Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Kế toán xác định kết quả kinh doanh công ty TNHH Hoà Long

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán xác định kết quả kinh doanh công ty TNHH Hoà Long


  Chương 1

  MỞ ĐẦU

  1.1 CƠ SỞ HÌNH THÀNH ĐỀ TÀI

  Kế toán xác định kết quả kinh doanh là quá trình quan trọng không thể thiếu trong bất kì doanh nghiệp nào, nếu doanh nghiệp đó đang hoạt động với mục tiêu là lợi nhuận. Bởi những nguồn thông tin mà kế toán xác định kết quả kinh doanh cung cấp giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc ra quyết định của nhà lãnh đạo về cả chiến lược phát triển và chiến lược cạnh tranh. Đặc biệt trong thời đại ngày nay với việc hội nhập kinh tế thế giới ngày càng sâu rộng đã mang lại cho các doanh nghiệp Việt Nam nhiều thuận lợi và thời cơ mới nhưng cũng đặt ra không ít những khó khăn và thách thức mới. Trước tình hình đó, đòi hỏi các doanh nghiệp phải tự mình vươn lên, phát huy hết nội lực và tiềm năng vốn có để có thể tồn tại và phát triển được.

  Một trong những yếu tố nội lực đó phải kể đến yếu tố kế toán. Vai trò của kế toán ngày càng trở nên quan trọng và là chiếc cầu nối thông tin không thể thiếu được trong bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào. Bởi vì, thông qua việc xác định kết quả hoạt động kinh doanh, một mặt: kế toán giúp doanh nghiệp đánh giá được hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị mình một cách khách quan, kịp thời, nhanh chóng và chính xác. Từ đó nhà quản lý có thể đề ra phương án kinh doanh sao cho phù hợp với tình hình thực tế nhằm đạt được mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro, nâng cao năng lực cạnh tranh để tồn tại và phát triển được trong nền kinh tế thị trường như hiện nay. Mặt khác, từ kết quả kinh doanh đó có thể dự báo được về khả năng thu hút vốn đầu tư của doanh nghiệp, bởi nhà đầu tư chỉ đầu tư vào những nơi mà họ thu được lợi nhuận cao. Nhờ nắm được nhu cầu đó của nhà đầu tư và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp mình, các nhà quản lý có thể đề ra biện pháp thu hút vốn đầu tư một cách hiệu quả. Trên cơ sở đó doanh nghiệp kết hợp sức mạnh nội lực và ngoại lực để nâng cao năng lực cạnh tranh và giành chiến thắng trên thương trường.

  Những vai trò trên lại càng đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực vật liệu xây dựng và các công trình xây dựng, san lắp mặt bằng. Đây là một loại hình kinh doanh rất nhạy cảm với sự biến động của môi trường xung quanh, điển hình là: các chính sách về đầu tư xây dựng từ phía chính phủ, khả năng thu hút các nguồn vốn hỗ trợ từ nước ngoài như: ODA, FDI phục vụ cho xây dựng công trình công cộng như: đường giao thông, trường học, bệnh viện ; cùng với những biến động trong nền kinh tế cũng ít nhiều ảnh hưởng đến nhu cầu xây dựng, do đó tác động đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực vật liệu xây dựng và các công trình xây dựng. Đồng thời đây cũng là một lĩnh vực kinh doanh tồn tại nhiều đối thủ canh tranh, đặc biệt là ở khâu đấu thầu. Công ty TNHH Hoà Long được xem là một trong những công ty có uy tín hàng đầu về chất lượng xây dựng các công trình ở Rạch Giá – Kiên Giang. Tuy nhiên không phải lúc nào kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng ổn định mà luôn có sự biến động trước những thay đổi phức tạp của xu hướng kinh tế hiện nay.

  Từ việc nhận thấy tầm quan trọng đó của quá trình kế toán xác định kết quả kinh doanh do đó tôi chọn đề tài: “Kế Toán Xác Định Kết Quả Kinh Doanh” để nghiên cứu và đề ra một số kiến nghị phù hợp nhằm hoàn thiện công tác kế toán và nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty.

  1.2 ĐỐI TƯỢNG, PHẠM VI NGHIÊN CỨU

  - Đối tượng: nghiên cứu kết quả kinh doanh của công ty TNHH Hoà Long.

  - Phạm vi nghiên cứu:

  + Phạm vi về nội dung: chỉ nghiên cứu những số liệu liên quan đến việc xác định kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm: các chi phí, doanh thu liên quan hoạt động kinh doanh và báo cáo kết quả kinh doanh cuối niên độ.

  + Phạm vi về thời gian: chỉ nghiên cứu trọng tâm về kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong tháng 12 năm 2009.

  + Phạm vi về không gian: Giới hạn trong phạm vi hoạt động của công ty TNHH Hoà Long.

  1.3 MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU

  - Tìm hiểu về cách hạch toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

  - Rút ra những khó khăn cần khắc phục và những thuận lợi cần phát huy của doanh nghiệp. Từ đó đề xuất các giải pháp, kiến nghị phù hợp để nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp và góp phần hoàn thiện hệ thống kế toán trong doanh nghiệp.

  1.4 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

  1.4.1 Phương pháp thu thập số liệu:

  Số liệu thứ cấp

  - Các báo cáo tài chính của công ty TNHH Hoà Long: Sổ cái, bảng kê hoá đơn chứng từ, bảng cân đối kế toán, bảng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.

  - Bảng báo giá các mặt hàng

  - Nguồn thông tin từ báo đài, Internet, luận văn khoá trước liên quan đến đề tài.

  - Tham khảo các văn bản về chế độ kế toán hiện hành: hệ thống chuẩn mực, thông tư.

  1.4.2 Phương pháp xử lý số liệu:

  - Vận dụng các phương pháp thống kê, tổng hợp, phân tích, so sánh số liệu nhằm đưa ra những đánh giá chính xác về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

  1.5 Ý NGHĨA

  - Bản thân tôi học hỏi được nhiều kinh nghiệm thông qua việc vận dụng lý thuyết đã học vào thực tiễn.

  - Đề tài chủ yếu vận dụng các nguyên tắc hạch toán của kế toán tài chính để xác định kết quả hoạt động kinh doanh. Tìm ra các nhân tố tác động tới sự biến động về doanh thu, chi phí cũng như lợi nhuận của công ty và đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó, đề xuất những giải pháp và kiến nghị phù hợp.Vì vậy góp phần làm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và hoàn thiện hệ thống kế toán của doanh nghiệp.


  Xem Thêm: Kế toán xác định kết quả kinh doanh công ty TNHH Hoà Long
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán xác định kết quả kinh doanh công ty TNHH Hoà Long sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status