Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Hoàn thiện tổ chức công tác kế toán doanh thu trong điều kiện tin học hóa tại các doanh nghiệp thươn

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện tổ chức công tác kế toán doanh thu trong điều kiện tin học hóa tại các doanh nghiệp thươn


  Ngày nay, các giao dịch kinh doanh ngày càng trở nên đa dạng và phức tạp với sự xuất hiện của thương mại điện tử (e-bussiness), phạm vi hợp tác kinh doanh cũng như việc mua bán hàng hóa không chỉ dừng lại ở thị trường trong nước, khu vực mà còn vươn ra thị trường toàn cầu nhờ mạng Internet (email, web, e-business ), đường truyền tốc độ cao ADSL và tốc độ xử lý nhanh chóng của máy tính (Chip Intel@ ). Chính vì vậy, hoạt động kế toán sẽ đứng trước thách thức mới là các giao dịch kinh doanh trên mạng Internet (thông qua các website Bussiness to Bussiness B2B, Bussiness to Custumers B2C; Sàn giao dịch điện tử ) khác hẳn các giao dịch truyền thống. Các giao dịch điện tử được thực hiện không cần biết mặt khách hàng, không cần gặp nhau để giao hàng lấy tiền như trước đây nữa. Đồng thời, trong xu hướng hội nhập kinh tế thế giới, hệ thống kế toán Việt Nam đang từng bước hướng đến việc chuẩn hóa các quy tắc và phương pháp theo chuẩn mực kế toán quốc tế. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý toàn bộ các nguồn lực của doanh nghiệp là một vấn đề không thể không thực hiện, vừa có lợi cho doanh nghiệp vừa thuận tiện cho đối tác kinh doanh. Mặt khác, trong thời đại công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật số, yêu cầu thông tin chính xác, kịp thời và đáng tin cậy ngày càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, bởi vì thông tin sẽ mang lại các cơ hội kinh doanh rất tốt cho các doanh nghiệp, đặc biệt là trong khâu quản lý, thống kê và dự báo các nguồn lực phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

  Xu hướng toàn cầu hóa, sự phát triển của công nghệ thông tin, xu thế hội nhập kinh tế thế giới là ba nhân tố chủ yếu thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý các nguồn lực của doanh nghiệp làm sao cho hiệu quả nhất. Doanh nghiệp sẽ có được nhiều lợi ích từ việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý như là: năng suất lao động sẽ tăng do các dữ liệu đầu vào chỉ phải nhập một lần cho mọi giao dịch có liên quan, đồng thời các báo cáo được thực hiện với tốc độ nhanh hơn, chính xác hơn; doanh nghiệp có khả năng kiểm soát tốt hơn các hạn mức về tồn kho, công nợ, chi phí, doanh thu, lợi nhuận đồng thời có khả năng tối ưu hóa các nguồn lực như nguyên vật liệu, nhân công, máy móc thi công vừa đủ để sản xuất, kinh doanh. Các thông tin của doanh nghiệp được tập trung, đầy đủ, kịp thời và có khả năng chia sẻ cho mọi đối tượng cần sử dụng thông tin như khách hàng, đối tác, cổ đông. Khách hàng sẽ hài lòng hơn do việc giao hàng sẽ được thực hiện chính xác và đúng hạn. ứng dụng công nghệ thông tin cũng đồng nghĩa với việc tổ chức lại các hoạt động của doanh nghiệp theo các quy trình chuyên nghiệp, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, do đó nó nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận, tăng năng lực cạnh tranh và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

  Tỉnh Thừa Thiên Huế là một địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch cho nên các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, kinh doanh thương mại, dịch vụ. Với chủ trương hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về ứng dụng công nghệ thông tin, tạo cơ sở nền tảng cho thương mại điện tử phát triển, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế đã khuyến khích các doanh nghiệp tiếp cận công nghệ thông tin trong công tác quản lý và kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong quá trình hội nhập và phát triển.

  Các doanh nghiệp thương mại với đặc trưng cơ bản là mua hàng và bán hàng, không tiến hành sản xuất sản phẩm, các doanh nghiệp dịch vụ thì quá trình tiêu thụ gắn liền với quá trình cung cấp. Do đó, kế toán doanh thu có ý nghĩa rất quan trọng đối với hai loại hình doanh nghiệp này, doanh thu quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp, trong khi các doanh nghiệp sản xuất thì ngoài vấn đề doanh thu ra còn phải chú trọng vấn đề chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm.

  Trong điều kiện hiện nay, các giao dịch kinh doanh ngày càng trở nên phức tạp với sự xuất hiện của thương mại điện tử, làm sao kiểm soát được doanh thu bán hàngvà cung cấp dịch vụ, xây dựng quy trình bán hàng một cách bài bản, kiểm soát các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình bán hàng nhằm đạt được tỷ lệ thu hồi được tiền bán hàng cao nhất trong các doanh nghiệp thương mại và dịch vụ là những vấn đề rất đáng quan tâm.

  Xuất phát từ các vấn đề nêu trên, tôi quyết định chọn đề tài “Hoàn thiện tổ chức công tác kế toán doanh thu trong điều kiện tin học hóa tại các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế” hay nói cách khác là hoàn thiện chu trình doanh thu trong các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ.


  Xem Thêm: Hoàn thiện tổ chức công tác kế toán doanh thu trong điều kiện tin học hóa tại các doanh nghiệp thươn
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện tổ chức công tác kế toán doanh thu trong điều kiện tin học hóa tại các doanh nghiệp thươn sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status