Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO tại công ty dược phẩm trung ương I

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. tại công ty dược phẩm trung ương I


  Lời nói đầu


  Sau hơn 10 năm đổi mới, thực hiện xoá bỏ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp trước đây, kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển và hoàn thiện theo mô hình nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước. Với mô hình này các đơn vị tổ chức kinh tế thuộc mọi thành phần hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất đều phải tiến hành tự hạch toán kinh doanh, phân cấp quản lý, tự chủ về tài chính, phân phối thu nhập và tự chịu trách nhiệm về mọi hoạt động sản xuất kinh doanh trên nguyên tắc tuôn thủ pháp luật. Hiệu quả của sản xuất kinh doanh sẽ quyết định sự tồn tại, phát triển hay tuyệt vọng của doanh nghiệp. Để nhanh chóng hoà nập với nền kinh tế thị trường, Công ty dược phẩm TW I đã áp dụng một mô hình kinh doanh thương nghiệp vừa xuất khẩu trực tiếp duy trì sản xuất các mặt hàng truyền thống.

  Trải qua nhiều khó khăn, song công ty luôn giữ vững danh hiệu là lá cờ đầu trong ngành dược của trung ương và không ngừng phát triển cả về chiều sâu, chiều rộng, xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, nâng cao trình độ sản xuất, trình độ quản lý đáp ứng nhu cầu sản xuất, nâng cao đời sống công nhân viên.

  Qua thời gian nghiên cứu, tìm hiểu cùng với sự giúp đỡ của ban lãnh đạo và các cô chú phòng kế toán và sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Lời em đã tổng hợp thông tin và số liệu về công ty dược phẩm TW I trong báo cáo tổng hợp sau.

  Phần I. Đặc điểm chung của công ty dược phẩm tw i

  I. quá trình hình thành và phát triển của công ty Dược phẩm TW I.

  * Tên Công ty: Công ty Dược phẩm TW I.

  * Tên giao dịch quốc tế: Central Phamarceu tical Company N0I (CPCI).

  * Trụ sở: km 6 - Đường Giải Phóng – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

  * Tel: (04) 8643327; 8643312; 8643101.

  * Fax: 8448641366.

  * Tài khoản tiền Việt Nam: 710A 0062 sở giao dịch Ngân hàng Công thương Việt Nam.

  * Tài khoản ngoại tệ: 36111000806 Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

  * Vốn kinh doanh: 41202. triệu đồng.

  Trong đó: Vốn cố định: 4362. triệu đồng.

  Vốn lưu động: 36840. triệu đồng.

  Theo nguồn vốn: - Ngân sách Nhà nước cấp: 33851. triệu đồng.

  - Doanh nghiệp tự bổ xung: 7351. triệu đồng.

  Tiền thân Công ty Dược phẩm TW I là một quốc doanh thuốc Nam – Bắc trung ương với tên gọi là: Quốc doanh y dược phẩm - Bộ y tế và trạm cấp I Dược phẩm trực thuộc Bộ Nội thương. Là một đơn vị kinh doanh buôn bán là chủ yếu. Công ty có nhiệm vụ kinh doanh các mặt hàng: thuốc nam, thuốc Bắc, cao đơn hàng bán, giống bệnh, sản xuất, xuất khẩu .

  Trong những năm 60, Công ty có nhiệm vụ cung cấp thuốc chữa bệnh cho các bệnh viện Trung ương ở miền Bắc à chi viện đắc lực cho chiến trường miền Nam.

  Ngày 194/1971/ Công ty đổi tên thành Công ty Dược phẩm TW I.

  Sau khi miền nam hoàn toàn giải phóng, nhiệm vụ của công ty là cung cấp và phân phối thuốc chữa bệnh và nguyên liệu làm thuốc cho các bệnh viện trung ương, các xí nghiệp dược phẩm trung ương, các xí nghiệp từ các tỉnh Thừa Thiên – Huế trở ra và cho cục Quân Y, cục Y tế Bộ nội vụ. Trong thời kỳ bao cấp, nhiệm vụ chủ yếu của công ty là dự trữ và phân phối thuốc chữa bệnh cho nhân dân.

  Năm 1988, Công ty Dược phẩm cấp I đổi tên thành Công ty Dược phẩm TW I.

  Cho đến năm 1993 căn cứ vào quy chế thành lập và giải thể doanh nghiệp Nhà nước ban hành kèm theo Nghị định số 338HĐBT/ ngày 75/1992/ của Hội đồng bộ trưởng. Căn cứ vào thông báo số 108thiêt/ bị ngày 94/1993/ của văn phòng Chính phủ về việc đồng ý cho phép thành lập lại các doanh nghiệp Nhà nước thuộc Bộ y tế và Công ty Dược phẩm TW I vốn trực thuộc Tổng Công ty Dược Việt Nam – Bộ y tế, quyết định thành lập số 408BÝT ngày 224/1993/, giấy phép đăng ký kinh doanh số 108263 ngày 125/1993/.

  Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, công ty kinh doanh các loại hàng hoá đặc biệt đó là thuốc chữa bệnh cho con người. Do vậy, Công ty không thể mua cái gì cần mua cũng như không thể bán cái gì cần bán hay nói cách khác mục đích kinh doanh của công ty không hoàn toàn vì mục đích lợi nhuận.

  Khi nền kinh tế của đất nước chuyển sang nền kinh tế thị trường thì đồng thời sự cạnh tranh, trenong^ thôn ngày càng trở nên gay gắt. Đặc biệt đối với mặt hàng kinh doanh là thuốc chữa bệnh ngày càng có nhiều công ty, xí nghiệp, hãng trong và ngoài nước cùng tham gia với đủ các chủng loại mặt hàng. Mặc khác, nhu cầu sử dụng các loại thuốc Đông Nam đã giảm trong những năm gần đây. Đứng trước tình hình đó, Công ty đã mạnh dạn áp dụng mô hình kinh doanh mới theo hướng sản xuất công nghiệp hiện đại và kinh doanh thương nghiệp, vừa xuất khẩu vừa tiếp tục duy trì sản xuất các mặt hàng truyền thống, nhưng coi hoạt động sản xuất là phụ còn hoạt động kinh doanh buôn bán là chính. Đến nay mạng lưới tiêu thụ của công ty đã mở rộng khắp các tỉnh thành phố trên toàn quốc và một số nước trên thế giới.

  Tuy còn gặp nhiều khó khăn song công ty luôn là lá cờ đầu trong ngành dược của Trung ương. Mặc dù mức thu nhập bình quân của Cán bộ công nhân viên chưa cao nhưng cũng đã ổn định và thực hiện nghĩa vụ đầy đủ với Ngân sách Nhà nước.


  Xem Thêm: tại công ty dược phẩm trung ương I
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu tại công ty dược phẩm trung ương I sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status