Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Thực trạng công tác tổ chức kế toán tại Công ty Cao Su Sao Vàng Hà Nội

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng công tác tổ chức kế toán tại Công ty Cao Su Sao Vàng Hà Nội


  Lời nói đầu

  Nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng và từng bước hội nhập với nền kinh tế khu vực và kinh tế thế giới. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp của Việt Nam phải hết sức cố gắng nhằm tận dụng những thời cơ cũng như sẵn sàng vượt qua những thách thức sẽ gặp phải trong quá trình hội nhập để tăng cường sức cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất trong hoạt động kinh doanh của mình.

  Thước đo hiệu quả kinh tế của mỗi doanh nghiệp là lợi nhuận thu được sau mỗi kỳ kinh doanh. Do đó bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đặt ra mục tiêu là tối đa hoá lợi nhuận. Để đạt được mục tiêu này các doanh nghiệp cần phải tổ chức quản lý sản xuất một cách hợp lý, có hiệu quả và cũng phải tuân thủ đúng đắn các quy định về hoạt động kinh doanh của đơn vị do Nhà nước đặt ra.

  Một trong những công cụ trợ giúp đắc lực và ngày càng tỏ rõ vai trò quan trọng trong công tác quản lý- đặc biệt ở các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh- là bộ máy kế toán.

  Kế toán là công cụ của quản lý với mục đích là quản lý tình hình sử dụng và biến động tăng giảm của tài sản cũng như nguồn hình thành tài sản. Việc tổ chức tốt công tác kế toán góp phần rất lớn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị.

  Trong những năm qua, cùng với sự phát triển đa dạng các thành phần kinh tế và với việc ngày càng nảy sinh các hoạt động kinh tế hết sức sôi động là sự hoàn thiện dần hệ thống các quy định, chế độ tài chính- kế toán của Nhà nước. Điều này giúp các đơn vị kinh doanh thuận lợi hơn trong việc tổ chức công tác kế toán cũng như giúp cho Nhà nước tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định ở các đơn vị kinh doanh.

  Bản thân mỗi doanh nghiệp dựa trên các quy định và chế độ tài chính- kế toán được ban hành cần tổ chức công tác kế toán của mình sao cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn tuân thủ đúng các quy định, chế độ do Nhà nước đặt ra.

  Công ty Cao Su Sao Vàng là một doanh nghiệp nhà nước có quy mô lớn. Công ty chuyên sản xuất các loại sản phẩm từ cao su như săm xe, lốp xe các loại . Sản phẩm của công ty đã chiếm được lòng tin của đông đảo người tiêu dùng và ngày càng được hoàn thiện về mẫu mã và chất lượng.

  Qua một thời gian kiến tập ở Công ty Cao Su Sao Vàng Hà Nội, được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các cô và các anh chị trong phòng kế toán em đã được tiếp xúc và tìm hiểu về công tác tổ chức kế toán ở công ty, điều này giúp em củng cố những kiến thức đã học đồng thời phần nào nắm bắt cách thức tổ chức kế toán trong một doanh nghiệp sản xuất.

  Được sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của thầy giáo hướng dẫn TS Tô Văn Nhật em đã hoàn thành báo cáo kiến tập với đề tai:”Thừc trạng công tác tổ chức kế toán tại Công ty Cao Su Sao Vàng Hà Noi”^

  Nội dung đề tài gồm có 3 phần chính:

  Phần 1: Một số nét chung về Công ty Cao Su Sao Vàng.

  Phần 2: Tổ chức công tác kế toán ở đơn vị.

  Phần 3: Nhận xét chung về công tác kế toán tại đơn vị.

  Vì điều kiện thời gian có hạn và bản thân em còn rất nhiều hạn chế về khả năng nhận thức cũng như kỹ năng trình bày và tư duy tổng hợp nên báo cáo của em chắn chắn còn rất nhiều thiếu sót, em rất mong sự thông cảm và chỉ bảo của các thầy cô để em có thể khắc phục những mặt yếu kém của mình.  Phần một


  Một số nét chung về công ty cao su sao vàng.


  ISợ lược về quá trình hình thành và phát triển Công ty Cao su Sao Vàng.

  Công ty Cao su Sao Vàng là Doanh nghiệp nhà nước thuộc Tổng Công ty Hoá chất Việt Nam chuyên sản xuất săm lốp ô tô, xe máy, xe đạp, băng tải, các loại cao su chịu áp lực, chịu dầu và các sản phẩm, chi tiết kỹ thuật bằng cao su.

