Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Kế toán xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH XD TM BẢO NGÂN

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH XD TM BẢO NGÂN


  Chương 1: MỞ ĐẦU  1.1 Lý do chọn đề tài:

  Bước vào quá trình đổi mới, đất nước ta còn gặp nhiều khó khăn thách thức trong việc công nghiêp hóa hiện đại hóa. Một trong những khó khăn trước mắt là hội nhập nền kinh tế thế giới nói chung và hội nhập kinh tế khu vực nói riêng.

  Trong nền kinh tế thị trường sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp là rất khốc liệt, cho nên vấn đề lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu, nói vậy doanh nghiệp không chỉ chạy theo lợi nhuận mà không quan tâm đến vấn đề khác chẳng hạn như tích lũy của công ty.

  Hiện nay xu hướng chung của công ty là không ngừng nâng cao doanh thu hạ giá thành sản phẩm nhưng chất lượng vẫn đảm bảo, từ đó gia tăng lợi nhuận để đảm bảo việc kinh doanh nghiệp được ổn định.

  Người xưa có câu”Trồng cây phải chờ hái trái”. Và trong kinh doanh cũng vậy, bất kì doanh nghiệp nào, sau một thời gian hoạt động cũng muốn biết công sức mình bỏ ra thu được lợi ích hay hoang phí? Muốn biết được điều đó thì doanh nghiệp phải tiến hành xác định kết quả kinh doanh. Do đó xác định kết quả kinh doanh là quá trình nhận thức và đánh giá toàn bộ tiến trình về kết quả kinh doanh, qua đó ta phát hiện những nguyên nhân cùng nguồn gốc của những vấn đề phát sinh,phát hiện và khai thác những thuận lợi hay khó khăn của doanh nghiệp để kịp thời khắc phục mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho doanh nghiệp, đồng thời có những biện pháp để quản lý.

  Mặc khác việc xác định kết quả kinh doanh là công cụ cung cấp thông tin cần thiết không chỉ cần thiết cho các nhà quản trị ở bên trong doanh nghiệp để điều hành hoat động sản xuất kinh doanh mà còn cần thiết để các tượng sử dụng bên ngoài doanh nghiệp để có quyết định đúng đắn trong hợp tác đầu tư.

  Đó là lý do mà em chon đề tài “XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH XD TM BẢO NGÂN” với hy vọng học tập kinh nghiệm và góp phần nhỏ vào việc mang lại hiệu quả tốt hơn cho hoạt động kinh doanh của công ty.

  1.2 Mục tiêu nghiên cứu

  Nghiên cứu về phương pháp hạch toán và xác đinh kết quả hoat động kinh doanh của công ty, xem xét việc thực hiện hệ thống kế toán nói chung và kế toán xác định kết quả kinh doanh nói riêng ở công ty như thế nào? Việc hạch toán này có gì khác so với những kiến thức đã được học ở trường hay không? Từ đó đề ra giải pháp khắc phục, nhằm hoàn thiện hệ thống kế toán về xác định kết quả kinh doanh để hoạt động kinh doanh của công ty ngày càng hiệu quả hơn.
  1.3 Phương pháp nghiên cứu:

  1 Phương pháp thu thập dữ liệu ở công ty.

   Dữ liệu sơ cấp:

  Trao đổi với các phòng ban lãnh đạo công ty để xin được thông tin cần thiết.

   Dữ liệu thứ cấp:

   Thu thập số liệu thực tế của công ty thông qua các báo cáo tài chính, sổ cái các tài khoản liên quan và các tài liệu khác.

   Đồng thời tham khảo thêm thông tin từ sách báo, internet, luận văn khóa trước

   Tham khảo một số văn bản quy định chế độ kế toán tài chính hiện hành.

  2 Phương pháp xử lý dữ liệu:

   Áp dụng nguyên tắc hạch toán và kết chuyển các khoản chi phí và doanh thu hợp lý để xác định kết quả kinh doanh

   Phương pháp tổng hợp, so sánh của các khoản mục doanh thu, chi phí, lợi nhuận giai đoạn 2007 – 2009. Từ đó làm cơ sở để xác định và đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty tháng 12 năm 2009.

  1.4 Giới hạn và phạm vi nghiên cứu

   Về thời gian: Đề tài được thực hiện từ ngày 05/02/2010 đến ngày 10/05/2010

   Về không gian: Đề tài được thực hiện tại công ty TNHH XD TM BẢO NGÂN, Số liệu phân tích là số liệu năm 2007, 2008, 2009, Số liệu dùng minh họa cho kế toán xác định kết quả kinh doanh là số liệu tháng 12/2009.

  1.5 Ý nghĩa

   Về phía công ty: Giúp Công ty xác định chính xác hơn kết quả hoạt động kinh doanh của mình. Từ đó đề ra những giải pháp tối ưu để đạt lợi nhuận cao.

   Về phía bản thân: Tạo điều kiện cho em được tiếp xúc thực tế nhiều hơn, từ đó tích lũy thêm được nhiều kiến thức vững vàng hơn khi bước vào đời.


  Xem Thêm: Kế toán xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH XD TM BẢO NGÂN
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH XD TM BẢO NGÂN sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status