Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hạch toán kế toán bán hàng tại cửa hàng Thương Mại Hàng Đào

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hạch toán kế toán bán hàng tại cửa hàng Thương Mại Hàng Đào


  6


  LỜI NÓI ĐẦU

  Trong những năm gần đây nền kinh tế nước ta đã có những bước chuyển hoá căn bản từ nền kinh tế theo chế độ tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của nhà nước thì việc mua bán trao đổi hàng hoá là một nhu cầu tất yếu của xã hội.

  Bán hàng là khâu cuối cùng của quá trình kinh doanh trong một tổ chức kinh doanh Thương Mại, nó là công cụ để tổ chức hạch toán kinh doanh của doanh nghiệp. Hạch toán kinh doanh đòi hỏi các kế toán viên phải thông qua việc mua bán hàng hoá để biết được lượng hàng hoá nhập, xuất, tồn từ đó xác định được doanh thu và tình hình lãi lỗ trong việc kinh doanh của doanh nghiệp.

  Cửa hàng Thương Mại Hàng Đào là đơn vị trực thuộc công ty Thương Mại Dịch Vụ Tràng Thi, là một đơn vị kinh doanh nhiều loại hàng hoá nên việc mua bán hàng hoá có liên hệ chặt chẽ với nhau, vì vậy việc kiểm tra và hạch toán đầy đủ chính xác kịp thời là một yêu cầu quan trọng giúp cho đơn vị ngày một phát triển và lợi nhuận sẽ được tăng cao.

  Từ nhận thức đó trên cơ sở những kiến thức có được với sự giúp đỡ của cô giáo Đặng Thị Hằng và sự hướng dẫn nhiệt tình của các bác các cô trong cửa hàng Thương Mại Hàng Đào, em đã mạnh dạn viết chuyên đề “Hạch toán kế toán bán hàng tại cửa hàng Thương Mại Hàng Đào”.

  Kết cấu báo cáo thực tập tốt nghiệp được trình bày theo 3 phần:

  Phần 1: Phần mở đầu: Đánh giá thực trạng công tác kế toán của cửa hàng Thương Mại Hàng Đào

  Phần 2: Nội dung chính của báo cáo thực tập

  Phần3: Lời kết luậnPHẦN I. PHẦN MỞ ĐẦU

  ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG CÔNG TÁC KẾ TOÁN CỦA CỬA HÀNG THƯƠNG MẠI HÀNG ĐÀO

  1. VÀI NÉT VỀ CÔNG TY THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TRÀNG THI

  Công ty Thương Mại dịch vụ Tràng Thi tiền thân ban đầu là công ty Ngũ Kim được thành lập ngày 14/02/1955 trên cơ sở đầu tiên là cửa hàng Ngũ Kim số 5, số 7 Tràng Tiền.

  Tháng 12/1957, công ty Ngũ Kim được tách ra thành 2 công ty:

  - Công ty mô tô xe máy

  - Công ty kim khí hoá chcửa hàng Thương Mại

  Tháng 3/1962, công ty này được nhập lại làm một và lấy tên là công ty kim khí hoá chất Hà Nội.

  Tháng 8/1988, công ty kim khí hoá chất Hà Nội tiếp nhận thêm cán bộ công nhân viên và cơ sở vật chất của công ty gia công thu mua hàng công nghệ và công ty kinh doanh tổng hợp Hà Nội và đổi tên thành “ Công ty Kim khí điện máy Hà Nội”.

  Thực hiện sắp xếp lại các doanh nghiệp nhà nước theo nghị định 388/HĐBT (11/1991), công ty Kim khí điện máy Hà Nội được thành lập lại theo quyết định số 2884/QĐ-UB ngày 17/11/1992. Để mở rộng phạm vi hoạt động phù hợp với tình hình kinh doanh, tình hình mới nên ngày 29/04/1993 UBND TP Hà Nội đã có quyết định số 1787 QĐ-UB đổi tên công ty Kim khí điện máy Hà Nội thành tên mới: “Công ty Thương Mại dịch vụ Tràng Thi” có trụ sở văn phòng tại số 12 phố Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

  Đặc điểm về cơ sở vật chất cán bộ và công nhân viên của công ty Thương Mại dịch vụ Tràng Thi

  Nguồn vốn kinh doanh: tính đến 31/12/2002: tổng số vốn sở hữu của công ty là: 8.850 triệu đồng

  Trong đó: - Vốn ngân sách: 7.507 triệu đồng

  - Vốn tự có: 1.343 triệu đồng

  Số mạng lưới kinh doanh công ty đang quản lý sử dụng: 55 điểm

  Trong đó: - Kinh doanh Thương Mại: 45 điểm

  - Hoạt động dịch vụ sửa chữa: 10 điểm

  Tổng số cán bộ công nhân viên của công ty có đến 31/12/2002 là: 498 người

  Trong đó: - Nam: 183 người

  - Nữ: 315 người

  Trình độ người lao động:

