Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ 1 số vấn đề về kế toán cho vay tại ngân hàng NHĐT&PT (BIDV) tỉnh Phú Thọ

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. 1 số vấn đề về kế toán cho vay tại ngân hàng NHĐT&PT (BIDV) tỉnh Phú Thọ


  Lời mở đầu
  Đất n¬uớc ta đang trong giai đoạn đầu của công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá nên vấn đề vốn đáp ứng nhu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá là một vấn đề cực kỳ quan trọng và cấp bách trong hiện tại và nhiều năm tới . Tạo vốn và sử dụng vốn có hiệu quả là những vấn đề đang đư¬ợc chính phủ và ngành ngân hàng đặc biệt quan tâm. Trong những năm qua hoà nhập với công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế đất n¬ước, ngành Ngân Hàng đã có những bước tiến nổi bật, chuyển biến cả về chất và l¬ượng trong mọi mặt hoạt động. Ngân hàng Việt nam có khả năng tranh thủ mọi cơ hội và bằng nỗ lực chủ quan luôn v¬ươn tới để đủ sức đư¬ơng đầu với những thử thách mới trong sự nghiệp phát triển đất n¬ước ngày nay, bản thân Ngân hàng đang từng ngày từng giờ thực sự tạo ra những chuyển biến mới góp phần không nhỏ vào công cuộc đổi mới đất n¬ước. Thành công nổi bật nhất của Ngân hàng trong thời gian qua là đã cùng các ngành, các cấp kiềm chế đ¬ược lạm phát ở mức cho phép, từng bước ổn định tiền tệ và góp phần thúc đẩy tăng trư¬ởng kinh tế. Một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến thành công trên là do ngành ngân hàng đã từng b¬ước hiện đại hoá công nghệ ngân hàng, đa dạng hoá các loại hình tín dụng mà mũi nhọn là đáp ứng nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời nhu cầu về vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh đầu tư¬ phát triển cho toàn bộ nền kinh tế. Trong những năm gần đây tín dụng ngân hàng đã gặt hái đư¬ợc nhiều kết quả đáng khích lệ đã đầu tư¬ đúng hư¬ớng, đúng nơi, đúng chỗ không những đảm bảo an toàn đồng vốn, có lợi nhuận mà còn tạo điều kiện cho tất cả các thành phần kinh tế cùng phát triển. Các hình thức tín dụng ngày càng đa dạng, phong phú từng b¬ước đáp ứng đư¬ợc yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.
  Nh¬ư chúng ta đã biết nguồn vốn chủ yếu cho nền kinh tế là do ngành ngân hàng đảm nhận. Bằng một loạt các hình thức huy động vốn ngân hàng đã tập trung về tay mình một l¬ượng vốn lớn và từ đó phục vụ lại nền kinh tế thông qua các hoạt động cho vay. Ta có thể hình dung, vốn là một dòng chảy, dòng chảy lư¬u thông không bị ách tắc ở cuối dòng, ở đầu ra (khâu sử dụng vốn) thì mọi nguồn vốn chảy vào thuận lợi (Huy động vốn) và ngư¬ợc lại một khi đầu ra bị ách tắc (sử dụng không hết hoặc không có hiệu quả) thì dòng chảy bị ngừng trệ, ứ đọng và cuối cùng sẽ đổi chiều. Qua đó ta thấy rằng hoạt động cho vay của các ngân hàng thư¬ơng mại có tầm quan trọng như¬ thế nào trong việc tạo vốn và sử dụng vốn có hiệu quả. Thực tế hiện nay hoạt động tín dụng chiếm tới 80% hoạt động kinh doanh của ngân hàng thư¬ơng mại và cũng chính vì vậy mà công việc của kế toán cho vay rất nặng nề và phức tạp, nó chiếm một phần lớn công việc trong phòng kế toán. Tuy nhiên bên cạnh những thành quả đã đạt đ¬ược thì hiện nay tín dụng ngân hàng nói chung và nghiệp kế toán cho vay vẫn còn một số tồn tại cần đ¬ược nghiên cứu và tìm ra biện pháp khắc phục.
  Trong thời gian làm việc tại Ngân hàng Đầu tư¬ và Phát triển tỉnh Phú Thọ và những năm học kết hợp giữa học và hành tôi đã lựa chọn đề tài “Một số vấn đề về kế toán cho vay tại Ngân hàng Đầu t¬ư và Phát triển tỉnh Phú Thọ” Với thời gian làm việc và học tập tại tr¬ường do nhận thức và trình độ còn hạn chế khoá luận của tôi không tránh khỏi những khiếm khuyết, rất mong đư¬ợc sự giúp đỡ của Thầy cô giáo để những nhận thức và khoá luận của tôi đư¬ợc hoàn thiện hơn.
  Tôi xin chân thành cảm ơn các Thầy (cô) giáo đã dìu dắt h¬ướng dẫn tôi trong suốt thời gian học tập và viết khoá luận. Tôi xin cảm ơn ban lãnh đạo Ngân hàng đầu t¬ư và phát triển tỉnh Phú Thọ nơi tôi công tác và thực tập đã giúp tôi hoàn thành khoá luận.
  Nếu có thắc mắc gì về bài viết bạn liên hệ tới số ***********


  Xem Thêm: 1 số vấn đề về kế toán cho vay tại ngân hàng NHĐT&PT (BIDV) tỉnh Phú Thọ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu 1 số vấn đề về kế toán cho vay tại ngân hàng NHĐT&PT (BIDV) tỉnh Phú Thọ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status