Đề tài: Hạch toán tiền lương & các khoản trích theo lương tại Cty TNHHdịch vụ & khoa học kỹ thuật Thuận Quốc & Co

Lời nói đầu

Trong hệ thống quản lí kinh tề tài chính của các đơn vị cũng như trên phạm vi toàn bộ nền kinh tế quốc dân thì hạch toán kế toán là một trong những công cụ quản lí sắc bén và có hiệu quả , nên nó không thể thiếu được.

Trong quá trình sản xuầt kinh doanh , con người luôn là một nhân tố quan trọng có vai trò quyết định từ khi bắt đầu cho tới khi kết thúc một chu trình hoạt động sản xuất . Do vậy , tiền lương là chiếc cầu nối giữa người sử dụng lao động và người cung cấp sức lao động . Đối với mỗi người bỏ sức lao động thì tiền lương chính là một động lực để thúc đẩy tinh thần họ hăng hái tham gia lao động . Chính vì vậy cần phải có những chính sách tiền lương thoả đáng để động viên khuyến khích người lao động có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo cũng như năng suất lao động.

Tiền lương có ý nghĩa rất to lớn về mặt kinh tế chính trị cho nên hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương là một công tác quan trọng không thể thiếu trong công tác kế toán của mọi doanh nghiệp . Nếu làm tốt khâu công tác này sẽ giúp cho doanh nghiệp linh hoạt trong việc điều tiết sử dụng lao động , đáp ứng nhu cầu của sản xuất trong nền kinh tế thị trường.

Qua ba tháng thực tập tại công ty TNHH dich vụ khoa học kỹ thuật Thuận Quốc & Co , tiếp xúc với thực tiễn quản lý sản xuất đặc biệt là phòng kế toán -tài chính của công ty cùng với sự giúp đỡ tận tình của cô giáo và các cán bộ nhân viên phòng kế toán , em đã chọn đề tài "Hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty TNHH dịch vụ và khoa học kỹ thuật Thuận Quốc & Co". Luận văn ngoài phần mở đầu và kết thúc được chia thành ba chương:

CHƯƠNG I: Lý luận chung về tiền lương , hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương trong doanh nghiệp .

CHƯƠNG II: Công tác hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty TNHH dịch vụ và khoa học kỹ thuật Thuận Quốc & Co.

CHƯƠNG III: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty TNHH dịch vụ khoa học kỹ thuật Thuận Quốc & Co.Xem Thêm: Hạch toán tiền lương & các khoản trích theo lương tại công ty TNHHdịch vụ & khoa học kỹ thuật Thuận
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hạch toán tiền lương & các khoản trích theo lương tại công ty TNHHdịch vụ & khoa học kỹ thuật Thuận sẽ giúp ích cho bạn.