LỜI CẢM ƠN

Để hoàn thành bỏo cỏo này em đã nhận được sự quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ của nhiều cá nhân, tập thể trong và ngoài trường.
Em xin chân thành cảm ơn cô giáo Trương Thu Hương đã tận tình hướng dẫn giúp đỡ em trong suốt quá trình viết báo cáo thực tập .
Em xin chân thành cảm ơn Ban giám đốc; Phòng Kế toán Tài chính; Phòng .đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp đỡ em hoàn thành báo cáo thực tập này.
Một lần nữa em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự giúp đỡ quý báu này.

Hà Nội, ngày 01 tháng 07 năm 2010
Sinh viên


Lờ Ánh Tuyết
MỞ ĐẦU
1. Tính cấp thiết của đề tài
Đã 20 năm trôi qua kể từ khi Đảng và Nhà nước ta chủ trương đổi mới nền kinh tế quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội chủ nghĩa có sự điều tiết vĩ mô của Nhà nước. Những thành tựu đạt được đã cho thấy đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta : Thu nhập quốc dân và thu nhập đầu người tăng, lạm phát giảm, cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển Ngành Xây dựng cơ bản cũng đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung của đất nước, đó là xây dựng cơ sở hạ tầng, cầu đường, trường trạm Trong đó xây lắp điện là một ngành quan trọng, đã xây dựng lên nhiều công trình đưa điện lưới quốc gia đến khắp các tỉnh thành, mang ánh sáng văn minh tới cho đồng bào vùng sâu vùng xa của tổ quốc, tạo điều kiện rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị.
2. Mục đích nghiên cứu
Mục đích nghiên cứu của báo cáo là tập trung tỡm hiểu nhiệm vụ, quy trỡnh của kế toỏn chi phớ sản xuất và tớnh giá thành sản phẩm xây lắp, cũng như trỡnh tự ghi chộp vào sổ sỏch kế toỏn .
3. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu, thời gian và địa điểm
- Đối tượng nghiên cứu:
+ Chi phí sản xuất xây lắp
+ Hạch toán chi phí sản xuất trong doanh nghiệp xây lắp
- Thời gian thực tập: 25/06/2010 – 01/07/2010
- Địa điểm:
4. Kết cấu của bỏo cỏo
trực thuộc Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện I là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây lắp điện. Qua hơn mười năm xây dựng và phát triển Công ty đã tìm ra hướng đi đúng đắn cho mình và đã đứng vững trong nền kinh tế thị trường. Công tác hạch toán kế toán của Công ty ngày càng được hoàn thiện về mọi mặt, trợ giúp ban Giám đốc điều hành và quản lí trong lĩnh vực tài chính , kế toán . Qua hơn một tháng thực tập tại Công ty , em đã đi sâu tìm hiểu một trong những vấn đề rất quan trọng trong công tác kế toán của Công ty đó là công tác tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp.
Chuyên đề của em gồm ba phần chính :
Phần I : Lý luận chung về hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp xây lắp.
Phần II : Thực trạng hạch toán chi phí sx và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại .
Phần III : Phương hướng hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành spxl tại
Dù đã rất cố gắng nhưng do thời gian và trình độ còn hạn chế nên chuyên đề không tránh khỏi nhiều thiếu sót, vì vậy em rất mong nhận được sự góp ý, hướng dẫn của thầy cô và các bạn.


Xem Thêm: Thực trạng hạch toán chi phí sx và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng hạch toán chi phí sx và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại sẽ giúp ích cho bạn.