Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán chi phí và tính giá thành sản phảm tại Công ty cổ phần phát triển kinh tế Hà Nội

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán chi phí và tính giá thành sản phảm tại Công ty cổ phần phát triển kinh tế Hà Nội


  LỜI MỞ ĐẦU

  Trong sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước, kế toán là một công cụ quan trọng phục vụ cho việc quản lý nền kinh tế cả về mặt vĩ mô và vi mô. Cơ chế thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất phải thường xuyên quan tâm đến chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm. Do đó công tác tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm luôn được coi là công tác trọng tâm của kế toán các doanh nghiệp sản xuất.
  Trong cơ chế thị trường hiện nay, hầu như không có sự độc quyền về giá dưới mọi hình thức. Các doanh nghiệp luôn dùng giá bán sản phẩm làm vũ khí cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Vì vậy, muốn đứng vững trên thị trường, các doanh nghiệp luôn phải tìm cách hạ giá thành sản phẩm của mình ở cách hợp lý mà khách hàng có thể chấp nhận được. Một trong những công cụ giúp cho công tác tổ chức quản lý sản xuất, mang lại hiệu quả nhất là hạch toán kế toán nói chung và công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nói riêng.
  Sự cạnh tranh về giá cả trên thị trường được thể hiện rõ hơn trong các doanh nghiệp xây dựng lắp. Đặc điểm tổ chức kế toán ở các doanh nghiệp này có một số điểm khác với các doanh nghiệp sản xuất khác bởi sản phẩm xây lắp có đặc điểm riêng biệt và có ảnh hưởng lớn đến tổ chức kế toán. Sản phẩm xây lắp là những công trình xây dựng, vật kiến trúc . có quy mô lớn, kết cấu phức tạp và mang tính chất đơn chiếc, thời gian sản xuất sản phẩm lâu dài. Vì vậy đặc điểm của sản phẩm xây lắp ảnh hưởng đến tổ chức công tác kế toán trong đơn vị xây lắp chủ yếu ở nội dung, phương pháp, trình tự hạch toán chi phí sản xuất, phân loại chi phí, cơ cấu giá thành xây lắp.
  Đối tượng hạch toán chi phí ở đây có thể là các công trình hoặc các hạng mục công trình. Nó rất đa dạng và phức tạp vì công trình thường kéo dài nhiều thời gian, qua nhiều kỳ kế toán. Bởi vậy, việc hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành trong doanh nghiệp xây dựng cơ bản không phải là vấn đề đơn giản, đó không chỉ đơn thuần là nhiệm vụ của kế toán mà còn là cơ sở cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.
  Trong thời gian thực tập tại: Công ty cổ phần phát triển kinh tế Hà Nội em nhận thức rõ hơn về vai trò và chức năng quan trọng của công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm, nó liên quan hầu hết đến các yếu tố đầu vào và đầu ra trong quá trình sản xuất kinh doanh. Ý thức được điều đó, em đã chọn đề tài “Kế toán chi phí và tính giá thành sản phảm tại Công ty cổ phần phát triển kinh tế Hà Nội" để nghiên cứu.
  Trong quá trình tìm hiểu về lý luận và thực tế để hoàn thành chuyên đề này, em đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giáo, các cô chú phòng kế toán cũng như các phòng ban khác trong doanh nghiệp đặc biệt là sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo: Phạm Thị Gái cùng với sự nỗ nực của bản thân nhưng do bước đầu làm quen với công tác thực tế và do khả năng chuyên môn còn hạn chế. Hơn nữa chuyên đề lại mang tính chuyên sâu do vậy mà chuyên đề của em không tránh khỏi những thiếu sót. Vậy em tất mong được tiếp thu những ý kiến chỉ bảo của các thầy giáo cô giáo cũng như các cô chú trong Công ty để em có điều kiện bổ xung, nâng cao kiến thức phục vụ tốt hơn cho công tác sau này.
  Em xin chân thành cảm ơn các thầy, các cô các chú trong công ty đã giúp em hoàn thành chuyên đề này.  MỤC LỤC

  LỜI MỞ ĐẦU 1
  CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY 4

  1.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty cổ phần phát triển kinh tế Hà Nội. 4
  1.1.1. Tên cơ quan: 4
  1.1. 2. Chức năng nhiệm vụ: 4
  1.2. Đặc điểm tổ chức quản lý sản xuất 6
  1.2.1. Các ngành nghề kinh doanh chính: 6
  1.2.2. Cơ cấu bộ máy tổ chức của Công ty: 7
  1.2.3. Đặc điểm lao động của Công ty 8
  1.3. Đặc điểm tổ chức công tác kế toán. 10
  1.31. Đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán. 10
  1.3.2. Đặc điểm tổ chức hình thức bộ sổ kế toán. 12
  CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC KẾ TOÁN TẬP HỢP CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM Ở CễNG TY 18
  2.1 Đặc điểm hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành tại công ty. 18
  2.1.1 Đối tượng hạch toán chi phí. 18
  2.1.2 Phân loại giá thành sản phẩm : 19
  2.1.3 Kế toán tập hợp chi phí sản xuất : 20
  2.2 Thực trạng chi phớ nguyờn vật liệu trực tiếp tại Cụng ty cổ phần phỏt triển kinh tế Hà Nội. 31
  2.2.1. Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp 31
  2.2.3. Chi phí phân công trực tiếp. 36
  3.2.4. Chi phí sử dụng máy thi công. 38
  2.2.5. Chi phí sản xuất chung. 41
  CHƯƠNG III: MỘT SỐ Ý KIẾN NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC KẾ TOÁN TẬP HỢP CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KINH TẾ HÀ NỘI 44
  3.1 Đánh giá chung về công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần phát triển kinh tế Hà Nội . 44
  3.1.1. Những mặt ưu điểm: 44
  3.1.2. Những mặt hạn chế 45
  3.2 Một số kiến nghị sơ bộ. 47
  KẾT LUẬN 51


  Xem Thêm: Kế toán chi phí và tính giá thành sản phảm tại Công ty cổ phần phát triển kinh tế Hà Nội
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán chi phí và tính giá thành sản phảm tại Công ty cổ phần phát triển kinh tế Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status