  - Đại học: 92 người

  - Trung cấp: 325 người

  - Đảng viên: 135 người. - Số người có trình độ cao cấp lý luận chính trị: 11

  - Số người có trình độ trung cấp lý luận chính trị:15

  2. CỬA HÀNG THƯƠNG MẠI HÀNG ĐÀO LÀ ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC CỦA CÔNG TY THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TRÀNG THI

  Cửa hàng Thương Mại Hàng Đào được thành lập vào quý 4/1986 có tên là trạm mua hàng cửa khẩu thuộc công ty gia công thu mua hàng công nghệ Hà Nội

  Chức năng kinh doanh của cửa hàng: hàng hoá kinh doanh được mua tại các cửa khẩu như bưu điện, sân bay và các loại hàng hoá khác của các đối tượng là những người lao động cán bộ làm việc tại nước ngoài có hàng hoá đem bán, đặc biệt là mua hàng chủ yếu từ nước ngoài mang vào Việt Nam.

  Đến thánh 8/1988 theo quyết định của UBND TP Hà Nội về việc giải thể công ty gia công thu mua hàng công nghệ, lúc này chức năng của cửa hàng không phải là chỉ mua hàng ở cửa khẩu nữa mà thu mua tại chỗ và thực hiện theo cơ chế thị trường trong địa bàn Hà Nội.

  Cửa hàng Thương Mại Hàng Đào nằm ở quận Hoàn Kiếm - trung tâm Thương Mại sầm uất và náo nhiệt nhất của Thủ đô Hà Nội. Chính vì thế mà khu vực này có số lượng khách du lịch nội địa và quốc tế qua lại đông đúc.

  Mặt hàng kinh doanh chủ yếu của cửa hàng là đồng hồ các loại như đồng hồ đeo tay, đồng hồ treo tường, đồng hồ để bàn với nhiều mẫu mã phong phú và đa dạng, máy tính cầm tay, hàng may mặc thời trang, hoá mỹ phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ, đặc biệt là hàng thủ công mỹ nghệ được xuất khẩu ra nước ngoài.

  Mạng lưới kinh doanh của cửa hàng:

  - Cửa hàng 77 – 79 Hàng Đào: chuyên kinh doanh đồng hồ, máy tính, hàng điện máy.

  - Cửa hàng 116A và 116B Hàng Gai: chuyên kinh doanh bán buôn, bán lẻ hàng mỹ nghệ.

  Tổng doanh thu hàng năm của cửa hàng đều tăng từ 12% đến 15% với mức thuế phải nộp cho Nhà nước tăng từ 5% đến 8%. Có thể nói doanh thu của cửa hàng thường xuyên tăng cao.

  3. Tổ chức bộ máy của đơn vị là doanh nghiệp nhà nước thực hiện theo tổ chức bộ máy nhà nước có chi bộ Đảng, tổ chức công đoàn.

  SƠ ĐỒ TỔ CHỨC BỘ MÁY

  CỦA CỬA HÀNG THƯƠNG MẠI HÀNG ĐÀO  Cửa hàng trưởng: phụ trách chung toàn bộ hoạt động của đơn vị, chịu trách nhiệm đối với cơ quan cấp trên về tình hình hoạt động của đơn vị, về nghĩa vụ đối với nhà nước và đảm bảo quan tâm tới đời sống sinh hoạt của người lao động.

  Cửa hàng phó: chịu trách nhiệm giúp việc cho cửa hàng trưởng và thực hiện những công việc được phân công.

  Tổ kế toán: chịu trách nhiệm tham mưu, quản lý tài sản hàng hoá của cửa hàng và chịu trách nhiệm về quản lý sổ sách chứng từ hạch toán, cụ thể là những chứng từ mua bán hàng hoá của cửa hàng.

  Tổ bán hàng: chịu trách nhiệm tiếp nhận bảo quản hàng hoá, thực hiện quản cáo bán hàng và thực hiện văn minh Thương Mại để đạt hiệu quả cao về bán hàng.

  Tổ bảo vệ: chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn của đơn vị về tài sản hàng hoá, phòng chống cháy nổ và các công việc quản lý theo đúng chức năng.

  Thời kỳ 1986 – 1988 đơn vị hạch toán theo hình thức hạch toán báo sổ. Tháng 8/1988 đến tháng 4/1993 đơn vị hạch toán kế toán theo phương pháp hạch toán độc lập và có con dấu riêng. Từ tháng 5/1993 đến nay, đơn vị hạch toán kế toán theo phương thức hạch toán báo sổ.

  Cửa hàng Thương Mại Hàng Đào hạch toán kế toán theo hình thức nhật ký chứng từ.


  Xem Thêm: Hạch toán kế toán bán hàng tại cửa hàng Thương Mại Hàng Đào
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hạch toán kế toán bán hàng tại cửa hàng Thương Mại Hàng Đào sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status