Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Tổ chức hạch toán lao động tiền lương, bảo hiểm xã hội ở công ty TNHH Trị An

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức hạch toán lao động tiền lương, bảo hiểm xã hội ở công ty TNHH Trị An


  LỜI MỞ ĐẦU

  Trước sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế nhiều thành phần ở nước ta hiện nay, tiền lương và đời sống là một trong những vấn đề đang được quan tâm hàng đầu, bởi chính nó là nguồn thu nhập chủ yếu đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động .

  Đối với xã hội, tiền lương thể hiện quá trình phân phối và phân phối lại tổng sản phẩm xã hội. Nếu người lao động có cuộc sống ổn định từ nguồn thu nhập chân chính thì đời sống văn hóa, tinh thần sẽ lành mạnh, an ninh trật tự được đảm bảo .

  Đối với doanh nghiệp, tiền lương là đòn bẩy kích thích tăng năng suất lao động, là yếu tố quan trọng trong chiến lược cạnh tranh của Doanh nghiệp, quyết định chất lượng sản phẩm, tạo thế đứng vững chắc cho doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường .

  Riêng đối với người lao động, tiền lương là phương tiện quan trọng khuyến khích động viên họ hăng hái sản xuất, tăng thêm sự quan tâm sáng tạo của người lao động về thành quả lao động mà họ làm ra .

  Hiện nay Nhà nước đã thể chế hóa chính sách tiền lương (tiền công) làm cơ sở cho Doanh nghiệp ký kết hợp đồng lao động, thực hiện các chế độ BHXH, BHYT đối với người lao động , thực hiện hạch toán và tranh chấp lao động . Tuy nhiên cơ chế tiền lương (tiền công) và thu nhập trong các doanh nghiệp vẫn còn một số tồn tại và vướng mắc như chính sách của nhà nước ban hành chưa đầy đủ, đồng bộ, nhiều nội dung hướng dẫn chưa cụ thể hoặc chưa phù hợp với đặc điểm hoạt động sản xuất, kinh doanh các khu vực này cho nên việc tổ chức thực hiện gặp nhiều khó khăn, tác dụng bị hạn chế, lợi ích chính đáng của người lao động ở một số doanh nghiệp không được coi trọng vàbảo vệ kịp thời dẫn đến xảy ra nhiều vụ tranh chấp lao động. Ngoài những vướng mắc về tiền lương tối thiểu, thang lương, bảng lương thì vấn đề xác định chi phí tiền lương , tiền công để tính thuế thu nhập đang có vướng mắc, giữa các địa phương có quy định khác nhau. Mặt khác mức quy định suất miễn thu thường thấp hơn 30 - 50% ( có nơi tới 100% ) so với mức chi phí thực tế mà doanh nhgiệp trả cho người lao động , phần chênh lệch này được xác định là phần thu nhập chịu thuế mà chủ doanh nghiệp phải chịu, do đó ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

  Từ những vấn đề trên một câu hỏi được đặt ra làm thế nào để đảm bảo thu nhập của người lao động , để khuyến khích người lao động có ý thức trách nhiệm hơn trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và có khả năng làm giàu trên mức thu nhập của mình. Đây là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu của Công ty TNHH Trị an nói riêng và của các doanh nghiệp nói chung. Bên cạnh đó, song song với tiền lương là việc làm sao có thể quản lý lao động một cách chặt chẽ, tuyển dụng và sử dụng lao động như thế nào cho hợp lý để đáp ứng được kế hoạch sản xuất cũng là một trọng tâm mà công ty đang giải quyết.

  Với kiến thức còn hạn hẹp và khả năng còn hạn chế cũng như thời gian học tập tương đối ngắn, nên trong cuốn đề tài tốt nghiệp "Tồ chức hạch toán lao động , tiền lương , BHXH ở Công ty TNHH Trị an" của mình, tôi không trình bày tất cả những vấn đề có liên quan đến công tác tổ chức lương tại công ty mà chỉ đề cập đến một số vần đề chủ yếu với mong muốn có thể đóng góp một phần nhỏ vào việc hoàn thiện công tác tổ chức lao động - tiền lương- bảo hiểm xã hội tại công ty.


  Xem Thêm: Tổ chức hạch toán lao động tiền lương, bảo hiểm xã hội ở công ty TNHH Trị An
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức hạch toán lao động tiền lương, bảo hiểm xã hội ở công ty TNHH Trị An sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status