Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Báo cáo lưu chuyển tiền tệ giữa niên độ dạng đầy đủ mẫu số B 03a-DN

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Báo cáo lưu chuyển tiền tệ giữa niên độ dạng đầy đủ mẫu số B 03a-DN


  Lời mở đầu
  Báo cáo tài chính (BCTC) là một trong những sản phẩm của người làm kế toán, gồm các báo cáo chủ yếu là Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (Báo cáo KQHĐKD), Báo cáo lưu chuyển tiền tệ (BCLCTT) và Thuyết minh báo cáo tài chính. Đây là hệ thống các báo cáo tổng hợp và trình bày một cách toàn diện tình hình tài sản, nguồn vốn, công nợ, kết quả hoạt động kinh doanh của DN trong một kỳ kế toán.
  Là một bộ phận hợp thành của Báo cáo tài chính, BCLCTT cung cấp thông tin giúp người sử dụng đánh giá các thay đổi trong tài sản thuần, cơ cấu tài chính, khả năng chuyển đổi của tài sản thành tiền, khả năng thanh toán và khả năng của DN trong việc tạo ra các luồng tiền trong quá trình hoạt động. Việc lập BCLCTT là hoàn toàn cần thiết vì nó sẽ cung cấp thông tin được đầy đủ hơn về tình hình tài chính của DN, là căn cứ quan trọng cho việc đưa ra các quyết định về quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc đầu tư vào DN của các chủ DN, các nhà đầu tư, các chủ nợ hiện tại và tương lai của DN.
  Tuy nhiên, nhận thức về tầm quan trọng cũng như lượng thông tin được chuyển tải từ BCLCTT vẫn còn thực sự chưa rõ ràng thậm chí còn rất mơ hồ đối với nhiều người, ngay cả với những người làm công tác kế toán. Do đó, trong phạm vi đề tài này nhóm chúng em xin nói rõ hơn về BCLCTT, cụ thể là “BCLCTT giữa niên độ dạng đầy đủ (theo pp trực tiếp) mẫu số B 03a-DN” nhằm giải quyết một trong những thách thức đối với người đọc và người lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ, đó là việc nhận diện các chỉ tiêu và phương pháp lập các chỉ tiêu của báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo quy định của chế độ kế toán áp dụng cho các doanh nghiệp Việt Nam.

  I. QUY ĐỊNH CHUNG
  1. Khái niệm Báo cáo tài chính:
  Báo cáo tài chính được xác định là loại báo cáo tổng hợp về tình hình tài sản, nguồn vốn cũng như tình hình và kết quả hoạt động của doanh nghiệp trong một thời kỳ nhất định, được thể hiện thông qua một hệ thống các chỉ tiêu có mối liên hệ với nhau do Nhà nước quy định thống nhất và mang tính pháp lệnh.
  2. Mục đích của báo cáo tài chính:
  Báo cáo tài chính dùng để cung cấp thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của một doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và nhu cầu hữu ích của những người sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh tế.BCTC phải cung cấp những thông tin của một doanh nghiệp về:
  -Tài sản
  -Nợ phải trả và vốn chủ sở hữu
  -Doanh thu, thu nhập khác, chi phí kinh doanh và chi phí khác
  -Lãi, lỗ và phân chia kết quả kinh doanh
  -Thuế và các khoản nộp Nhà nước
  -Tài sản khác khác có liên quan đến đơn vị kế toán
  -Các luồng tiền
  Ngoài ra doanh nghiệp còn phải cung cấp các thông tin khác trong “Bản thuyết minh Báo cáo tài chính” nhằm giải trình thêm về các chỉ tiêu đã phản ánh trên các báo cáo tài chính tổng hợp và các chính sách kế toán đã áp dụng để ghi nhận các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, lập và trình bày báo cáo tài chính.
  3. Đối tượng áp dụng:
  Hệ thống báo cáo tài chính năm được áp dụng cho tất cả các loại hình DN thuộc các ngành và các thành phần kinh tế. Riêng các loại hình DN vừa và nhỏ vẫn tuân thủ các quy định chung tại phần này và những quy định, hướng dẫn cụ thể phù hợp với DN vừa và nhỏ tại chế độ kế toán DNvừa và nhỏ.
  Việc lập và trình bày báo cáo tài chính của các DN ngành đặc thù tuân thủ theo quy định tại chế độ kế toán do Bộ tài chính ban hành hoặc chấp thuận cho ngành ban hành.
  Công ty mẹ và tập đoàn lập báo cáo tài chính hợp nhất phải tuân thủ quy định tại chuẩn mực kế toán “Báo cáo tài chính hợp nhất và kế toán khoản đầu tư vào công ty con”.
  Đơn vị kế toán cấp trên có các đơn vị kế toán trực thuộc hoặc tổng công ty nhà nước hoạt động theo mô hình không có công ty con phải lập báo cáo tài chính tổng hợp theo quy định.
  Hệ thống báo cáo tài chính giữa niên độ (báo cáo tài chính quý) được áp dụng cho các DNNN, các DN niêm yết trên thị trường chứng khoán và các DN khác khi tự nguyện lập báo cáo tài chính giữa niên độ.


  Xem Thêm: Báo cáo lưu chuyển tiền tệ giữa niên độ dạng đầy đủ mẫu số B 03a-DN
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Báo cáo lưu chuyển tiền tệ giữa niên độ dạng đầy đủ mẫu số B 03a-DN sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status