Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Kế toán xác định và phân tích kết quả kinh doanh tại công ty TNHH TM và DV Nam Thành

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán xác định và phân tích kết quả kinh doanh tại công ty TNHH TM và DV Nam Thành


  CHƯƠNG 1: MỞ ĐẦU


  1.1. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI.

  Trong nền kinh tế thị trường, tất cả các doanh nghiệp dù quy mô nhỏ hay lớn, kinh tế tư nhân hay kinh tế nhà nước đều cần xác định chính xác kết quả hoạt động kinh doanh của mình sau một chu kỳ hoạt động, để biết được hoạt động kinh doanh có hiệu quả hay không? Để từ đó, doanh nghiệp có thể so sánh kết quả đã đạt được so với các mục tiêu đã đề ra.

  Việc xác định chính xác kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ trả lời cho những câu hỏi: lợi nhuận công ty đã đạt chỉ tiêu hay chưa? Doanh nghiệp đã thực sự kinh doanh có hiệu quả hay không? . Cùng với việc phân tích kết quả hoạt động kinh doanh tại doanh nghiệp sẽ đưa ra nhiều thông tin bổ ích giúp cho các nhà quản trị ra các quyết định đúng đắn nhằm nâng cao giá trị và phát triển doanh nghiệp.

  Để thực hiện được điều đó, doanh nghiệp cần một bộ phận kế toán để ghi chép, xử lý, phân tích, tổng hợp .các thông tin kế toán thành một chuỗi thông tin chính xác, hiệu quả giúp cho ban lãnh đạo doanh nghiệp quản lý, điều hành và đưa ra chiến lược phát triển phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp.

  Từ những nhận định trên, cho thấy đề tài: “Kế toán xác định và phân tích kết quả kinh doanh tại công ty TNHH thương mại và dịch vụ Nam Thành” là cần thiết, giúp doanh nghiệp nắm bắt được những thông tin chính xác về kết quả hoạt động kinh doanh đáp ứng nhu cầu thông tin cho việc thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp.

  1.2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU.

  _ Nghiên cứu quá trình ghi chép, xử lý các nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến việc xác định kết quả kinh doanh.

  _ Tìm hiểu các phương pháp hạch toán và xác định kết quả kinh doanh tại doanh nghiệp.

  _ Phân tích kết quả hoạt động kinh doanh để rút ra nhận xét, kiến nghị và đưa ra các giải pháp để giúp doanh nghiệp hoàn thiện hơn.

  1.3. NỘI DUNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU.

  _ Nội dung nghiên cứu: các nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến việc xác định kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Phân tích kết quả hoạt động kinh doanh, sự biến động lợi nhuận theo thời gian, tập trung phân tích nhóm chỉ tiêu khả năng sinh lời.

  _ Phạm vi về không gian: đề tài được thực hiện tại Công Ty TNHH thương mại và dịch vụ Nam Thành.

  _ Phạm vi về thời gian: số liệu nghiên cứu là số liệu 02 năm 2008, 2009 do công ty cung cấp, và số liệu để xác định kết quả kinh doanh là số liệu tháng 12/2009.

  1.4. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU.

  _ Phương pháp thu thập số liệu tại công ty: thu thập số liệu thông qua các báo cáo tài chính, chứng từ, sổ sách kế toán do công ty cung cấp.

  _ Phương pháp tham khảo thông tin:

  + Tham khảo các sách, đề tài nghiên cứu trước có liên quan đến đề tài.

  + Các chuẩn mực kế toán, thông tư hướng dẫn kế toán hiên hành của Bộ Tài Chính.

  _ Phương pháp xử lý số liệu: chọn lọc, tổng hợp và xử lý các số liệu để đưa ra kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời phân tích đưa ra những nhận xét và kiến nghị.

  1.5. Ý NGHĨA NGHIÊN CỨU.

  Qua quá trình xác định và phân tích kết quả hoạt động kinh doanh sẽ giúp cho cho doanh nghiệp chụp một bức ảnh toàn diện phản ánh đúng tình hình hoạt động của doanh nghiệp, để từ bức ảnh đó doanh nghiệp có thể nhận ra được những thiếu sót, những điểm chưa hợp lý để nhanh chóng điều chỉnh. Trong nền kinh tế cạnh tranh gay gắt việc phát hiện ra những thiếu sót tự điều chỉnh kịp thời sẽ giúp tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.


  Xem Thêm: Kế toán xác định và phân tích kết quả kinh doanh tại công ty TNHH TM và DV Nam Thành
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán xác định và phân tích kết quả kinh doanh tại công ty TNHH TM và DV Nam Thành sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status