LỜI NÓI ĐẦU
​ Việt Nam với chính sách đổi mới trong những năm gần đây đã tạo ra một nền kinh tế hoạt động theo cơ chế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước, điều này tạo ra cho các doanh nghiệp rất nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Cơ chế kinh tế này đòi hỏi các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì phải không ngừng mở rộng sản xuất cả chiều rộng lẫn chiều sâu, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm vươn tới mục tiêu cuối cùng là tối đa hoá lợi nhuận.
Chính vì vậy, các doanh nghiệp phải căn cứ vào thị trường để quyết định những vấn đề then chốt : sản xuất cái gì, sản xuất cho ai và với chi phí là bao nhiêu để đạt được mức lợi nhuận là tối đa. Tuy nhiên tối thiểu hoá chi phí sản xuất phải gắn liền với chất lượng sản phẩm, có như vậy mới đủ khả năng cạnh tranh với các đối thủ và đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe trên thị trường .
Do đó, việc tính toán chi phí sản xuất đóng một vai trò quan trọng trong giá thành sản phẩm, là một trong các điều kiện để doanh nghiệp tồn tại và phát triển trên thị trường trong nước cũng như quốc tế. Giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với ngành điện mà còn đối với tất cả các ngành khác trong xã hội
Đóng một vai trò như là mạch máu nền kinh tế quốc dân, ngành điện lực nói chung và Nhà máy nhiệt điện Phả Lại nói riêng luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ "cung cấp điện lực an toàn, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của mọi thành phần kinh tế" mà Đảng và Nhà nước giao cho, góp phần vào sự phát triển chung của toàn xã hội.
Với chương trình đào tạo đúng đắn của nhà trường, cùng với sự giúp đỡ của khoa quản trị kinh doanh đặc biệt là của cô giáo hướng dẫn và các cô chú trong nhà máy thêm vào đó là nhận thức của bản thân về vai trò và ý nghĩa của ngành điện trong nền kinh tế quốc dân, sau một thời gian thực tập tại Nhà máy nhiệt điện Phả Lại, em xin mạnh dạn đi sâu tìm hiểu đề tài:
" MỘT SỐ BIỆN PHÁP GIẢM GIÁ THÀNH ĐIỆN NĂNG CỦA NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN PHẢ LẠI ".
​Nội dung của chuyên đề gồm ba phần:


Phần một: Cơ sở lý luận về chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm
Phần hai: Thực trạng về chi phí sản xuất và giá thành điện năng của Nhà máy nhiệt điện Phả Lại
Phần ba: Một số biện pháp giảm giá thành sản phẩm
Do thời gian và kiến thức có hạn, sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong được sự chỉ bảo thêm của thầy cô để hoàn thiện hơn cho chuyên đề của mình. Em xin chân thành cảm ơn.
Xem Thêm: Một số biện pháp giảm giá thành Điện năng của Nhà máy nhiệt Điện Phả Lại
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số biện pháp giảm giá thành Điện năng của Nhà máy nhiệt Điện Phả Lại sẽ giúp ích cho bạn.