Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán cho vay và nâng cao chất lượng tín dụng thành phần kinh tế ngoài quốc doanh tại ngânhàng NHN

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán cho vay và nâng cao chất lượng tín dụng thành phần kinh tế ngoài quốc doanh tại ngânhàng NHN


  LỜI NÓI ĐẦU

  Một quốc gia được gọi là phát triển khi có nền kinh tế phát triển, trình độ khoa học tiên tiến, quốc phòng an ninh vững mạnh. Đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước là phát huy nội lực của nền sản xuất trong nước và tiếp thu những thành tựu KH-KT tiên tiến trên thế giới, đảm bảo sự phát triển bền vững của đất nước. Với chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước, để phù hợp điều kiện phát triển kinh tế xã hội của đất nước ta hiện nay, tập trung vốn đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước mở rộng và phát triển là cần thiết.
  Trong nền kinh tế thị trường, hoạt động của các doanh nghiệp chịu sự tác động mạnh mẽ của quy luật khách quan như quy luật giá trị, quy luật cung cầu, quy luật cạnh tranh, . Để có thể cạnh tranh được, các doanh nghiệp không những sử dụng hiệu quả nội lực của mình mà còn phải cải tiến máy móc, thiết bị, dây truyền công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất một cách hợp lý . Do vậy, đòi hỏi phải có một khối lượng vốn lớn nhiều khi vượt quá khả năng vốn tài chính của doanh nghiệp. Giải quyết khó khăn này doanh nghiệp có thể tìm đến ngân hàng xin vay vốn để đầu tư. Ngân hàng cấp tín dụng là đã đáp ứng được nhu cầu vốn cho doanh nghiệp nói riêng và cho nền kinh tế nói chung. Hoạt động tín dụng mang tính rủi ro cao nên thất thoát vốn của ngân hàng là lớn khi đến hạn thu gốc, thu lãi mà chưa thu hồi được. Để đảm bảo không xảy ra rủi ro, vấn đề đặt ra là phải theo dõi quá trình cho vay, thu nợ, thu lãi chặt chẽ, đây chính là công việc của kế toán cho vay trong ngân hàng. Đây là nghiệp vụ quan trọng và chiếm tỷ trọng lớn của công tác kế toán tại ngân hàng.
  Hiện nay, các ngân hàng đang từng bước hoàn thiện hơn nữa nghiệp vụ tín dụng nhằm tăng hiệu quả hoạt động tín dụng của ngân hàng. Xuất phát từ sự phát triển của nền kinh tế, hiện nay nước ta có rất nhiều các doanh nghiệp mới ra đời trong đó chiếm tỷ trọng lớn là các doanh nghiệp NQD (doanh nghiệp vừa và nhỏ). Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nhà nước cũng đang có xu hướng cổ phần hoá. Trên địa bàn Hà Nội cũng có rất nhiều các doanh nghiệp NQD. Các doanh nghiệp này phần lớn mới được hình thành nhưng chứa đựng nhiều tiềm năng to lớn, nếu được quan tâm đúng mức sẽ phát triển nhanh chóng. Đây là thị trường tín dụng vững chắc và rộng lớn của ngân hàng. NHTM với vai trò trung gian tài chính quan trọng của xã hội đã từng bước cải tổ hoạt động của mình, hoà nhập với cơ chế mới, mở rộng cho vay đối với thành phần kinh tế NQD thông qua hoạt động tín dụng. Tuy nhiên, để thực hiện nghiệp vụ này thì phải tổ chức nghiệp vụ kế toán cho vay.
  Qua việc ghi chép chính xác, đầy đủ, nhanh gọn của nghiệp vụ kế toán sẽ theo dõi việc sử dụng vốn và tính được hiệu quả công tác tín dụng để từ đó góp phần phát triển và nâng cao chất lượng tín dụng nói chung và tín dụng thành phần kinh tế NQD nói riêng.
  Là một sinh viên, qua quá trình học tập, nghiên cứu, tìm hiểu thực tế tại NHNo&PTNT Tây Hà Nội tôi đã chọn đề tài: "Một số ý kiến về hoàn thiện kế toán cho vay nhằm góp phần phát triển và nâng cao chất lượng tín dụng thành phần kinh tế ngoài quốc doanh tại chi nhánh NHNo & PTNT Tây Hà Nội".
  Nội dung khoá luận gồm 3 chương:
  Chương I: "Những lý luận cơ bản về tín dụng ngân hàng và nghiệp vụ kế toán cho vay trong hệ thống NHTM"
  Chương II: "Thực trạng kế toán cho vay và chất lượng tín dụng ngoài quốc doanh tại NHNo&PTNT Tây Hà Nội"
  Chương III: "Giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác kế toán cho vay để góp phần nâng cao chất lượng tín dụng thành phần kinh tế ngoài quốc doanh tại NHNo&PTNT Tây Hà Nội"
  Do thời gian thực tập có hạn, kiến thức thực tế chưa nhiều, trình độ lý luận và năng lực bản thân còn hạn chế do vậy bài viết của tôi không thể tránh những thiếu sót. Rất mong sự quan tâm và giúp đỡ của các thầy cô giáo, Ban lãnh đạo và cán bộ NHNo&PTNT Tây Hà Nội để khoá luận được hoàn thiện hơn.
  Tôi xin chân thành cảm ơn!
  Nếu có thắc mắc gì về bài viết bạn liên hệ tới số ***********


  Xem Thêm: Kế toán cho vay và nâng cao chất lượng tín dụng thành phần kinh tế ngoài quốc doanh tại ngânhàng NHN
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán cho vay và nâng cao chất lượng tín dụng thành phần kinh tế ngoài quốc doanh tại ngânhàng NHN sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status