Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện phương pháp kế toán nguyên vật liệu tại Công ty xây dựng cấp thoát nước và hạ tầng kỹ thu

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện phương pháp kế toán nguyên vật liệu tại Công ty xây dựng cấp thoát nước và hạ tầng kỹ thu


  PHẦN I

  CƠ SỞ LÝ LUẬN CHUNG VỀ KẾ TOÁN NGUYÊN VẬT LIỆU TẠI CÔNG TY XÂY DỰNG CẤP THOÁT NƯỚC VÀ HẠ TẦNG KỸ THUẬT


  1.1- NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ NGUYÊN VẬT LIỆU:

  1.1.1. Khái niệm, đặc điểm nguyên vật liệu:

  1.1.1.1. Khái niệm:

  - Nguyên vật liệu: là một trong ba yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất kinh doanh tham gia thường xuyên và trực tiếp vào quá trình sản xuất sản phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm.NVL là những đối tượng lao động đã được thể hiện dới dạng vật hoá, tài sản lưu động có thời gian luân chuyển thành tiền nhanh , thường được huy động bằng nguồn vốn ngắn hạn.
  1.1.1.2. Đặc điểm của nguyên vật liệu:

  Là đối tượng lao động nên NVL có 3 đặc diểm cơ bản sau: tham gia vào chu kỳ sản xuất, thay đổi hình dạng ban đầu sau quá trình sử dụng và chuyển toàn bộ giá trị vào giá trị của sản phẩm được xuất ra. Trong quá trình sản xuất , NVL tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau ở các giai đoạn sản xuất khác nhau:
  -Giai đoạn chuẩn bị sản xuất: NVL ở hình tháI ban đầu chưa chịu sự tác dộng của quy trình sản xuất nào cả.
  -Các giai đoạn sản xuất khác nhau : NVL là sản phẩm dở dang, bán thành phẩm được tiếp tục đưa vào sản xuất,ché biến để tạo thành thực thể sản phẩm.Vật liệu cũng chịu sự tác động của môi trường vật chất , chịu sự tác động của các đặc tính lý hoá.
  1.1.1.3. Vị trí của NVL trong quá trình sản xuất kinh doanh

  Thông thường , trong cấu tạo của giá thành sản phẩm thì chi phí về vật liệu chiếm ty trọng lớn , chỉ cần một sự biến động nhỏ của NVL cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ tiêu giá thành và chỉ tiêu lợi nhuận , do đó việc sử dụng tiết kiệm vật liệu và sử dụng đúng mục đích , đúng kế hoạch có ý nghĩa quan trọng trong việc hạ thấp giá thành sản phẩm và thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh.
  1.1.2. Yêu cầu quản lý và nhiệm vụ của kế toán nguyên vật liệu:

  1.1.2.1. Yêu cầu quản lý nguyên vật liệu:

  Quản lý nguyên vật liệu phải được thực hiện đồng thời ở cả 3 khâu:
  - Khâu thu mua: Mỗi loại NVL có tính chất lý hoá khác nhau, công dụng khác nhau, mức độ tỷ lệ tiêu hao khác nhau, do đó việc thu mua phải đảm bảo đúng chủng loại,đủ số lượng, phẩm chất tốt, giá cả hợp lý, chỉ cho phép hao hụt trong địng mức, đặc biệt quan tâm đến chi phí thu mua nhằm tiết kiệm chi phí NVL một cách hợp lý.
  - Khâu bảo quản, dự trữ: phải xác địng được mức dự trữ hợp lý đảm bảo quá trình sản xuất kinh doanh bình thường không bị ngưng trệ hay bị gián đoạn do cung cấp không kịp thời hoặc tình trạng ứ đọng vốn do dự trữ quá nhiều.
  -Khâu sử dụng: cần sử dụng vật liệu tiết kiệm, hợp lý trên cơ sở định mức và dự toán chi phí NVL điều này có ý nghĩa quan trọng trong hạ thấp giá thành , tăng lợi nhuận, tăng tích luỹ cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó phải tổ choc quản lý việc sử dụng vật liệu và ghi chép tình hình xuất ding, sử dụng vật liệu một cách sát sao.
  1.1.2.2. Nhiệm vụ của kế toán nguyên vật liệu

  Quản lý chặt chẽ tình hình cung cấp , bảo quản , dự trữ và sử dụng vật liệu là một rong những nội dung quan trọng trong công tác quản lý hoạt động SXKD ở doanh nghiệp.Để góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả quản ký vật liệu, kế toán vật liệu cần thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
  -Phản ánh chính xác kịp thời và kiểm tra chặt chẽ tình hình cung cấp vật liệu trên các mặt: số lượng, chất lượng, chủng loại, giá trị và thời gian cung cấp.
  -Tính toán và phân bổ chính xác, kịp thời trị giá vật liệu xuất dùng cho các đối tượng khác nhau, kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện định mức tiêu hao vật liệu phát hiện kịp thời và ngăn chặn những trường hợp sử dụng vật liệu sai mục đích, lãng phí.
  -Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện định mức dự trữ vật liệu phát hiện kịp thời các loại vật liệu ứ đọng, kém phẩm chất, chưa cần dùng và có biện pháp giải phóng để thu hồi vốn nhanh chóng, hạn chế các thiệt hại.
  -Thực hiện kiểm kê vật liệu theo yêu cầu quản lý, lập các báo cáo về vật liệu, tham gai công tác phân tích việc thực hiện kế hoạch thu mua, dự trữ, sử dụng vật liệu
  1.1.3. Nội dung kế toán nguyên vật liệu qui định trong hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam

  1.1.3.1.Chuẩn mực kế toán Việt Nam (CMKTVN) số 01 “Chuẩn mực chung”(trích đoạn 05-07)


  Xem Thêm: Hoàn thiện phương pháp kế toán nguyên vật liệu tại Công ty xây dựng cấp thoát nước và hạ tầng kỹ thu
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện phương pháp kế toán nguyên vật liệu tại Công ty xây dựng cấp thoát nước và hạ tầng kỹ thu sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status