Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty cổ phần đầu tư và xây dựng ticco an giang

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty cổ phần đầu tư và xây dựng ticco an giang


  Chương 1: MỞ ĐẦU

  

  1.1 CƠ SỞ HÌNH THÀNH:

  Từ khi Việt Nam chuyển sang nền kinh tế thị trường đi đôi với sự điều tiết và quản lý của Nhà Nước, đã tạo ra không những cơ hội để có thể tiếp cận về khoa học kỹ thuật tiên tiến của thế giới mà còn là thách thức bởi việc cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp với nhau. Do đó, đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải chủ động trong việc tìm ra các cơ hội kinh doanh sao cho đạt được lợi nhuận cao nhất và giảm thiểu được rủi ro. Thật vậy, xét về mặt tổng thể các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh không những chịu tác động của qui luật giá trị mà còn chịu tác động của qui luật cung cầu và qui luật cạnh tranh, khi sản phẩm của doanh nghiệp hoàn thành và được thị trường chấp nhận, thì lúc này doanh nghiệp sẽ thu về được một khoản tiền, khoản tiền này được gọi là doanh thu. Nếu mà doanh thu đạt được có thể bù đắp toàn bộ chi phí bỏ ra thì phần còn lại được gọi là lợi nhuận. Một khi doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả thì sẽ đứng vững được trên thị trường và đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.Vì thế, việc thực hiện hệ thống kế toán về xác định kết quả kinh doanh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  Hơn nữa, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bền vững thì phải biết cách nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và chính xác, đặc biệt là thông tin kế toán của doanh nghiệp. Trong doanh nghiệp, bộ phận kế toán có vai trò quan trọng trong việc xác định lợi nhuận thông qua việc ghi chép, xử lý và hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh một cách cụ thể đầy đủ, chính xác và kịp thời để cuối kỳ kết chuyển đưa vào xác định kết quả hoạt động kinh doanh. Kế toán xác định được kết quả kinh doanh chính xác không những giúp chúng ta biết được doanh nghiệp đang làm ăn lãi hay lỗ mà còn, đảm bảo đời sống cho người lao động, giúp cho nhà nước quản lý chặt chẽ và thuận tiện hơn.

  Từ những lý do trên, cho thấy đề tài: “ KẾ TOÁN XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG TICCO AN GIANG” là cần thiết giúp công ty biết thêm thông tin chính xác về kết quả hoạt động kinh doanh đáp ứng nhu cầu thông tin cho việc thực hiện các mục tiêu của công ty.

  1.2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU:

  +/ Qua việc nghiên cứu đề tài này giúp nắm rõ hơn về công tác hạch toán kế toán tại công ty. Từ đó tìm ra những khác biệt so với những kiến thức đã học để bổ sung thêm cho kiến thức thực tiễn.

  +/ Bên cạnh đó, tìm hiểu những ưu khuyết điểm của công tác kế toán xác định kết quả kinh doanh tại công ty và đưa ra một số kiến nghị nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống kế toán về xác định kết quả kinh doanh để hoạt động kinh doanh của công ty ngày càng có hiệu quả hơn.

  1.3. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU:

  ã Phương pháp thu thập số liệu thứ cấp:

   Thu thập số liệu thông qua các báo cáo tài chính, sổ sách kế toán do công ty cung cấp.

   Thông qua việc phỏng vấn các đơn vị lãnh đạo và các bộ phận trong công ty.

   Tham khảo các sách chuyên ngành kế toán, thông tin trên Internet và các đề tài nghiên cứu trước đó có liên quan đến đề tài.

   Các chuẩn mực kế toán, một số văn bản quy định chế độ tài chính hiện hành.

  ã Phương pháp xử lý số liệu:

   Áp dụng nguyên tắc hạch toán và kết chuyển các khoản doanh thu và chi phí để cuối kỳ xác định kết quả kinh doanh.

   Sử dụng phương pháp chọn lọc, so sánh, tổng hợp và xử lý các số liệu đã thu thập được năm 2008- 2009 để đưa ra kết quả hoạt động kinh doanh của công ty.

  1.4. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU:

  ã Phạm vi về không gian: Đề tài được thực hiện tại Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng TICCO An Giang

  ã Phạm vi về thời gian: Số liệu của năm 2008, 2009 do công ty cung cấp.

  ã Đối tượng nghiên cứu:

   Các khoản chi phí và doanh thu liên quan đến việc xác định kết kinh doanh của công ty.

   Phương pháp hạch toán kế toán các tài khoản liên quan đến việc xác định kết quả kinh doanh.

  1.5. Ý NGHĨA:

  Kế toán tài chính là một trong những bộ phận cấu thành nên những công cụ kinh tế-tài chính. Nó có vai trò trong việc điều hành, quản lý và kiểm soát các hoạt động kinh tế cũng như các nguồn lực tài chính. Kế toán tài chính sẽ cung cấp các thông tin kinh tế và thông tin tài chính cần thiết cho tất cả các đối tượng có nhu cầu để đưa ra quyết định kinh tế.

  Trong đó, kế toán xác định kết quả kinh doanh cũng là một phần quan trọng của kế toán tài chính và được các nhà quản trị doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, nhà đầu tư quan tâm. Bởi vì, việc xác định kết quả kinh doanh giúp cho các nhà quản lý có thể đưa ra được các quyết định kinh doanh đúng đắn, phù hợp với doanh nghiệp mình. Từ đó, doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống cho người lao động và làm tròn nghĩa vụ đối với Nhà nước.

  Qua đó, đề tài này giúp em hiểu biết thêm về kiến thức thực tế, học hỏi quá trình thực hiện công tác kế toán tại công ty nói riêng và kế toán xác định kinh doanh ở nhiều doanh nghiệp nói chung.


  Xem Thêm: Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty cổ phần đầu tư và xây dựng ticco an giang
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty cổ phần đầu tư và xây dựng ticco an giang sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status