Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN KT293 - Tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp, liê

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. KT293 - Tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp, liê


  Lời nói đầu​  Đất nước ngày càng phát triển, nền kinh tế đa dạng và phong phú đó là bước khởi đầu của việc chuyển đổi nền kinh tế từ quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường. Kinh tế thị trường, một mặt mở ra cho các doanh nghiệp một thời cơ mới, mặt khác lại đặt ra nhiều khó khăn thử thách buộc các doanh nghiệp phải tự mình tìm ra một hướng đi đúng đắn để tồn tại và phát triển.

  Trong tình hình đổi mới nền kinh tế phát triển đa dạng hoá nhiều thành phần, mọi thành phần cạnh tranh nhau một cách quyết liệt, bình đẳng. do đó để tồn tại và phát triển các doanh nghiệp phải đổi mới tư duy nhận thức và vận dụng các qui luật cơ bản của cơ chế thị trường một cách tối ưu nhất để tồn tại bằng hiệu quả kinh tế của chính mình.

  Việc quản lý quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh trở thành mối quan tâm lớn nhất của các doanh nghiệp. Vì vậy muốn hoạt động có hiệu quả, kinh doanh có lãi trong điều kiện nước ta hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp phải có biện pháp cụ thể nhằm tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm, tiến bộ trong sản xuất đưa doanh nghiệp đứng vững trên thị trường.

  Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm là một trong những khâu trọng yếu trong công tác kế toán của doanh nghiệp sản xuất. Trên cơ sở tính toán chính xác, đầy đủ kịp thời kỳ sản xuất doanh nghiệp mới có thể xác định đúng đắn kinh tế sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó rút ra phương hướng biện pháp phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những mặt còn thiếu sót nhằm giảm thiểu chi phí hạ giá thành sản phẩm.

  Công ty vật tư nông nghiệp Nghệ An đã sử dụng kế toán như một công cụ đắc lực trong việc quản lý chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm. Nhờ sự năng động sáng tạo của Ban lãnh đạo và sự nổ lực phấn đấu của toàn Công ty, sản phẩm phân bón NPK của Công ty có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Bí quyết thành công của Công ty là tạo uy tín vững chắc bằng cách đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Công ty luôn tìm cách tiết kiệm triệt để chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, chất lượng sản phẩm đảm bảo giá thành phù hợp, kích thích tiêu thụ sản phẩm và tăng lợi nhuận. Do vậy công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm của Công ty luôn được coi trọng đúng mức.

  Xuất phát từ thực tiễn lý luận đặt ra cho công tác kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm. Qua thời gian thực tập tìm hiểu tình hình thực tế tại Công ty, nhận thấy tầm quan trọng của công tác kế toán chi phí và tính giá thành tại Công ty. Được sự giúp đỡ tận tình của cô giáo và các cô chú, anh chị trong phòng kế toán của Công ty. Với những kiến thức đã được học tập tại trường em đã lựa chọn chuyên đề của mình với đề tài "Tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm" trong doanh nghiệp.

  Với những kiến thức đã học mặc dù rất cố gắng nhưng do trình độ bản thân còn hạn chế, nhất là quá trình tiếp cận với thực tiễn chuyên đề không thể tránh khỏi những sai sót. Kính mong nhận được ý kiến đóng góp và sự cảm thông của các thầy cô giáo và các cán bộ trong phòng kế toán của Công ty. Em xin chân thành cảm ơn. Chuyên đề được trình bày gồm 3 phần:

  Phần I: Lý luận chung về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp.

  Phần II: Thực trạng tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty vật tư nông nghiệp Nghệ An.

  Phần III: Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty vật tư nông nghiệp Nghệ An.


  Xem Thêm: KT293 - Tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp, liê
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu KT293 - Tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp, liê sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status