Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Thực trạng công tác kế toán thanh toán tại Công ty Cổ Phần LICOGI 14

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng công tác kế toán thanh toán tại Công ty Cổ Phần LICOGI 14


  MỞ ĐẦU
  1. Tính cấp thiết của đề tài
  Kinh tế là một hoạt động chủ yếu quyết định đến sự tồn tại và phát triển của xã hội. Một đất nước có nền kinh tế phát triển thì văn hóa xã hội mới phát triển. Chính sách mở cửa đã tạo điều kiện cho nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển, thị trường nhộn nhịp. Các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa phong phú, đa dạng. Mối quan hệ thanh toán giữa doanh nghiệp với người mua, người bán với ngân sách phản ánh quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, thường xuyên phát sinh các nghiệp vụ thanh toán. Cơ chế thị trường đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải năng động, kinh doanh phải có lãi, nếu không sẽ không thể đứng vững trước sự cạnh tranh gay gắt của các doanh nghiệp khác. Một trong số những điều quyết định đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp đó là phải tổ chức tốt các nghiệp vụ kế toán về thanh toán, phân tích tình hình và khả năng thanh toán của chính bản thân doanh nghiệp để từ đó nắm và làm chủ được tình hình tài chính của mình, thông qua đó có những biện pháp tích cực xử lý tốt tình hình công nợ. Vì vậy, người quản lý không chỉ quan tâm tới doanh thu, chi phí, lợi nhuận, cái mà họ phải thường thường xuyên theo dõi nắm bắt chính là tình hình thanh toán. Tình hình tài chính của doanh nghiệp phản ánh việc hoạt động sản xuất kinh có hiệu quả hay không của doanh nghiệp. Phải xem xét tài chính để có thể tham gia ký kết các hợp đồng đủ khả năng thanh toán đảm bảo an toàn và hiệu quả cho doanh nghiệp. Nghiệp vụ thanh toán xảy ra ở cả trong quá trình mua hàng và quá trình tiêu thụ, nó có liên quan mật thiết với các nghiệp vụ quỹ và nghiệp vụ tạo vốn. Như vậy, có thể nói các nghiệp vụ thanh toán có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp, nó góp phần duy trì sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Đặc biệt là các yếu tố đầu vào của quá trình sản xuất cũng như quá trình tiêu thụ sản phẩm thường tồn tại các hình thức mua bán chịu giữa khách hàng và nhà cung cấp. Do đó việc xác định thời hạn thanh toán và quá trình thu nợ các khoản phải thu là hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp mà không gây ứ động vốn cũng như thiếu vốn hoạt động.
  Xuất phát từ tầm quan trọng đó, cùng với cơ sở lý luận được thầy cô trang bị ở trường và những kiến thực tế học hỏi tại Công ty Cổ Phần LICOGI 14 em đã đi sâu nghiên cứu và hoàn thành bài báo cáo “ Thực trạng công tác kế toán thanh toán tại Công ty Cổ Phần LICOGI 14”.
  2. Mục tiêu nghiên cứu
  2.1. Mục tiêu chung
  Mục tiêu nghiên cứu của đề tài nhằm tìm hiểu thực trạng công tác kế toán thanh toán công ty cổ phần LICOGI 14.
  2.2. Mục tiêu cụ thể
  + Tìm hiểu tình hình chung về công ty cổ phần LICOGI 14.
  + Tìm hiểu thực trạng kế thanh toán và phân tích tình khả năng thanh toán của công ty cổ phần LICOGI 14.
  + Phân tích và đánh giá được thực trạng công tác kế toán thanh toán tại Công ty Cổ phần LICOGI 14.
  + Từ đó đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả công tác kế toán thanh toán tại công ty cổ phần LICOGI 14.
