Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Phát triển hoạt động kinh doanh cổ phiếu tại công ty chứng khoán Ngân hành Nông nghiệp và phát triển

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phát triển hoạt động kinh doanh cổ phiếu tại công ty chứng khoán Ngân hành Nông nghiệp và phát triển


  LỜI NÓI ĐẦU


  Thị trường chứng khoán (TTCK) được xem là đặc trưng cơ bản, là biểu tượng của nền kinh tế hiện đại.
  Trước yêu cầu đổi mới và phát triển kinh tế, phù hợp với các điều kiện kinh tế - chính trị và xã hội trong nước và xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế, trên cơ sở tham khảo có chọn lọc các kinh nghiệp và mô hình TTCK trên thế giới, Việt Nam đã quyết định thành lập TTCK với những đặc thù riêng biệt: Thành lập 2 trung tâm giao dịch chứng khoán (TTGDCK) ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
  TTCK Việt Nam từ khi đi vào hoạt động đến nay đã trải qua những bước thăng trầm khác nhau, sự vận hành của TTCK Việt Nam phụ thuộc vào các chủ thể tham gia trên TTCK nhưng TTCK Việt Nam chỉ có thể vận hành và hoạt động một cách có hiệu quả khi có sự tham gia của các công ty chứng khoán (CTCK).
  Tự doanh là việc các CTCK tự tiến hành các giao dịch mua, bán chứng khoán cho mình. Hoạt động tự doanh của các CTCK được thực hiện thông qua cơ chế giao dịch trên sở giao dịch chứng khoán hoặc thị trường OTC (Over The Counter). Trong tất cả các nghiệp vụ thì nghiệp vụ tự doanh chứng khoán là nghiệp vụ chủ yếu mang lại doanh thu cho CTCK. Trong thời gian vừa qua thì hoạt động tự doanh trái phiếu chiếm tỷ trọng lớn hơn nhiều so với hoạt động tự doanh cổ phiếu và hầu như doanh thu trong hoạt động tự doanh chứng khoán là do tự doanh trái phiếu, tự doanh cổ phiếu chỉ mang lại doanh thu rất ít.
  Nguyên nhân của việc tự doanh cổ chậm phát triển ở các CTCK là do:
  Các trái phiếu thường có độ an toàn cao nên các nhà đầu tư thường mua bán trái phiếu nhiều hơn so với cổ phiếu.
  TTCK Việt Nam còn chưa phát triển, đặc biệt là thị trưòng cổ phiếu, số lượng công ty niêm yết tính tới thời điểm hiện nay là 35 công ty và một công ty quản lý quỹ, hàng hoá giao dịch trên thị trường cổ phiếu rất ít do đó sự giao dịch cổ phiếu trên TTCK không sôi động.
  Khả năng tự doanh cổ phiếu của các CTCK còn nhiều hạn chế.
  Sự bất cập trong luật chứng khoán nói chung và tự doanh cổ phiếu nói riêng.
  Vì các lý do trên cũng như các lý do khách quan và chủ quan khác em xin mạnh dạn lựa chọn đề tài: “Phát triển hoạt động tự doanh cổ phiếu tại công ty chứng khoán Ngân hành Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam”.
  Trên thị trường cổ phiếu thì có cổ phiếu niêm yết và cổ phiếu chưa niêm yết. Hoạt động tự doanh cổ phiếu mà em nghiên cứu ở đề tài này là tự doanh cổ phiếu niêm yết.
  Kết cấu của đề tài ngoài lời nói đầu và kết luận ra, đề tài gồm 3 chương:
  Chương 1: Hoạt động tự doanh cổ phiếu của các CTCK
  Chương 2: Thực trạng hoạt động tự doanh cổ phiếu của công ty chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam (CTCK NHNNO & PTNT Việt Nam).
  Chương 3: Giải pháp phát triển nghiệp vụ tự doanh cổ phiếu của công ty chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam.
  Do nguồn tài liệu thu thập được còn nhiều hạn chế, khả năng hiểu biết của bản thân em về chứng khoán và thị trường chứng khoán còn ít, em xin cảm ơn sự chỉ bảo tận tình của Th.s Lê Trung Thành trong việc giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề. Em cũng xin chân thành cảm ơn anh Nguyễn Kim Hậu cùng tất cả các anh, chị phòng kinh doanh cổ phiếu của CTCK NHNNO & PTNT Việt Nam đã giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề này.


  Xem Thêm: Phát triển hoạt động kinh doanh cổ phiếu tại công ty chứng khoán Ngân hành Nông nghiệp và phát triển
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phát triển hoạt động kinh doanh cổ phiếu tại công ty chứng khoán Ngân hành Nông nghiệp và phát triển sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status