Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Giải pháp hoàn thiện kế toán huy động vốn tại chi nhánh ngân hàng NHĐT&PT (BIDV) Nghệ An

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giải pháp hoàn thiện kế toán huy động vốn tại chi nhánh ngân hàng NHĐT&PT (BIDV) Nghệ An


  Lời nói đầu
  1. Tính cấp thiết của đề tài.
  Hội nhập kinh tế quốc tế với việc gia nhập WTO của nước ta sẽ thúc đẩy cạnh tranh và kỷ luật thị trường trong hoạt động ngân hàng. Các ngân hàng sẽ phải hoạt động theo nguyên tắc thị trường. Cạnh tranh giữa các ngân hàng không những thúc đẩy hiệu quả trong huy động, phân bổ các nguồn vốn mà còn tăng cường hiệu quả trong kinh doanh của mỗi ngân hàng. Khả năng cạnh tranh giữa các ngân hàng sẽ được nâng cao bởi cơ hội liên kết, hợp tác với các đối tác nước ngoài trong chuyển giao công nghệ, phát triển sản phẩm và khai thác thị trường. Hội nhập quốc tế tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh do mở rộng khả năng tiếp cận của các ngân hàng đối với các khu vực thị trường mới, các nhóm khách hàng có mức độ rủi ro thấp.
  Các ngân hàng trong nước có khả năng huy động các nguồn vốn từ thị trường tài chính quốc tế và sử dụng vốn có hiệu quả hơn để giảm thiểu rủi ro và các chi phí cơ hội. Nguồn vốn trên thị trường tài chính trong nước trở nên sẵn có hơn và được phân bổ hiệu quả không chỉ do nguồn vốn quốc tế mà còn do tăng khả năng huy động các nguồn tiết kiệm nội địa nhờ tác động của tự do hoá tài chính và đầu tư.
  Tuy nhiên, việc gia nhập WTO đồng nghĩa với sự gia tăng áp lực cạnh tranh từ phía các ngân hàng nước ngoài với năng lực tài chính tốt hơn, công nghệ, trình độ quản lý và hệ thống sản phẩm đa dạng, có chất lượng cao hơn và có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
  Bên cạnh đó, do xuất phát điểm và trình độ phát triển của ngành ngân hàng nước ta còn thấp, cả về công nghệ, trình độ tổ chức, quản lý và chuyên môn nghiệp vụ. Tốc độ mở cửa nền kinh tế còn chậm, khả năng huy động vốn trong nội bộ nền kinh tế còn thấp, nhất là vốn trung dài hạn và tiết kiệm nội địa, hầu hết các ngân hàng chưa có chiến lược kinh doanh hợp lý để có thể vươn ra trên thị trường quốc tế.
  Vốn là một trong những nhân tố quan trọng trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới. Các ngân hàng phải có chiến lược huy động vốn sao cho có hiệu quả đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của nền kinh tế. Và kế toán huy động vốn cũng đóng vai trò khá quan trọng để làm sao cho vốn huy động được an toàn, tránh mất mát tài sản của ngân hàng, quan tâm đến lợi ích của khách hàng và đảm bảo được tính cạnh tranh giữa các ngân hàng . Với kiến thức được học tại trường cũng như thu thập được trong quá trình thực tập tại chi nhánh ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Nghệ An em đã mạnh dạn chọn đề tài: "Giải pháp hoàn thiện kế toán huy động vốn tại chi nhánh NH Đầu Tư và Phát Triển Nghệ An" làm khoá luận tốt nghiệp của mình.
  2. Mục đích nghiên cứu của đề tài.
  - Khoá luận trình bày cơ sở lý luận về huy động vốn và kế toán huy động vốn của ngân hàng thương mại.
  - Phân tích thực trạng công tác kế toán huy động vốn tại chi nhánh NH ĐT và PT Nghệ An, để từ đó đưa ra một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác kế toán huy động vốn tại chi nhánh.
  3. Phương pháp nghiên cứu.
  Khoá luận sử dụng phương pháp so sánh, phân tích, tổng hợp, luận giải, thống kê.
  4. Phạm vi nghiên cứu.
  Khoá luận tập trung nghiên cứu thực trạng kế toán huy động vốn tại chi nhánh NHĐT&PT Nghệ An. Số liệu chủ yếu là năm 2005, năm 2006, năm 2007.
  5. Kết cấu của khoá luận.
  Ngoài phần mở đầu và phần kết luận, khoá luận gồm 3 chương:
  Chương 1: Khái quát chung về huy động vốn và kế toán huy động vốn tại ngân hàng thương mại.
  Chương 2: Thực trạng kế toán huy động vốn tại chi nhánh NHĐT&PT Nghệ An.
  Chương 3: Giải pháp và kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán huy động vốn tại chi nhánh NHĐT&PT Nghệ An.
  Nếu có thắc mắc gì về bài viết bạn hãy liên hệ tới số ***********


  Xem Thêm: Giải pháp hoàn thiện kế toán huy động vốn tại chi nhánh ngân hàng NHĐT&PT (BIDV) Nghệ An
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp hoàn thiện kế toán huy động vốn tại chi nhánh ngân hàng NHĐT&PT (BIDV) Nghệ An sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status