Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO kế toán NVL, CCDC tại công ty TNHN Nhà Nước một thành viên Cơ Khí Quang Trung

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. kế toán NVL, CCDC tại công ty TNHN Nhà Nước một thành viên Cơ Khí Quang Trung


  LỜI NÓI ĐẦU
  Cùng với việc chuyển đổi nền kinh tế từ cơ chế kế hoạch hoá tập trung bao cấp sang cơ chế thị trường là sự ra đời của nhiêù thành phần kinh tế và các loại hình doanh nghiệp như ở Nước ta hiện nay. Với xu hướng hội nhập Quốc tế( AFTA, APEC ) và trong tương lai là việc xoá bỏ hàng rào thuế quan thì việc cạnh tranh gay gắt để tồn tại giữa các doanh nghiệp, giữa các sản phẩm cùng loại trên thị trường là không thể tránh khỏi.
  Để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp phải thiết kế một cơ chế quản lý chặt chẽ và hệ thống thông tin có hiệu quả. Vì thế các doanh nghiệp đã sử dụng một trong những công cụ quan trọng nhất, hiệu quả nhất là hạch toán kế toán. Kế toán là nghệ thuật ghi chép, phân loại, tổng hợp trên cơ sở các dữ liệu của hoạt động sản xuất kinh doanh và thông tin cho các nhà quản trị một cách chính xác, đầy đủ và kịp thời nhất. Trong đó kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ (NVL,CCDC) được xác định là khâu trọng yếu trong toàn bộ công tác kế toán trong doanh nghiệp sản xuất.
  Nguyên vật liệu là yếu tố chính của quá trình sản xuất, có tác động trực tiếp đến chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Đây còn là chỉ tiêu chất lượng tổng hợp quan trọng phản ánh trình độ sử dụng vật tư, trình độ tổ chức công nghệ sản xuất sản phẩm, là cơ sở để kế toán giá thành, tính đúng chi phí sản xuất cho từng đơn vị sản phẩm và tổng giá vốn hàng bán. Các doanh nghiệp sử dụng càng nhiều loại NVL, chi phí NVL càng chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành sản phẩm thì việc quản lý NVL, quản lý chi phí NVL càng đóng vai trò quan trọng. Hay nói khác đi, công tác kế toán NVL,CCDC thực hiện một cách khoa học, hợp lý, phù hợp với đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là một mục tiêu quan trọng giúp doanh nghiệp hạ giá thành sản phẩm và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động.
  Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Cơ Khí Quang Trung là một doanh nghiệp sản xuất, NVL đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc kế toán NVL không chỉ dừng ở chỗ phản ánh chính xác tình hình biến động NVL, nâng cao năng suất, hạ giá thành sản phẩm mà còn cung cấp thông tin cho hoạt động quản trị doanh nghiệp .
  Nhận thức được vấn đề trên, sau khi được đào tạo về lý luận kế toán và kết hợp vốn kiến thức thực tế tham khảo được trong quá trình thực tập tại đơn vị, em đã lựa chọn nghiên cứu đề tài: “Công tác tổ chức kế toán NVL,CCDC tại công ty TNHH một thành viên Cơ Khí Quang Trung".
  Đề tài được trình bày với 3 phần chính.
  Chương 1: Cơ sở lý luận về công tác tổ chức kế toán NVL, CCDC trong các doanh nghiệp sản xuất.
  Chương 2: Thực trạng công tác tổ chức kế toán NVL, CCDC tại công ty TNHN Nhà Nước một thành viên Cơ Khí Quang Trung.
  Chương 3: Hoàn thiện công tác kế toán NVL, CCDC tại công ty TNHH Nhà Nước một thành viên Cơ Khí Quang Trung.


  Xem Thêm: kế toán NVL, CCDC tại công ty TNHN Nhà Nước một thành viên Cơ Khí Quang Trung
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu kế toán NVL, CCDC tại công ty TNHN Nhà Nước một thành viên Cơ Khí Quang Trung sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status