao động ở nông thôn nước

  Ác Niệm Ác Niệm Đang Ngoại tuyến (3588 tài liệu)
  .:: Gold Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng nguồn lao động ở nông thôn nước

  Mở đầu
  1.1 Tính cấp thiết của đề tài
  Ở nước ta với lợi thế là có nguồn lao động dồi dào với hơn 70% dân số đang sinh sống ở nông thôn, đây là tiềm năng cho sự phát triển kinh tế xã hội và góp phần thực hiện thành công quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Nhưng đây cũng là một thách thức lớn đối với nước ta khi mà hiện nay trình độ lao động ở nông thôn còn thấp, vấn đề thất nghiệp vẫn đang diễn ra với số lượng không nhỏ và gây ra lãng phí vô ích đối với sự phát triển của đất nước thậm chí kìm hãm sự phát triển của đất nước.
  Vì vậy nhóm em chọn đề tài “ Thực trạng nguồn lao động ở nông thôn nước” nhằm có thể khái quát được thực trạng nguồn lao động ở nông thôn nước ta và góp ý kiến vào để giải quyết những vấn đề đang tồn tại.
  1.2 Mục tiêu nghiên cứu
  + Đánh giá thực trạng nguồn lao động nông thôn ở nước ta.  ******


  Kết luận
  Nguồn lao động hiện nay của chúng ta rất dồi dào, tạo nhiều thuận lợi trong quá trình sử dụng lao động tại nơi sản xuất.
  Việc phân loại nguồn lao động rõ ràng giúp cho chúng ta thuận lợi trong việc phân bố lao đông tại mỗi vùng, mỗi địa phương.
  Đánh giá được tác động của lao động tại địa phương.
  Bên cạnh đó, chúng tôi nhận thấy quá trình công nghiệp hoá và đô thị hoá đòi hỏi phải sử dụng nhiều diện tích đất nông nghiệp để xây dưng các hạ tầng công nghiệp và đô thị, làm cho diện tích đất canh tác bị thu hẹp đáng kể. Điều này dẫn đến số lượng lao động bình quân trên một diện tích canh tác tăng lên. Hiện tượng đất chật, người đông đang là xu hướng chung của các vùng nông thôn nước ta, đặc biệt là ở Vùng đồng bằng sông Hồng và các địa phương có tốc độ đô thị hoá cao. Như vậy, quá trình công nghiệp hoá và đô thị hoá đã làm “dư thừa” một lượng lao động nông nghiệp và đã tạo ra cầu về lao động phi nông nghiệp. Một lượng lao động nông nghiệp buộc phải chuyển sang các nghề khác tại nông thôn hoặc trở thành lao động công nghiệp.
  Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) được xem là giải pháp trong bối cảnh đô thị hóa, đất nông nghiệp bị thu hẹp. Tuy nhiên, dạy nghề gì để thu hút nông dân đi học, để thoát nghèo lại là vấn đề trăn trở bấy lâu của các bộ, ngành và địa phương.

  Tài liệu tham khảo
  1. Bùi Quang Bình, Sử dụng nguồn nhân lực nông thôn Việt Nam: Thực trạng và giải pháp, Trường Đại Học Kinh Tế.
  2. Chuyên đề nguồn lao động Việt Nam.
  3. Tổng cục thống kê Việt Nam.
  4. Một số bài báo về nông nghiệp nông thông và lao động nông thôn (Vietnamnet, thời báo kinh tế, ).

  Xem Thêm: Thực trạng nguồn lao động ở nông thôn nước
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng nguồn lao động ở nông thôn nước sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status