Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty TNHH PHÚC GIÀU

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty TNHH PHÚC GIÀU


  CHƯƠNG 1

  MỞ ĐẦU


  


  1.1. Cơ sở hình thành đề tài nghiên cứu

  Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh là công việc vô cùng quan trọng đối với kế toán nói riêng và công ty nói chung, bởi nó đánh giá được hiệu quả hoạt động của công ty một cách kịp thời, nhanh chóng và chính xác, phù hợp với hoạt động của công ty trong một giai đoạn nhất định. Để biết rõ hơn về tầm quan trọng đó, do đó tôi chọn đề tài “Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty TNHH PHÚC GIÀU”.

  Trong giai đoạn hiện nay, chỉ nói riêng ở nền kinh tế nước ta, một nền kinh tế năng động, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng sự phát triển nhanh chóng của các công ty cũng như sự xuất hiện của những công ty mới. Đó là thách thức và cơ hội cho công ty phát triển, nhưng để có thể đứng vững trên thị trường và để có thể cạnh tranh với các công ty cùng ngành thì đó là một thách thức lớn.

  Thách thức đó không chỉ từ phía các công ty cùng ngành mà còn từ phía Nhà nước, bởi Chính phủ đã có chỉ thị cho đến ngày 01/07/2010, tất cả các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hiện có đều chuyển sang hoạt động theo Luật Doanh nghiệp dưới hình thức công ty cổ phần hoặc công ty TNHH , do đó sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn và vấn đề cạnh tranh giữa các công ty ngày càng khốc liệt hơn.

  Và vấn đề tồn tại trên thị trường luôn được công ty chú trọng và bây giờ nó càng cấp thiết hơn, nhiệm vụ của kế toán ngày càng quan trọng hơn và việc xác định kết quả hoạt động kinh doanh là việc không thể thiếu đối với công ty. Việc xác định kết quả hoạt động kinh doanh không chỉ được thực hiện khi kết thúc năm tài chính mà đó là việc làm phải thường xuyên để công ty có những định hướng, chiến lược phát triển. Để công ty có kế hoạch tăng doanh thu và cắt giảm bớt những chi phí không cần thiết, việc đó đồng nghĩa với việc gia tăng lợi nhuận cho công ty giúp công ty ngày càng đứng vững trên thị trường và cạnh tranh hiệu quả với đối thủ.

  Việc xác định kết quả hoạt động kinh doanh của công ty không chỉ giúp công ty gia tăng lợi nhuận mà thông qua đó còn thu hút được các nhà đầu tư bởi đó là căn cứ để các nhà đầu tư thấy được sự hoạt động hiệu quả cũng như sự tăng trưởng bền vững của công ty. Do đó họ sẽ sẵn sàng đầu tư vào công ty, việc này rất có ý nghĩa với công ty bởi công ty có thể mở rộng quy mô hoạt động và ngày càng phát triển.

  Vì thế việc xác định kết quả hoạt động kinh doanh mang tính chất vô cùng quan trọng đến sự phát triển và tồn tại của công ty đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay.


  1.2. Mục tiêu nghiên cứu

  Quá trình nghiên cứu đề tài là một trải nghiệm để hiểu sâu hơn kế toán về mặt lý thuyết, biết được cách hạch toán mà công ty đang áp dụng để so sánh giữa lý thuyết và thực tiễn. Bên cạnh đó, thông qua việc xác định kết quả hoạt động kinh doanh của công ty để hiểu rõ hơn về hoạt động của công ty, cũng như hoạt động của bộ phận kế toán, đồng thời rút ra những ưu điểm hay khuyết điểm của bộ phận kế toán trong công ty. Cuối cùng, đưa ra giải pháp để hoàn thiện hệ thống kế toán trong việc xác định kết quả hoạt động kinh doanh của công ty TNHH Phúc Giàu.

  1.3. Phạm vi nghiên cứu

  - Thời gian: Đề tài được thực hiện từ ngày 10/03/2010 đến ngày 24/05/2010.

  - Không gian: Đề tài chỉ nghiên cứu về vấn đề xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại bộ phận kế toán công ty TNHH Phúc Giàu trong tháng 03/2010.

  1.4. Phương pháp nghiên cứu

  - Thu thập số liệu sơ cấp: Quá trình thu thập số liệu sơ cấp được thực hiện thông qua việc hỏi trực tiếp từ nhân viên bộ phận kế toán của công ty về những vấn đề liên quan đến công ty, tình hình hoạt động của công ty, định hướng phát triển của công ty, những thuận lợi và khó khăn của công ty, cách hạch toán của bộ phận kế toán

  - Thu thập số liệu thứ cấp:

  + Số liệu thứ cấp được thu thập từ công ty như: Bảng kết quả hoạt động kinh doanh trong hai năm 2008 và 2009, sổ cái các tài khoản có liên quan đến việc xác định kết quả hoạt động kinh doanh

  + Bên cạnh đó, tham khảo các chuyên đề báo cáo được hoàn thành tại Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, trường Đại học An Giang của những năm trước.


  Xem Thêm: Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty TNHH PHÚC GIÀU
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty TNHH PHÚC GIÀU sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status