Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán tiêu thụ hàng hoá và xác định kết quả kinh doanh Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Sao Mai

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán tiêu thụ hàng hoá và xác định kết quả kinh doanh Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Sao Mai


  LỜI CẢM ƠN


  Sau 9 tuần thực tập tại phòng kế toán của công ty TNHH TM và DV Sao Mai II nhờ sự giúp đỡ tận tình của ban giám đốc, phòng kế toán đã tạo điều kiện cho tôi nghiên cứu tìm hiểu tình hình thực tế vè công tác kế toán tại cônng ty. Tôi thấy rằng công tác kế toán tại công ty đã phát huy được rất nhiều mặt mạnh và đó là những thành công của công ty trong năm qua.

  Do thời gian thực tập chưa nhiều vàcũng là bước đầu làm quen với số sách kế toán ,nên các vấn đề tôi đưa ra trong báo cáo này có thể chưa mang tính khái quát cao, cách giải quyết chưa hẳn đã hoàn toàn thấu đáo và không tránh khỏi những thiếu sót. Vì vậy tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp chỉ bảo của cán bộ công ty, các thầy cô giáo để báo cáo của tôi được tôt hơn.

  Tôi xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ tận tình hiệu quả của ban lãnh đạo cônh ty, phòng kế toán của công ty TNHH TM và Sao Mai II và các thầy cô giáo đã hướng dẫn chỉ bảo tôi hoàn thành báo cáo này.  Tôi xin chân thành cảm ơn !  Hà Nội,ngày 30 tháng 6 năm 2004  Sinh viên

  Trịnh Thị Lương
  LỜI NÓI ĐẦU


  Thực tế sau nhiều năm thực hiện sự chuyển dịch từ nền kinh tế kế hoạch sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của nhà nước đến nay bộ mặt của nền kinh tế Việt Nam đã có nhiều thay đổi to lớn và trở thành một nền kinh tế có tốc độ phát triển cao trong khu vực.

  Để có thể kiểm tra, kiểm soát được tốc độ phát triển của nền kinh tế nước nhà. Nhà Nước cần phải có những thông tin đầy đủ, kịp thời và chính xác. chính vì vậy mà kế toán có một vai trò hết sức quan trọng. Kế toán là công cụ phục vụ quản lý kinh tế, hoạt động quản lý đã xuất hiện cùng với sự hình thành đời sống kinh tế xã hội loài người.

  Thông qua việc đo lường, tính toán, ghi chép, phân loại và tổng hợp các nghiệp vụ kinh tế tài chính trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bằng hệ thống các phương khoa học của kế toán: chứng từ , tài khoản, tính giá và tổng hợp - cân đối có thể biết được thông tin một cách đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình tàI sản của doanh nghiệp, sự vận động của chúng trong quá trình kinh doanh, cũng như kết quả của quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

  Thông tin do kế toán cung cấp là bộ phận quan trọng trong toàn bộ hệ thống thông tin kinh tế của doanh nghiệp. Trên cơ sở thông tin kế toán cung cấp và các đối tượng quan tâm sử dụng thông tin khác nhau: chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các chủ nợ có thể đưa ra quyết định, đúng đắn, thích hợp.

  Với những số liệu thông tin của kế toán, Nhà Nước có thể kiểm tra, kiểm soát toàn bộ việc sử dụng tàI sản và các hoạt động kinh tế một cách thường xuyên, kịp thời, kiểm tra việc chấp hành các chính sách chế độ quản lý kinh tế, tàI chính ở các đơn vị.

  Thông tin kế toán cung cấp là cơ sở để các chủ doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo, quản lý biết được tình hình sử dụng các tàI sản, lao động, vật tư, tiền vốn, tình hình chi phí và kết quả hoạt động kinh doanh, tính hiệu quả đúng đắn củacác giảI pháp đề ra và thực hiện trong kinh doanh phục vụ cho việc điều hành quản lý hoạt động của doanh nghiệp một cách kịp thời, phân tích đánh giá tình hình và kết quả hoạt động kinh doanh, từ đó đề ra các biện pháp, quyết định phù hợp về phương hướng phát triển của doanh nghiệp.

