Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng ở Công ty CP đầu tư xây dưng và phát

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng ở Công ty CP đầu tư xây dưng và phát


  Lời nói đầu


  1- SỰ CẦN THIẾT CỦA ĐỀ TÀI:

  Trong những năm gần đây, khi kinh tế nước ta chuyển sang nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, thì ngành thương mại dịch vụ cũng phát triển không ngừng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

  Các doanh nghiệp thương mại chính là cầu nối giữa những người sản xuất tiêu dùng, với doanh nghiệp thương mại thì quá trình kinh doanh là mua vào - dự trữ - bán ra các hàng hoá dịch vụ. Trong đó hoạt động bán hàng là khâu cuối cùng của hoạt động kinh doanh và có tính quyết định đến cả quá trình kinh doanh. Có bán được hàng thì doanh nghiệp mới lập kế thoạch mua vào - dự trữ cho kỳ kinh doanh tới, mới có thu nhập để bù đắp cho kỳ kinh doanh và có tích luỹ để tiếp tục quá trình kinh doanh. Trong nền kinh tế thị trường phải xác định rằng việc tiêu thụ sản phẩm là vấn đề quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Thực tế cho thấy đối với doanh nghiệp thương mại nếu sản phẩm hàng hoá tốt về chất lượng hợp lý về giá cả, đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng và doanh nghiệp biết tổ chức quản lý tốt công tác kế toán bán hàng thì sẽ có điều kiện tốt để phát triển. Muốn thực hiện hoạt động bán hàng có hiệu quả, đem lại doanh thu ngày càng cao cho doanh nghiệp thì vai trò của kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng phải đặc lên hàng đầu. Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng là phần hành kế toán chủ yếu trong doanh nghiệp thương mại dịch vụ, và với cương vị là công cụ quản lý để nâng cao hiệu quả bán hàng thì càng cần phải được tổ chức một cách khoa học và hợp lý nhằm phục vụ đắc lực cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

  Nhận thức được tầm quan trọng của kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng, qua nghiên cứu lý luận và tìm hiểu tình hình thực tế tại Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển du lịch Hà Nội, được sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Nguyễn Thị Nhẫn và sự giúp đỡ của các anh chị cán bộ kế toán trong Công ty, em đã thực hiện luận văn với đề tài: “Tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng ở Công ty Cổ phần đầu tư xây dưng và phát triển du lịch Hà Nội”  2- MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU:

  - Nghiên cứu khảo sát thực trạng công tác bán hàng và xác định kết quả kinh tế ở doanh nghiệp thương mại.

  - Đề xuất các ý kiến và những giải pháp chủ yếu nhằm hoàn thiện, cải tiến công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh trong doanh

  - Cọ sát thực tế hoàn thiện kiến thức.

  3- Đối tượng nghiên cứu:

  Đối tượng cụ thể của kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp thương mại là các hoạt động bán hàng, các loại chi phí liên quan đến xác định kết quả kinh doanh, các nghiệp vụ xoay quanh quá trình bán hàng.

  4- Phạm vi nghiên cứu và giới hạn đề tài:

  Phạm vi nghiên cứu: Hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tháng 7 năm 2007 tại Công ty CPĐTXD& PTDL HN

  Giới hạn đề tài: Hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp thương mại.

  5- Bố cục của chuyên đề:

  Ngoài phần mở đầu và phần kết luận, luận văn gồm ba phần chính:

  Chương I:Các vấn đề chung về kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp thương mại

  Chương II: Thực trạng tổ chức kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty CPĐTXD& PTDL HN

  Chương III:Kết luận  CHƯƠNG I

  NHỮNG LÝ LUẬN CHUNG VỀ KẾ TOÁN BÁN HÀNG VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ Ở DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI


  1.1.Ý NGHĨA SỰ CẦN THIẾT TỔ CHỨC KẾ TOÁN BÁN HÀNG VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH.

  1.1.1. Khái niệm chung về bán hàng

  Bán hàng: Theo quan điểm của hiệp hội kế toán quốc tế (IFAC), bán hàng là việc chuyển quyền sở hữu về sản phẩm, hàng hoá, lao vụ, dịch vụ từ người bán sang người mua được người mua trả tiền hoặc chấp nhận thanh toán. Theo quan điểm này thì hàng hoá, lao vụ, dịch vụ được coi là tiêu thụ khi: - Có sự thoả thuận giữa người mua và người bán về số lượng, chất lượng, quy cách và hình thức thanh toán của hàng hoá.

  - Có sự chuyển giao quyền sở hữu hàng hoá từ người mua sang người bán.

  - Khách hàng trả tiền ngay hoặc chấp nhận thanh toán.

  1.1.2 YÊU CẦU QUẢN LÝ QUÁ TRÌNH BÁN HÀNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA CÔNG TÁC KẾ TOÁN BÁN HÀNG XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH.

  1.1.2.1. YÊU CẦU QUẢN LÝ QUÁ TRÌNH BÁN HÀNG VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH Ở DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI

  Kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh cần thực hiện tốt các nhiệm vụ cơ bản sau:

  - Ghi chép đầy đủ, kịp thời khối lượng hàng hóa, dịch vụ bán ra và tiêu thụ nội bộ, tính toán đúng đắn trị giá vốn của hàng bán, chi phí bán hàng và các khoản chi phí khác nhằm xác định đúng đắn kết quả kinh doanh.

  - Kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện kế hoạch bán hàng, kỷ luật thanh toán và làm nghĩa vụ với Nhà nước.

  - Cung cấp thông tin chính xác, trung thực và đầy đủ về tình hình bán hàng xác định kết quả kinh doanh phục vụ cho việc lập báo cáo tài chính và quản lý Doanh nghiệp.

  1.1.2.2. VAI TRÒ, NHIỆM VỤ CỦA KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI

  * Vai trò:

  - Kế toán có một vai trò quan trọng trong công tác quản lý của doanh nghiệp và giúp cho người quản lý nắm bắt được tình hình kinh doanh để có hướng đi đúng và đạt được lợi nhuận cao nhất cho Doanh nghiệp.

  * Nhiệm vụ:

  - Ghi chép, phản ánh đầy đủ, kịp thời về tình hình lưu chuyển của hàng hoá. Tính toán, phản ánh đúng đắn trị giá vốn hàng nhập kho, xuất kho và trị giá vốn của hàng hoá tiêu thụ.

  - Kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch về quá trình mua hàng, bán hàng. Xác định đúng đắn kết quả kinh doanh hàng hoá, chấp hành đúng các chế độ tài chính.

  - Theo dõi chặt chẽ tình hình tồn kho hàng hoá, giảm giá hàng hoá .Tổ chức kiểm kê hàng hoá đúng theo quy định, báo cáo kịp thời hàng tồn kho.

  1.2. NỘI DUNG VỀ KẾ TOÁN BÁN HÀNG VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH Ở DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI.


  Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng ở Công ty CP đầu tư xây dưng và phát
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng ở Công ty CP đầu tư xây dưng và phát sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status