  3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.
  3.1 Đối tượng nghiên cứu:
  Công tác kế toán thanh toán tại Công ty cổ phần LICOGI 14.
  3.2 Phạm vi nghiên cứu
  3.2.1 Về nội dung: Công tác kế toán thanh toán tại Công ty Cổ phần LICOGI 14
  - Kế toán thanh toán với khách hàng.
  - Kế toán thanh toán với người bán.
  3.2.2. Về không gian: Nghiên cứu tại công ty cổ phần LICOGI 14 - Số 2068 Đại Lộ Hùng Vương - Phường Nông Trang - Thành Phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ.
  3.2.3. Về thời gian: tập hợp các số liệu về công tác kế toán từ năm 2008 đến tháng 4 năm 2011 và số liệu kế toán thanh toán tập trung vào tháng 10 năm 2010.
  4. Phương pháp nghiên cứu của đề tài
  4.1 Phương pháp luận
  Sử dụng phương pháp luận để nghiên cứu mối quan hệ giữa kế toán thanh toán với công tác kế toán trong doanh nghiệp, trong nền kinh tế hiện nay.
  4.2 Phương pháp thống kê kinh tế.
  Thu nhập thông tin số liệu vê quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung và công tác kế toán thanh toán nói riêng trong thời gian qua.
  4.3 Phương pháp chuyên gia.
  Tham khảo ý kiến của chuyên gia để có được định hướng đúng đắn trong quá trình hoàn hiện báo cáo.
  4.4.Phương pháp kế toán.
  4.4.1 Phương pháp chứng từ kế toán.
  Phương pháp chứng từ kế toán là phương pháp kế toán được để phản ánh các hoạt động ( nghiệp vụ ) kinh tế tài chính phát sinh và thực sự hoàn thành theo thời gian vầ địa điểm phát sinh hoạt động ddoss vào bản chứng từ kế toán, phục vụ cho công tác kế toán, công tác quản lý.
  4.4.2 Phương pháp tài khoản
  Phương pháp tài khoản kế toán là một phương pháp kế toán được sử dụng để phân loại đối tượng kế toán ( từ đối tượng chung của kế toán thành các đối tượng kế toán cụ thể) ghi chép, phản ánh và kiểm tra một cách thường xuyên liên tục, có hệ thống tình hình hiện có và sự vận động của từng đối tượng kế toán cụ thể nhằm cung cấp thông tin có hệ thống về các hoạt động kinh tế, tài chính ở các đơn vị, phục vụ cho lãnh đạo, quản lý kinh tế, tài chính ở đơn vị và để lập được báo cáo kế toán định kỳ.
  4.4.3 Phương pháp tính giá.
  Phương pháp tính giá là phương pháp kế toán sử dụng thước đo tiền tệ để xác định trị giá thực tế của tài sản theo những nguyên tác nhất định.
  4.4.4 Phương pháp tổng hợp.
  Phương pháp tổng hợp cân đối kế toán là phương pháp kế toán được sử dụng để tổng hợp số liệu từ các sổ kế toán theo các mối quan hệ cân đối vốn có của đối tượng kế toán nhằm cung cấp các chỉ tiêu kinh tế tài chính cho các đối tượng sử dụng thông tin kế toán phục vụ công tác quản lý các hoạt động kinh tế tài chính trong đơn vị.
  5. Kết cấu của đề tài.
  Ngoài phần mở đầu, kết luận, danh mục tài liệu tham khảo, danh mục từ viết tắt, bảng biểu, sơ đồ và phụ lục, đề tài gồm 3 chương:
  Chương 1. Khái quát chung về công ty cổ phần LICOGI 14.
  Chương 2. Thực trạng công tác kế toán thanh toán với khách hang tại Công ty cổ phần LICOGI 14.
  Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán thanh toán với khách hàng tại công ty cổ phần LICOGI 14.


  Xem Thêm: Thực trạng công tác kế toán thanh toán tại Công ty Cổ Phần LICOGI 14
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng công tác kế toán thanh toán tại Công ty Cổ Phần LICOGI 14 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status