  để đảm bảo cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển nhất là trong cơ chế thị trường tự do cạnh tranh, môI trường hoạt động kinh doanh vô cùng phức tạp và sôI động. Sự cạnh tranh giữa các thành phần kinh tế diễn ra rất quyết liệt và các doanh nghiệp đều có quyền bình đẳng thì việc đảm bảo thắng lợi trên thương trường để hoạt động kinh doanh có lãI đòi hỏi doanh nghiệp phảI hết sức khôn khéo và linh hoạt trong các quyết định kinh doanh và nhất là phát huy hết thế mạnh tiềm năng sẵn có của mình thì người lãnh đạo cần phảI có những thông tin chính xác và phân tích những thônh tin đó một cách kịp thời để được kết quả cao trong kinh doanh. Trong thời gian hoc tập taị trường được các thầy cô trang bị đầy đủ kiến thức về lý thuyết để sau khi ra trường áp dụng vào thực tế để phat huy năng lực của mình.

  Nhằm kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhà trương đã tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập để có cơ hội áp dụng lý thuyết vao thực hành trong đợt thực tập này. Với đợt thực tập này thông qua việc tìm hiểu thực tế tại đơn vị giúp cho tôi củng cố lại kiến thức và vận dụng nó vào từng phần hành kế toán cụ thể, biết được khi có một nghiệp vụ kinh tế phát sinh thì phải vào những sổ sách kế toán nào đến cuối tháng biết cách tổng hợp và phân tích kết quả kinh doanh của một doanh nghiệp thì phải làm gì biết được quy trình luân chuyển của từng phần hành kế toán.

  Trong thời gian thực tập không những được xem sổ sách và cách vào sổ sách mà còn được thực hành từng nghiệp vụ kế toán xảy ra trong đơn vị để khi ra trường không phải bỡ ngỡ và có thể đảm nhận được bất cứ phần hành kế toán nào được giao. Được tiếp xúc với các nhân viên kế toán học hỏi được đức tính nghề nghiệp là một kế toán phải như thế nào trước hết phải là một người trung thực và được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết để trở thành một nhân viên kế toán thực thụ.

  Nhận thức được những mục tiêu trên tôI đã xin vào thực tập tại công ty TNHH TM và DV SAO MAI II, địa chỉ: 25C – PHAN ĐìNH PHùNG – BA ĐìNH – Hà Nội, thời gian thực tập từ ngày 12 tháng 4 đến 30 tháng 6 năm 2004.

  Báo cáo thực tập của tôi được chia thành 4 phần:

  Phần I: những vấn đề chung về công ty

  Phần II: chuyên đề thực tập

  Phần III: kết luận

  Phần IV: nhận xét


  PHẦN I:

  NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG Ở CÔNG TY TNHH TM VÀ DV SAO MAI II


  I.Đặc điểm chung của công TY TNHH TM và DỊCH VỤ SAO MAI II

  1.Quá trình hình thành và phát triển của công ty TNHH TM và DV SAO MAI II.

  Cùng với sự phát triển của ngành thương mại và dịch vụ việt nam cũng như nhu cầu về tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nông sản .của thị trường hiện nay.

  Công ty TNHH TM và DV SAO MAI II đã thành lập, được sở kế hoạch đầu tư thành phố hà nội cấp đăng ký kinh doanh số 0102001073 ngày 30/8/1997 và được cục thuế hà nội cấp mã số thuế 1001052526 ngày 5/8/1997.Công ty TNHH TM và DV SAO MAI II là một đơn vị kế toán độc lập, hoạt động dưới sự kiểm tra giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước Thành Phố Hà Nội. Công ty có trụ sở chính tại 25C- PHAN ĐINH PHUNG- HA NÔI.

  *đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty:

  Trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay, môi trường hoạt động kinh doanh vô cùng phức tạp và sôi động. Sự cạnh tranh giữa các thành phần kinh tế diễn ra rất quyết liệt và các doanh nghiệp đều có quyền bình đẳng trước pháp luật thì viẹc đảm bảo thắng lợi trên thương trường, để hoạt động kinh doanh có lãI đòi hỏi doanh nghiệp phải hết sức khôn khéo và linh hoạt trong các quyết định kinh doanh và nhất là phát huy hết thế mạnh tiềm năng sẵn có của mình công ty TNHH TMvà DV SAO MAI II là một công ty có lĩnh vực hoạt động kinh doanh rộng lớn.

  Ngành nghề kinh doanh của công ty gồm có:

  +kinh doanh tư liệu sản xuất va tiêu dùng

  +kinh doanh lương thực, thực phẩm, nông sản

  +sửa chữa bảo dưỡng ô tô xe máy

  +đại lý ký gửi hàng hoá


  Xem Thêm: Kế toán tiêu thụ hàng hoá và xác định kết quả kinh doanh Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Sao Mai
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tiêu thụ hàng hoá và xác định kết quả kinh doanh Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Sao Mai sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status