Đề tài: Báo cáo quản lý kế toán tiền lương và các khoản trích nộp theo lương tại Cty XNK tổng hợp I


LỜI NÓI ĐẦU.


Cạnh tranh trong thương mại là tất yếu, khách quan mang tính quy luật của kinh tế thị trường. trong nền kinh tế tư bản, các cuộc cạnh tranh luôn luôn diễn ra gay gắt và khốc liệt. Hậu quả của nó là sự phá sản của hàng loạt công ty, là chiến tranh và là khủng hoảng kinh tế. Nước ta, tuy đang trong những năm đầu chuyển hướng theo kinh tế thị trường, các cuộc cạnh tranh thương mại đã và đang diễn ra vô cùng gay gắt. Tuy nhiên, không phải bất cứ một công ty hay doanh nghiệp nào khi tham gia vào cuộc chiến cạnh tranh cũng đều có nguy cơ thất bại. Thắng lợi trong cạnh tranh cũng chính là sự thành công trong công việc kinh doanh của họ. Nhưng, để dành được thắng lợi trong cạnh tranh hay sự thành công trong kinh doanh là một vấn đề cần phải quan tâm hơn cả. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thành công hay thất bại của kinh doanh là công tác hạch toán kế toán và quản lý tài chính . Công tác này nếu được quan tâm, chú trọng thì thắng lợi trong công việc kinh doanh là tất yếu, ngược lại nếu không quan tâm, sao nhãng nó thì hậu quả sẽ là sự làm ăn thua lỗ và dẫn tới sự phá sản trong kinh doanh. Do đó, công tác hạch toán kế toán và quản lý tài chính cần phải được làm tốt để tạo tiền đề, vật chất đưa doanh nghiệp vững bước đi lên.

Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp I là một doanh nghiệp Nhà nước hạch toán độc lập, được phép kinh doanh XUẤT NHẬP KHẨU các mặt hàng: máy móc, thiết bị, phụ tùng các loại, các thiết bị lẻ và toàn bộ, các dây chuyền sản xuất, phương tiện vận tải, nguyên vật liệu cho sản xuất, hàng công nghiệp tiêu dùng.Ngoài ra, Công ty còn kinh doanh các dịch vụ như: bán đại lý, cho thuê văn phòng, nhà xưởng, kho tàng, kinh doanh các mặt hàng dệt, nông, lâm, thuỷ, hải sản chế biến, kinh doanh cửa hàng ăn uống phục vụ nhu cầu của thị trường.

Trong cơ chế thị trường hiện nay, Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp I còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt Công ty là doanh nghiệp có vốn vốn kinh doanh ban đầu khá eo hẹp, tuy nhiên công ty đã vững bước đi lên, từng bước tự khẳng định mình, tạo được nhiều uy tín với các bạn hàng trong và ngoài nước.

Trong quá trình thực tập tại Công ty, được sự quan tâm giúp đỡ tận tình, chu đáo của toàn thể cán bộ phòng Tài chính Kế toán, em đã hoàn thành bản báo cáo tổng hợp về công tác quản lý tiền lương, tình hình tài chính và kết quả kinh doanh tại Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp I.


Xem Thêm: Báo cáo quản lý kế toán tiền lương và các khoản trích nộp theo lương tại công ty xuất nhập khẩu tổng
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Báo cáo quản lý kế toán tiền lương và các khoản trích nộp theo lương tại công ty xuất nhập khẩu tổng sẽ giúp ích cho bạn.