Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Kế toán xác định kết quả kinh doanh tại công ty cổ phần Nam Việt

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán xác định kết quả kinh doanh tại công ty cổ phần Nam Việt


  Chương 1: MỞ ĐẦU


  1.1 CƠ SỞ HÌNH THÀNH ĐỀ TÀI

  Để phân tích về tình hình hoạt động của một doanh nghiệp, chúng ta sẽ phải phân tích các thông số về tài chính liên quan đến quá trình sản xuất kinh doanh, các loại chi phí nguyên vật liệu, chi phí tiền lương cho nhân viên, chi phí bán hàng,

  Kế toán xác đinh kết quả kinh doanh giữ một vị trí quan trọng. Nó giúp doanh nghiệp kiểm soát được quá trình hoạt động trong một khoảng thời gian có đem lại lợi nhuận hay thua lỗ thông qua sự so sánh giữa chi phí và doanh thu.

  Kế toán xác định kết quả kinh doanh năm nay giúp ta có thể so sánh với với kết quả năm trước mà đánh giá mức độ tăng trưởng của doanh nghiệp. Từ đó doanh nghiệp sẽ đề ra mục tiêu của năm sắp tới. Mục tiêu chung của tất cả các doanh nghiệp là tối đa hóa được lợi nhuận và kiểm soát được rủi ro. Để thực hiện được điều đó, đòi hỏi các doanh nghiệp phải luôn luôn cập nhật thông tin về những biến động của thị trường trong và ngoài nước, nhất là trong hiện nay, vì nước ta đã gia nhập WTO mang lại những thuận lợi nhưng cũng đem lại không ít khó khăn như gia tăng đối thủ cạnh tranh, bị ràng buộc bởi các luật lệ chung của tổ chức. Gần đây, tình hình khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008 cũng đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nước ta, nhất là các doanh nghiệp hoạt đông trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

  Nền kinh tế nước ta có xuất phát từ nền kinh tế nông nghiệp, nên các sản phẩm để xuất khẩu chủ yếu là nông sản, thủy sản Đó là các sản phẩm có tính cạnh tranh gay gắt trên thị trường, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì cần phải có những biện pháp phù hợp để vạch ra lối đi đúng. Vì vậy, việc xác định kết quả hoạt động kinh doanh là một phần rất quan trọng giúp doanh nghiệp thực hiện những mục tiêu chiến lược của mình.

  Từ thực tế cho thấy đề tài : “ KẾ TOÁN XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN NAM VIỆT ” là cần thiết, với mục tiêu tìm ra những nhân tố làm ảnh hưởng đến chi phí, doanh thu, lợi nhuận của công ty, phản ánh thực trạng về hoạt động của sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra một số giải pháp hợp lý nhằm nâng cao hiệu quả, tăng lợi nhuận,giảm thiểu các khoản chi phí không hợp lý, những rủi ro về tài chính và nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thương trường.

  1.2 MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU

  Kết quả hoạt động của công ty do bộ phận kế toán ghi chép lại thành một hệ thống các nghiệp vụ phát sinh trong kỳ. Đến cuối kỳ, bộ phận kế toán tổng hợp lại và cho ra bảng kết quả hoạt động của công ty. Vì vậy mục tiêu của đề tài là :

  - Phản ánh công tác kế toán tập hợp doanh thu, chi phí vá xác định kết quả kinh doanh tại công ty.

  - Xác định phương pháp hạch toán và kế toán xác định kết quả kinh doanh của Nam Việt.

  Từ những mục tiêu nêu trên, đưa ra một số kiến nghị , biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và hoàn thiện công tác kế toán của công ty cổ phần Nam Việt.

  1.3 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

  - Phương pháp thu thập số liệu thứ cấp :

  + Các báo cáo tài chính của công ty như: bảng cân đối kế toán, bảng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, các chứng từ sổ sách do công ty cung cấp.

  + Tham khảo sách, các đề tài nghiên cứu có liên quan đến đề tài.

  + Thu thập thêm các thông tin trên báo, internet để có thêm các số liệu cần thiết.

  - Phương pháp xử lý số liệu :

  Áp dụng phương pháp thống kê, tổng hợp, so sánh để chọn lọc và xử lý các số liệu về các khoản mục doanh thu, chi phí, lợi nhuận của công ty Nam Việt, để làm cơ sở xác định kết quả hoạt động kinh doanh của công ty.

  1.4 PHẠM VI, ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU

  - Phạm vi :

  + Phạm vi không gian: đề tài được thực hiện tại công ty cổ phần Nam Việt

  + Phạm vi thời gian : số liệu thực hiện đề tài là số liệu tháng 12 năm 2009 của công ty cổ phần Nam Việt.

  - Đối tượng :

  Chỉ tập trung nghiên cứu các vấn đề liên quan đến kế toán xác định kết quả kinh doanh của công ty.


  Xem Thêm: Kế toán xác định kết quả kinh doanh tại công ty cổ phần Nam Việt
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán xác định kết quả kinh doanh tại công ty cổ phần Nam Việt sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status