Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hạch toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ hàng hoá tại Công ty TNHH Việt Hoa

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hạch toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ hàng hoá tại Công ty TNHH Việt Hoa


  LỜI MỞ ĐẦU

  Thương mại là cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng và là một phần không thể thiếu trong quy trình sản xuất kinh doanh của bất kỳ một đơnvị sản xuất kinh doanh nào. Kinh tế càng phát triển càng đòi hỏi thương mại phải phát triển phù hợp với yêu cầu của hoàn cảnh mới.

  Hoạt động chủ yếu của thương mại là tiêu thụ hàng hoá, cung cấp các dịch vụ cho người tiêu dùng và là hoạt động quan trọng nhất của toàn bộ quá trình kinh doanh của một doanh nghiệp thương mại. Đây là giai đoạn cuối cùng nhưng quyết định đến toàn bộ hoạt động kinh doanh, nó ảnh hưởng tới vốn lưu động hàng hoá – mà vốn hàng hoá chiếm phần lớn trong tổng tài sản của đơn vị thương mại.

  Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ là một bộ phận kế toán quan trọng nhất trong công tác kế toán của đơn vị thương mại. Phần hành này quyết định đến toàn bộ quá trình luân chuyển vốn lưu động hàng hoá, vốn lưu động bằng tiền và hiệu quả kinh doanh của toàn đơn vị. Làm tốt công tác kế toán tiêu thụ tức là đã tạo ra cơ sở vững chắc cho việc quản lý hiệu quả nguồn vốn và tài sản của doanh nghiệp.

  Bên cạnh việc tạo ra hiệu quả kinh doanh từ hoạt động kế toán, doanh nghiệp còn phải luôn thay đổi nắm bắt được nhu cầu thị trường để cung cấp các sản phẩm phù hợp, có phương thức tiêu thụ hợp lý để đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất.

  Trong quá trình thực tập tại công ty TNHH đầu tư phát triển Việt Hoa, em đã cố gắng tìm hiểu toàn bộ quy trình hạch toán kế toán phần hành tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ hàng hoá của công ty. Chuyên đề thực tập của em là: hạch toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ hàng hoá tại công ty Việt Hoa.

  Chuyên đề bao gồm hai phần:

  - Phần một: Khái quát về công ty TNHH đầu tư phát triển Việt Hoa.

  - Phần hai: Thực trạng hạch toán kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ hàng hoá tại công ty Việt Hoa.

  - Phần ba: Hoàn thiện toán kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ hàng hoá tại công ty Việt Hoa.

  Do sự hạn chế về thời gian và kiến thức có hạn, trong báo cáo này còn có nhiều hạn chế rất mong sự đóng góp ý kiến của thày cô và các bạn.

  I. Giới thiệu khái quát về công ty TNHH đầu tư phát triển Việt Hoa.

  1. Một số nét cơ bản về hoạt động quản lý và kinh doanh của công ty Việt Hoa.

  1.1 Qúa trình thành lập và phát triển của công ty.

  Công ty TNHH đầu tư phát triển Việt Hoa là công ty 100% do

  công ty mậu dịch Hoằng Dương tỉnh Nam Ninh, Trung Quốc đầu tư thành lập theo giấy phép đầu tư số 52/GP- HN ngày 3 tháng 9 năm 1999.

  Trụ sở đặt tại Hoàng Ngọc Phách , Đống Đa , Hà Nội.

  Các hoạt động (ngành nghề) kinh doanh của công ty :

  - Nhập khẩu các giống lúa lai cây ăn quả , cây rau , cây hoa có năng suất cao ; thiết bị nông, lâm , ngư nghiệp và cung cấp ra thị trường.

  - Cung cấp thuốc bảo vệ thực vật, phân bón , thuốc thú y , thức ăn gia súc gia cầm

  - Bảo dưỡng sửa chữa máy móc thiết bị nông, lâm, ng nghiệp


  Với các sản phẩm hàng hoá cung cấp cho nông, lâm, ngư nghiệp có nguồn gốc từ Trung Quốc , công ty đã gặp rất nhiều khó khăn trong hai năm đầu kinh doanh. Tâm lý chung của người Việt Nam là không tin tưởng vào chất lượng sản phẩm hàng hoá của Trung Quốc do đó để tìm kiếm được thị trường tiêu thụ ở Việt Nam công ty Việt Hoa đã phải sử dụng rất nhiều phương thức marketing: quảng cáo, chào hàng tận địa phương , trồng thử nghiệm . Với sự cố gắng nỗ lực của mình công ty đã dần khẳng định mình trên thị trường Việt Nam. Hiện tại, sản phẩm của công ty có mặt trên khắp các tỉnh miền Bắc và miền Trung nước ta. Kế hoạch lâu dài của công ty là sẽ thâm nhập vào thị trường miền Nam với các mặt hàng đa dạng như các giống thóc lai F1 , các giống hoa quả , các loại gia súc gia cầm .

  Bốn năm hoạt động kinh doanh trên thị trường Việt Nam đánh dấu những bước tiến trong quá trình phát triển của công ty Việt Hoa. Bốn năm là một khoảng thời gian quá ngắn để có thể đánh giá được một công ty hoạt động tốt hay không tốt nhưng đó cũng đủ để đánh giá sự nỗ lực không ngừng của cả tập thể công ty.

  Năm 1999 là năm công ty băt đầu bước vào kinh doanh cũng là năm đầu tiên Việt Nam áp dụng luật thuế GTGT còn có nhiều vướng mắc đã tạo ra không ít khó khăn cho công ty. Trải qua không ít gian nan trên con đường kinh doanh , công ty đã đạt được một số thành tựu đáng kể như: thị trường đợc mở rộng, doanh thu tăng, lợi nhuận tăng, lương bình quân của công nhân tăng .Công ty đã dần khẳng định đợc uy tín của mình bằng chất lượng của hàng hoá cung cấp ra thị trường.


  MỘT SỐ CHỈ TIÊU KINH TẾ TRONG CÁC NĂM

  VNĐ

  1999 2000 2001 2002

  1.Vốn pháp định 4.897.536.000 5.013.824.360 5.125.138.150 5.201.259.740

  2. Tổng doanh thu 32.127.450 309.492.127 2.138.615.420 14.073.960.342

  3.Lợi nhuận sau thuế -375.026.100 -6.713.850 23.009.710 328.013.802

  4.Lương bình quân tháng

  a. Người Việt Nam 800.000 930.000 1.050.000 1.125.000

  b. Người nước ngoài 1.300.000 1.500.000 1.800.000 2.000.000


  1.2. Đặc điểm tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty

  Việt Hoa.


  Xem Thêm: Hạch toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ hàng hoá tại Công ty TNHH Việt Hoa
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hạch toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ hàng hoá tại Công ty TNHH Việt Hoa sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status