  Công ty Cao su Sao Vàng tiền thân là Nhà máy Cao su Sao Vàng Hà Nội được khởi công xây dựng từ năm 1958 tại khu công nghiệp Thượng Đình với sự giúp đỡ của nhà nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa.

  Ngày 23 tháng 5 năm 1960, nhà máy Cao su Sao Vàng được khánh thành và chính thức nhận nhiệm vụ sản xuất theo kế hoạch của Nhà nước giao. Trong những năm chiến tranh, các sản phẩm mang tên Cao su Sao Vàng đã có mặt trên khắp các nẻo đường góp phần vào sự thắng lợi của quân và dân ta.

  Năm 1975, đất nước thống nhất, một số cán bộ của Nhà máy Cao su Sao Vàng được cử vào tiếp quản các cơ sở sản xuất phía Nam, góp phần vào sự phát triển chung của ngành cao su cả nước.

  Năm 1990, năm khởi đầu của công cuộc đổi mới, Cao su Sao Vàng đã vượt qua khó khăn của giai đoạn quá độ, hội nhập nhanh chóng vào nền kinh tế thị trường mới mẻ và nhiều thách thức.

  Theo Quyết định số 645CNNg/ ngày 278/1992/ của Bộ Công nghiệp nặng, Nhà máy Cao su Sao Vàng được đổi tên thành Công ty Cao su Sao Vàng.

  Ngày 11/1993/, Nhà máy chính thức sử dụng con dấu mang tên Công ty Cao su Sao Vàng

  Tiếp đó đến ngày 55/1993/ theo Quyết định số 215QDTCNSĐT/ của Bộ Công nghiệp nặng, Công ty Cao su Sao Vàng trở thành một Doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Tổng Công ty Hoá chất Việt Nam. Nhiệm vụ của Công ty là:

  -Căn cứ vào phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong thời kỳ và sự chỉ đạo của Tổng công ty Hoá chất Việt Nam và Bộ Công nghiệp công ty sẽ tổ chức và thực hiện kế hoạch nhằm đạt mục tiêu kinh doanh của chính mình.

  -Thực hiện chế độ hạch toán độc lập nhằm sử dụng hợp lý lao động, tài sản vật tư, tiền vốn đảm bảo hiệu quả cao trong kinh doanh, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước, bảo toàn và phát triển vốn kinh doanh.

  Tháng 121999/, Công ty cấp chứng chỉ ISO-9002 của tập đoàn BVQI Vương Quốc Anh góp phần khẳng định chất lượng sản phẩm, tăng thêm uy tín cho công ty trong cơ chế thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay.

  Trải qua hơn 40 năm tồn tại và phát triển, cán bộ công nhân Công ty Cao su Sao Vàng có thể tự hào về doanh nghiệp của mình:

  -Là một đơn vị gia công cao su lớn nhất, lâu đời nhất và duy nhất sản xuất săm lốp ô tô ở miền Bắc Việt Nam.

  -Các sản phẩm chủ yếu của Công ty như: săm, lốp xe đạp, xe máy, săm lốp ô tô mang tính truyền thống, đạt chất lượng cao, có uy tín trên thị trường và được người tiêu dùng mến mộ.

  -Công ty Cao su Sao Vàng đã được Đảng và Nhà nước khen tặng nhiều phần thưởng cao quý vì đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và trong công cuộc xây dựng đất nước. Trong đó có huân chương Lao động hạng Nhất về thành tích xuất sắc trong 10 năm đổi mới.

  Do có nhận thức đúng đắn về tính cạnh tranh gay gắt của thị trường mà Công ty đã không ngừng củng cố, chiếm lĩnh và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm. Hiện nay công ty có 6 chi nhánh và trên 200 đại lý, các điểm bán hàng có mặt ở 31 tỉnh và thành phố trên cả nước, trực tiếp cung ứng sản phẩm một cách tiện lợi cho người tiêu dùng. Công ty còn đảm nhận vận chuyển hoặc chịu mọi chi phí vận chuyển sản phẩm đến tận vùng sâu, vùng xa cho các đại lý nhằm đảm bảo bán hàng thống nhất một giá trong phạm vi cả nước.

  Dưới đây là kết quả hoạt động của Công ty một số năm gần đây.


  Xem Thêm: Thực trạng công tác tổ chức kế toán tại Công ty Cao Su Sao Vàng Hà Nội
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng công tác tổ chức kế toán tại Công ty Cao Su Sao Vàng Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status