Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Cổ phần cơ

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Cổ phần cơ


  LỜI NÓI ĐẦU

  Hoà vào xu thế mở cửa, hội nhập của nền kinh tế quốc tế của thế giới trong thế kỷ 21, các doanh nghiệp Việt Nam đã không ngừng cố gắng nâng cao trình độ quản lý, hiện đại hoá dây chuyền sản xuất, cải tiến mẫu mã, giảm giá thành sản phẩm để nâng cao tính cạnh tranh và tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

  Hạch toán kế toán là một công cụ quan trọng trong hệ thống quản lý kinh tế tài chính, giữ vai trò tích cực trong việc điều hành và kiểm soát các hoạt động kinh doanh. Là một khâu của hạch toán kế toán, công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp giữ vai trò hết sức quan trọng. Chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm là các chỉ tiêu chất lượng tổng hợp phản ánh trình độ quản lý, sử dụng tài sản, vật tư, lao động, cũng như trình độ tổ chức sản xuất, quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp, là thước đo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc kế toán chi phí sản xuất kinh doanh không chỉ dừng lại ở chỗ tính đúng, tính đủ mà còn phải tính đến việc cung cấp thông tin cho công tác quản trị doanh nghiệp. Mặt khác, việc quản lý chi phí và giá thành một cách hợp lý còn có tác dụng tiết kiệm các nguồn lực cho doanh nghiệp, giúp hạ giá thành sản phẩm tạo điều kiện để cho doanh nghiệp tích luỹ, góp phần cải thiện đời sống công nhân viên. Chính vì vậy, để phát huy tốt chức năng của mình, việc tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm cần phải được cải tiến và hoàn thiện nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý ngày càng cao của doanh nghiệp.

  Cơ khí chế tạo là một trong những ngành quan trọng của nền kinh tế quốc dân. Sự hoạt động có hiệu quả của ngành cơ khí có ý nghĩa rất lớn đối với sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá cũng như sự phát triển chung của đất nước. Công ty cổ phần cơ khí Vinh là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, chuyên sản xuất các sản phẩm cơ khí phục vụ cong nghiệp và nông nghiệp, mà trong thời điểm hiện nay ngành sản xuất gặp không ít khó khăn do chi phí đầu vào có nhiều biến động tăng giảm thường xuyên. Vì vậy hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm giữ một vai trò quan trọng trong công tác kế toán tại doanh nghiệp. Làm thế nào để doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm là một vấn đề cần được quan tâm lúc này

  Xuất phát từ nhu cầu và vai trò trên, qua thời gian tìm hiểu thực tế tại Công ty cổ phần Cơ khí Vinh em đã lựa chọn đề tài:

  “Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Cổ phần cơ khí Vinh ” làm đề tài tiểu luận của mình.

  Dưới sự hướng dẫn và chỉ bảo tận tình của cô giáo Trần Thị Thanh Thuý với sự tạo điều kiện giúp đỡ cuả các cô chú trong Công ty đặc biệt là các cô chú trong phòng kế toán mà em đã hoàn thành được báo cáo thực tập cuối khoá này. Mặc dù đã cố gắng nhưng thời gian tìm hiểu thực tế có hạn, cùng với kiến thức chuyên môn còn hạn chế, thiếu kinh nghiệm thực tế nên bản báo cáo của em không tránh khỏi những sai sót. Vì vậy em mong được sự chỉ bảo của thầy cô và các cô chú trong phòng kế toán để khắc phục những thiếu sót cả về nội dung và hình thức của bản báo cáo.  Chuyên đề thực tập tốt nghiệp của em ngoài phần mở đầu và kết luận nội dung chính của chuyên đề gồm 2 chương:

  Chương I: Thực trạng công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần cơ khí Vinh.

  Chương II: Hoàn thiện tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần cơ khí Vinh.


  Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Cổ phần cơ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Cổ phần cơ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status