Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Phân tích tình hình tài chính của công ty cổ phần cơ điện lạnh ree

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phân tích tình hình tài chính của công ty cổ phần cơ điện lạnh ree


  1. Lý do chọn đề tài
  Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE CORP.) Tên giao dịch Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Ngành nghề - Hàng hóa và dịch vụ công nghiệp, được thành lập từ năm 1977 với tên gọi ban đầu là Xí Nghiệp quốc doanh cơ điện lạnh thuộc sở hữu Nhà nước. Với sự năng động của ban lãnh đạo Công ty và tập thể cán bộ công nhân viên, Công ty luôn được đánh giá là người đi tiên phong trong việc thực hiện các chính sách đổi mới của Nhà nước. Là doanh nghiệp đầu tiên tiến hành cổ phần hóa vào năm 1993, Công ty cũng là một trong hai doanh nghiệp đầu tiên niêm yết cổ phiếu tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vào 28 tháng 7 năm 2000. Tại thời điểm niêm yết, vốn điều lệ của Công ty là 150 tỷ đồng. Vốn điều lệ hiện tại là 287.142.140.000 đồng.

  REE luôn là công ty được các tổ chức trong và ngoài nước quan tâm, tỷ lệ nắm giữ REE luôn đạt mức cao và đến thời điểm hiện tại thì room dành cho nhà đầu tư nước ngoài đã lắp đầy 49%. Hiện tại REE M&E là nhà thầu hàng đầu tại VN và chiếm 30% thị phần cả nước. Thị trường chính của công ty là các công trình lớn, có quy mô lớn, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khả năng tài chính dồi dào đáp ứng được các yêu cầu bảo lãnh thi công. REE chính thức trở thành công ty cơ điện lạnh đầu tiên ở Việt Nam nhận chứng chỉ ISO 9002. Ngày 18-07-2000, REE niêm yết cổ phiếu trên Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP HCM với số lượng niêm yết ban đầu là 15.000.000 cổ phiếu. Phiên giao dịch đầu tiên diễn ra ngày 28-7-2000. Số lượng niêm yết hiện tại của REE đã tăng lên 57.260.388 cổ phiếu.

  Tính đến tháng 10 năm 2006 từ số vốn ban đầu 16 tỷ đồng, REE đã tăng lên 282 tỷ và lực lượng lao động cũng tăng đáng kể từ 300 lên 1.000 người. Nhờ những con số thống kê này REE đã được trung tâm sách kỉ lục Việt Nam công nhận đây là một kỷ lục Việt Nam. Cùng với nó là những con số ấn tượng trong năm 2007. Lũy kế 12 tháng năm 2007, Nhóm công ty đạt được tổng doanh thu thuần là 1.125,18 tỷ đồng, bằng 108,13% so với cùng kỳ năm 2006, đạt 112,52% kế hoạch năm 2007 (1.000 tỷ đồng) và lợi nhuận trước thuế là 389,61 tỷ đồng, bằng 130,22% so với cùng kỳ năm 2006, đạt 114,59% kế hoạch năm 2007 (340 tỷ đồng). Trong năm 2008 sẽ hứa hẹn những bước phát triển mạnh mẽ khác của REE. Theo báo cáo thong kê kết quả kinh doanh tháng 1 và tháng 2 năm 2008 doanh thu thuần đều ở mức cao lần lượt là 89.663 tỷ, 117.03 và lợi nhuận trước thuế trên 17 tỷ đồng.

  Đây là những kết quả tương đối khả quan của REE để đạt được chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2008 là: Doanh thu thuần đạt 1.100 tỷ và lợi nhuận trước thuế đạt 420 tỷ đồng. Là công ty cơ điện lạnh hàng đầu tại Việt Nam với quy mô và tiềm lực mạnh mẽ, do đó chúng tôi quyết định chọn REE là đối tượng phân tích hoạt động kinh doanh để thông qua đây phần nào có một cái nhìn khái quát về tình hình kinh doanh cũng như tiềm lực của những doanh nghiệp Việt Nam trong thời kì hội nhập.
  2. Mục tiêu nghiên cứu
  Nội dung đề tài tập trung nghiên cứu phân tích tình hình tài chính của công ty Cổ phần cơ điện lạnh REE, để thấy rõ xu hướng phát triển, tốc độ tăng trưởng và tình hình tài chính của doanh nghiệp. Trên cơ sở đó rút ra nhận xét và đề xuất 1 số kiến nghị và giải pháp giúp cải thiện tình hình tài chính và giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

  3. Phương pháp nghiên cứu
  Phương pháp nghiên cứu được vận dụng chủ yếu là phương pháp so sánh và tổng hợp số liệu thực tế thu thập được. Các số liệu trên báo cáo tài chính và các thông tin liên quan được thu thập từ website của tập đoàn REE để xác định xu hướng phát triển, mức độ biến động của các số liệu cũng như các chỉ tiêu và từ đó đưa ra nhận xét. Ngoài ra còn sử dụng một số phương pháp khác như: phương pháp thay thế liên hoàn, phân tích các tỷ số, phương pháp liên hệ, cân đối.

  4. Phạm vi nghiên cứu
  Công ty Cổ phần cơ điện lạnh REE là một doanh nghiệp sản xuất hàng hóa và kinh doanh thương mại dịch vụ, tuy nhiên, đề tài của chúng tôi chỉ tập trung nghiên cứu chung về tình hình tài chính của toàn công ty chứ không đi sâu vào phân tích tình hình tài chính trong từng lĩnh vực hoạt động.


  Xem Thêm: Phân tích tình hình tài chính của công ty cổ phần cơ điện lạnh ree
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích tình hình tài chính của công ty cổ phần cơ điện lạnh ree sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status