Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Phân tích rủi ro trong hoạt động tín dụng ngắn hạn tại quỹ tín dụng hòa an

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phân tích rủi ro trong hoạt động tín dụng ngắn hạn tại quỹ tín dụng hòa an


  Bất cứ hoạt động kinh doanh nào trong nền kinh tế thị trường đều gặp rủi ro. Đặc biệt hoạt động kinh doanh của Ngân hàng lại là một lĩnh vực kinh doanh nhạy cảm càng không tránh được những rủi ro. Hơn thế nữa, rủi ro luôn tiềm ẩn lớn gây ra những tổn thất xảy ra ngoài ý muốn và ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của Ngân hàng.Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam hội nhập sâu rộng với nền kinh tế khu vực và thế giới, hoạt động kinh doanh của các Ngân hàng thương mại Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ và khá sôi động.Hoạt động kinh doanh trở nên phức tạp hơn và áp lực kinh doanh giữa các Ngân hàng lớn hơn và cùng với nó, mức độ rủi ro cũng tăng lên. Rủi ro có mặt trong từng nghiệp vụ Ngân hàng. Ngân hàng muốn có lợi nhuận thì phải chấp nhận rủi ro, chấp nhận có nghĩa là phải sống chung với những rủi ro phát sinh trong từng nghiệp vụ tín dụng.Trong hoạt động tín dụng, dựa trên thời hạn cho vay thì hoạt động tín dụng được chia ra ba lĩnh vực hoạt động cụ thể đó là: Hoạt động tín dụng ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Trong đó hoạt động tín dụng ngắn hạn (<=12 tháng) là hoạt đông không thể thiếu vì nó mang lại nhiều lợi ích. Với vai trò trung gian trên thị trường tài chính, Ngân hàng thực hiện chức năng “đi vay để cho vay”. Vì thế Ngân hàng phải gánh chịu rủi ro từ hai phía: Người đi vay và người cho vay. Đứng trên góc độ người cho vay, rủi ro tín dụng xảy ra khi người vay hoàn trả tiền vay không đúng thời hạn với hợp đồng đã ký kết với Ngân hàng. Hiện nay, công tác quản trị rủi ro tín dụng có vai trò cực kỳ quan trọng đối với các Ngân hàng nói riêng và cả hệ thống tài chính nói chung. Việc đánh giá, thẩm định và quản lý tốt các khoản cho vay, các khoản dự định giải ngân sẽ hạn chế những rủi ro tín dụng mà Ngân hàng sẽ gặp phải, và tất yếu sẽ giảm bớt nợ xấu cho Ngân hàng. Tuy nhiên, một thực tế không thể phủ nhận rằng trong thời kỳ kinh tế phát triển, các Ngân hàng thương mại đã quá mải mê chạy theo các hoạt động tìm kiếm lợi nhuận, tập trung chủ yếu vào các mục tiêu trước mắt mà lơ là việc xây dựng hệ thống quản trị rủi ro. Nhận thức được vai trò quan trọng của rủi ro tín dụng nên đề tài “Phân tích rủi ro trong hoạt động tín dụng ngắn hạn tại quỹ tín dụng Hòa An” được chọn nhằm phản ánh thực tế mà Qũy tín dụng cũng như các Ngân hàng đang gặp phải.

  1.2 Mục tiêu nghiên cứu:

  - Khái quát những vấn đề chung về rủi ro trong hoạt động tín dụng ngắn hạn của Ngân hàng

  - Phân tích thực trạng rủi ro tín dụng ngắn hạn và nguyên nhân dẫn đến rủi ro tín dụng ngắn hạn của Quỹ tín dụng Hoà An. Trên cơ sở mức độ rủi ro của Quỹ tín dụng Hoà An để đưa ra nhận định về tình hình rủi ro của hoạt động tín dụng ngắn hạn tại Quỹ tín dụng Hoà An.

  - Một số giải pháp nhằm phòng ngừa và hạn chế rủi ro trong hoạt động tín dụng tại Quỹ tín dụng Hoà An và đề xuất những kiến nghị với các Bộ nghành liên quan.


  1.3 Phương pháp nghiên cứu:

  1.3.1 Phương pháp thu thập thông tin số liệu:

  -Thu thập số liệu liên quan đến hoạt động tín dụng ngắn hạn từ báo cáo tổng kết của Quỹ tín dụng Hòa An từ năm 2007 đến 2009.

  -Trao đổi thông tin từ nhân viên Quỹ tín dụng.

  1.3.2 Phương pháp xử lý thông tin, số liệu:

  - Dùng phương pháp phân tích đánh giá số liệu.

  - Sử dụng các tỷ số tài chính, các chỉ tiêu tài chính liên quan.

  - Sử dụng phương pháp so sánh.

  - Tham khảo tài liệu :

  + Tài liệu từ các chuyên đề, khóa luận trước có liên quan.

  + Tài liệu từ internet, sách báo, tạp chí ngân hàng .

  1.4 Phạm vi nghiên cứu:

  Phân tích rủi ro trong hoạt động tín dụng ngắn hạn giai đoạn 2007-2009 qua đó tìm ra những nguyên nhân làm phát sinh rủi ro để đưa ra những giải pháp nhằm phòng ngừa và hạn chế rủi ro cho Quỹ tín dụng Hoà An.


  Xem Thêm: Phân tích rủi ro trong hoạt động tín dụng ngắn hạn tại quỹ tín dụng hòa an
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích rủi ro trong hoạt động tín dụng ngắn hạn tại quỹ tín dụng hòa an sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status