Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ hàng hoá tại Công ty Công nghệ phẩm Hà Tây

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ hàng hoá tại Công ty Công nghệ phẩm Hà Tây


  LỜI NÓI ĐẦU

  Tại đại hội lần thứ VI của Đảng cộng sản Việt nam, Nhà nước ta chủ trương phát triển nền kinh tế nhiều thành phần và thực hiện chuyển đổi cơ chế quản lý kinh tế từ cơ chế kế hoạch hoá sang cơ chế hạch toán kinh doanh XHCN. Đến đại hội lần thứ VII, Đảng ta xác định việc đổi mới cơ chế kinh tế ở nước ta là một tất yếu khách quan và trên thực tế, nền kinh tế nước ta đang được chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch tập trung sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng XHCN.

  Trong những năm qua, trên lĩnh vực công tác kế toán, Nhà nước ta bước đầy đã xây dựng và vận hành một hệ thống chế độ kế toán về cơ bản phù hợp với cơ chế quản lý mới. Tuy nhiên trước yêu cầu của một nền kinh tế thị trường, hệ thống kế toán này vẫn còn nhiều tồn tại, các nguyên tắc và chuẩn mực kế toán chưa được ban hành.

  Trong công cuộc đổi mới đó, tất yếu nền kinh tế phải có sự xáo trộn gây ảnh hưởng đến các công ty và các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần phải đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của mình đem lại lợi nhuận và đó cũng chính là mục tiêu cuối cùng của các nhà kinh doanh trong cơ chế thị trường. Do vậy, việc tiêu thụ hàng hoá có ý nghĩa quan trọng, giúp doanh nghiệp bù đắp được các chi phí bỏ ra, lấy lãi và tiếp tục quá trình kinh doanh.

  Sự thay đổi của cơ chế kinh tế dẫn đến sự thay đổi về phương thức tiêu thụ và thay đổi về mục đích và yêu cầu của quản lý. Kế toán với tư cách là một công cụ quản lý kinh tế cũng phải được thay đổi và hoàn thiện cho phù hợp với tình hình mới. Chính vì vậy, trong kỳ thực tập tại Công ty công nghệ phẩm Hà tây em nhận thấy nên chọn đề tài : << Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ hàng hoá tại Công ty công nghệ phẩm Hà tây >>.

  Bố cục của chuyên đề gồm 3 phần:

  Phần I: Những vấn đề lý luận cơ bản về hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ trong các doanh nghiệp kinh doanh thương mại

  Phần II: Thực trạng hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ tại công ty Công nghệ phẩm Hà tây.

  Phần III: Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ tại công ty Công nghệ phẩm Hà tây

  PHẦN THỨ NHẤT

  NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ HẠCH TOÁN TIÊU THỤ VÀ KẾT QUẢ TIÊU THỤ TRONG CÁC DOANH NGHIỆP KINH DOANH THƯƠNG MẠI

  I. ĐẶC ĐIỂM HOẠT ĐỘNG KINH DOANH THƯƠNG MẠI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HẠCH TOÁN TIÊU THỤ VÀ KẾT QUẢ TIÊU THỤ TRONG CƠ CHẾ THỊ TRƯỜNG.

  Xã hội loài người cho đến nay đã trải qua hai hình thức sản xuất, đó là sản xuất tự cung tự cấp và sản xuất hàng hoá. Khi lực lượng sản xuất càng phát triển, sự phân công lao động xã hội càng sâu sắc thì nền sản xuất hàng hóa càng phát triển và ngày nay đã phát triển đến giai đoạn cao độ là kinh tế thị trường.

  Nền kinh tế thị trường là nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường, ở đó sản xuất cái gì, như thế nào, cho ai, được quyết định thông qua thị trường. Trong nền kinh tế thị trường, các quan hệ kinh tế của các cá nhân, các doanh nghiệp đều biểu hiện qua mua bán hàng hoá, dịch vụ trên thị trường.

  Hoạt động kinh doanh thương mại thực hiện chức năng nối liên giữa sản xuất và tiêu dùng. Đối tượng kinh doanh của nghành thương mại là hàng hoá- đó là những sản phẩm lao động được doanh nghiệp thương mại mua về để bán ra nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng và xuất khẩu.

  Hàng hoá trong kinh doanh thương mại được phân theo các nghành hàng như:

  +Hàng vật tư- thiết bị.

  +Hàng công nghệ phẩm tiêu dùng.

  +Hàng lương thực- thực phẩm.

  Tổng hợp các hoạt động thuộc các quá trình mua bán, trao đổi và dự trữ hàng hoá trong doanh nghiệp kinh doanh thương mại được gọi là lưu chuyển hàng hoá. Quá trình bán hàng trong doanh nghiệp thường được thực hiện theo 2 phương thức: bán buôn và bán lẻ. Đặc trưng của bán buôn là bán số lượng lớn, khi chấm dứt quá trình mua, bán thì hàng hoá chưa đến tay người tiêu dùng mà phần lớn hàng hoá vẫn còn trong lĩnh vực lưu thông, hoặc vào lĩnh vực sản xuất để chế biến rồi trở lại lĩnh vực lưu thông. Còn đặc trưng của bán lẻ hàng hoá là bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng, kết thúc quá trình bán lẻ là hàng hoá đó đã vào lĩnh vực tiêu dùng.

  Trong các doanh nghiệp thương mại, vốn hàng hoá là vốn chủ yếu nhất và nghiệp vụ kinh doanh hàng hoá là nghiệp vụ phát sinh thường xuyên và chiếm 1 khối lượng công việc lớn . và quản lý hàng hoá là nội dung quản lý quan trọng hàng đầu trong các doanh nghiệp thương mại. Vì vậy, việc tổ chức tốt công tác kế toán lưu chuyển hàng hoá có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với toàn bộ công tác kế toán của doanh nghiệp.

  II. VỊ TRÍ CỦA TIÊU THỤ, KẾT QUẢ VÀ NHIỆM VỤ HẠCH TOÁN.

  1. Khái niệm, vị trí của tiêu thụ và kết quả tiêu thụ.

  a. Khái niệm:


  Xem Thêm: Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ hàng hoá tại Công ty Công nghệ phẩm Hà Tây
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ hàng hoá tại Công ty Công nghệ phẩm Hà Tây sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status