Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty xây dựng TNHH Phúc Thịnh

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty xây dựng TNHH Phúc Thịnh


  LỜI MỞ ĐẦU

  Chắc hẳn ai cũng biết con người muốn sống được thì cần phải có cái ăn, cái mặt. Vì thế để có cái ăn cái mặt con người cần phải lao động, làm việc. Mà được làm việc thì tất nhiên được nhận lương. Tuỳ thuộc vào công việc nặng nhẹ mà họ được nhận được những khoản tiền tương xứng, mọi người thường gọi một cách khoa học là được nhận lương.

  Vì thế lao động và làm việc chiếm một vị trí trung tâm của quá trình lao động sống, trong bất kì chế độ nào, xã hội nào con người cũng cần phải lao động. Lao động là hoạt động chân tay và trí óc của mọi người, để biến những nguyên liệu, vật liệu thành những sản phẩm tiêu dùng nhằm đáp ứng mọi yêu cầu cần thiết cho xã hội. Trên cơ sở lượng và chất của mọi người lao động bỏ ra để cống hiến cho xã hội, và trước hết là để nuôi sống bản thân mình về mặt vật chất và tinh thần, trong các hoạt động như vui chơi gải trí và các trường hợp không may xảy ra như ốm đâu, tai nạn, mất sức, thôi việc Thì tại đơn vị công tác của họ sẽ cung cấp một khoản thu nhập bằng tiền. Đó là tiền lương và các khoản trích theo lương. Cùng với quá trình theo học bộ môn kế toán doanh nghiệp, em đã được thầy cô trang bị những kiến thức kê bản để thấy được tầm quan trọng và sự cần thiết của môn học đối với nền kinh tế mở như nước ta hiện nay. “học đi đôi vời hành” qua thực tế em muốn học hỏi thêm và ứng dụng những gì mình đã học rồi dần dần rút kinh nghiệm cho bản thân. Nhằm tìm ra những cái đúng và chưa đúng, mới và chưa mới để củng cố thêm kiến thức nhằm rút ra bài học bổ ích cho bản thân. Được sự tiếp cận thực tế khi thực tập tại công ty em thấy được tầm quan trọng của tiền lương như thế nào đối với mọi con người chúng ta hiện nay. Vì nó là nguồn sống chủ yếu, là động lực thúc đẩy con người lao động hăn say, không ngừng sáng tạo nhằm củng cố, cống hiến đắc lực cho xã hội.

  Vì vậy trong suốt thời gian thực tập tại công ty em đã nghiên cứu nhiều đề tài mà nhà trường giao cho cuối cùng em quyết định chọn”kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương” để làm báo cáo thực tập. Nhờ sự tận tình hướng dẫn của ban giám đốc, cô chú, anh chị trong công ty mà em đã hoàn thành báo cáo kết quả thực tập của mình. Xong do thời gian thực tập còn hạn chế, hơn nữa với lần đầu tiên tiếp cận thực tế còn nhiều bỡ ngỡ và chưa có kinh nghiệm gì nhiều. Do đó báo cáo sẽ có sự sai soát. Vì vậy em kính mong quí thầy cô và lãnh đạo đơn vị công ty tại cơ sở thực tập thông cảm và góp ý cho em. Em xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung báo cáo này ngoài lời mở đầu, lời cảm ơn và kết luận, gồm 3 nội dung chính:

  ChươngI: Những lý luận chung về kế toán lao động tiền lương và các khoản trích theo lương.

  ChươngII: Thực trạng về công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty xây dựng TNHH Phúc Thịnh.

  ChươngIII: Những giải pháp, biện pháp để hoàn thiện công tác kế toán tại công ty xây dựng TNHH Phúc Thịnh.

  ChươngI:

  NHỮNG LÝ LUẬN CHUNG VỀ KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG

  1. Những vấn đề chung về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương:

  1.1. Khái niệm về lao động, tiền lương và nhiệm vụ của kế toán lao động tiền lương:

  1.1.1.Khái niệm lao động:

  Lao động là hoạt động bằng trí óc và chân tay của con người nhằm tác động vào đối tượng tự nhiên, để trở thành sản phẩm có ích phục vụ cho con người trong cuộc sống. Do vậy trong bất kì cơ sở kinh doanh nào thì chính sách lao động cũng đóng vai trò quan trọng, thúc đẩy mọi hoạt động sản xuất kinh doanh.

  1.1.2.Khái niệm tiền lương:

  Tiền lương là bộ phận của thu nhập quốc dân trả cho công nhân viên dưới hình thức tiền tệ tương ứng với số lượng và chất lượng mà người lao động đã thực hiện. Tiền lương chính là phần phù lao lao động được biểu hiện bằng tiền mà doanh nghiệp trả cho người lao động căn cứ vào thời gian, khối lượng và chất lượng mà họ làm được trong công việc. Về bản chất tiền lương chính là biểu hiện bằng tiền của giá cả sức lao động. Mặt khác tiền lương còn là đòn bẩykinh tế để khuyến khích tinh thần hăn hái lao động, kích thích và tạo mối quan tâm của người lao động đến kết quả của họ. Nói cách khác tiền lương là nhân tố thúc đẩy năng suất lao động. Nguồn hình thành tiền lương chính là thu nhập, là kết quả lao động của cá nhân, của các tổ chức tập thể và xã hội tạo nên.

  1.1.3.Nhiệm vụ của kế toán lao động tiền lương:

  Tổ chức, hướng dẫn và kiểm tra việc ghi chép kịp thời chính xác số lượng lao động, thời gian lao động, kết quả lao động của từng người, từng bộ phận. Thu thập và tổng hợp số liệu để thông tin kịp thời cho các phòng ban trong doanh nghiệp để có biện pháp ngăn ngừa những hiện tượng bất hợp lí nhằm nâng cao giờ công hữu ích và giảm giờ công vô ích.

  Tính toán tiền lương và bảo hiểm trả cho từng người, đúng chế độ qui định, tổ chức trả lương đến tận tay công nhân . Tổng hợp quỹ lương thực tế kịp thời, thông tin tình hình thực hiện quỹ lương cho các bộ phận nhằm ngăn chặn hiện tượng vượt quỹ tiền lương.

  Tính toán chính xác theo từng loại sản phẩm, nhóm sản phẩm, công việc, cung cấp số liệu này cho các bộ phận, phân xưởng biết kết quả lao động và hao phí tiền lương.

  1.2 .Phân loại lao động và các quỹ tiền lương trong doanh nghiệp:

  1.2.1 .Phân loại lao động:

  -Căn cứ vào thời gian công tác, lao động trong doanh nghiệp được chia làm 2 loại:

  +Lao động trong danh sách là những người làm việc theo chế độ hợp đồng không thời hạn và những người làm việc theo chế độ hợp đồng có thời hạn từ 1 năm trở lên. Những người này được hưởng các chế độ tiền lương, tiền thưởng trợ cấp, bảo hiểm và các chế độ hiện hành khác của nhà nước đối với cán bộ công nhân viên.

  + Lao động ngoài danh sách là những người làm việc theo chế độ hợp đồng, theo mùa vụ, công việc có thời gian dưới một năm thì tiền công do hai bên thoả thuận.


  Xem Thêm: kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty xây dựng TNHH Phúc Thịnh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty xây dựng TNHH Phúc Thịnh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status