Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ kế toán xác định kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tại công ty cổ phần Bê Tông Ly Tâm An Giang

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. kế toán xác định kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tại công ty cổ phần Bê Tông Ly Tâm An Giang


  TỔNG QUAN


  1. CƠ SỞ HÌNH THÀNH ĐỀ TÀI

  Như chúng ta đã biết kinh doanh không phải là một công việc dễ dàng, nó đòi hỏi các doanh nghiệp phải có một chiến lược và phương hướng kinh doanh thật phù hợp và hiệu quả. Mà sự hiệu quả này được thể hiện qua bảng kết quả hoạt động kinh doanh cụ thể là chỉ tiêu lợi nhuận. Trong đó kết quả kinh doanh của doanh nghiệp liên quan đến hai yếu tố: doanh thu và chi phí. Vì thế, để kinh doanh có lãi thì doanh nghiệp cần phải tăng doanh thu và giảm chi phí. Đây là vấn đề mà doanh nghiệp cần phải tính toán kỹ lưỡng để cuối kỳ doanh nghiệp bảo tồn được số vốn đã bỏ ra và thu thêm được nhiều lợi nhuận, đồng thời có cơ hội mở rộng quy mô kinh doanh. Sự cần thiết này đều tồn tại trong bất cứ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ. Chính vì lẽ đó, việc xác định đúng kết quả kinh doanh là vấn đề có ý nghĩa rất thiết thực trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Do đó bộ phận kế toán không chỉ giúp họ xác định kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn giúp họ tính toán để cắt giảm những khoản chi phí không cần thiết trong quá trình tiêu thụ và xác định kết quả hoạt động kinh doanh.

  Từ những lý do trên, tôi quyết định đi sâu vào nghiên cứu đề tài “kế toán xác định kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tại công ty cổ phần Bê Tông Ly Tâm An Giang”.

  2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU

  Qua việc nghiên cứu đề tài giúp tôi hiểu rõ hơn về phương thức hạch toán doanh thu và chi phí cũng như thấy được việc xác định kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

  Để biết được kết quả hoạt động của công ty cần có bộ phận kế toán ghi chép lại một cách có hệ thống các nghiệp vụ kinh tế phát sinh. Sau đó xử lý tổng hợp lại thành kết quả cuối cùng nên mục tiêu nghiên cứu của đề tài là:

  - Nghiên cứu quá trình ghi chép, xử lý, tổng hợp các nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến quan đến việc xác định kết quả kinh doanh.

  - Tìm hiểu phương pháp hạch toán và công tác kế toán xác định kết quả kinh doanh của công ty.

  Từ việc nghiên cứu trên tôi rút kết được những kinh nghiệm, từ đó có thể đưa ra một số giải pháp giúp cho công tác kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh của công ty một cách có hiệu quả hơn.

  3. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

  3.1 Phương pháp thu thập số liệu

  3.1.1 Số liệu sơ cấp:

  o Thu thập vài thông tin về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp ở bộ phận kế toán như: hoạt động tài chính của công ty chủ yếu là hoạt động gì, hoạt động khác là những hoạt động nào

  3.1.2 Số liệu thứ cấp:

  o Tham khảo các sách, đề tài nghiên cứu trước đó có liên quan đến đề tài.

  o Thu thập số liệu thông qua các báo cáo tài chính năm 2009, chứng từ liên quan đến doanh thu và chi phí phát sinh trong tháng 12 năm 2009, sổ cái các tài khoản 511, 515, 711, 632, 635, 641, 642, 811, 8211.

  3.2 Phương Pháp Xử Lý Số Liệu

  Tổng hợp các chi phí và doanh thu phát sinh trong tháng 12 năm 2009, chọn lọc một vài nghiệp vụ phát sinh để xử lý.Cuối cùng đưa ra được kết quả hoạt động kinh doanh trong quý IV năm 2009.

  4. PHẠM VI NGHIÊN CỨU

  - Phạm vi về không gian: đề tài được thực hiện tại công ty cổ phần bê tông ly tâm An Giang.

  - Phạm vi về thời gian: nghiên cứu số liệu về kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty cổ phần bê tông ly tâm An Giang tháng 12 năm 2009.

  - Đối tượng nghiên cứu:

   Các khoản chi phí 632, 635, 641, 642, 811, 8211 và doanh thu 511, 515, 711 liên quan đến việc xác định kết quả kinh doanh.

   Phương pháp hạch toán và kế toán các tài khoản có liên quan đến việc xác định kết quả kinh doanh.

  Chỉ tập trung nghiên cứu những vấn đề liên quan đến kết quả kinh doanh


  Xem Thêm: kế toán xác định kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tại công ty cổ phần Bê Tông Ly Tâm An Giang
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu kế toán xác định kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tại công ty cổ phần Bê Tông Ly Tâm An Giang sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status