Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Báo cáo tốt nghiệp - Kế toán nghiệp vụ vốn bằng tiền và các khoản phải thanh toán tại bên xe Hà Tây

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Báo cáo tốt nghiệp - Kế toán nghiệp vụ vốn bằng tiền và các khoản phải thanh toán tại bên xe Hà Tây


  “Học đi đôi với hành” giáo dục kết hợp với sản xuất đó là phương châm giáo dục và đào tạo của Đảng, của nhà trường của chủ nghĩa xã hội chúng ta.

  Từ những yêu cầu cơ bản đó, sau khi được học xong phần lí thuyết về chuyên đề ngành kế toán, lãnh đạo nhà trường đã cho sinh viên thâm nhập vào thực tế, nhằm củng cố vận dụng những lí thuyết về chuyên ngành kế toán đã học đưa vào sản xuất, vừa nâng cao năng lực tay nghề chuyên môn, vừa làm chủ được công việc sau này sau khi tốt nghiệp ra trường về công tác tại cơ quan xí nghiệp để có thể nắm bắt, hoà nhập và đảm đang các nhiệm vụ được phân công. Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành giao thông vận tải cả nước, nhằm đáp ứng nhu càu đi lại của nhân dân trong nền kinh tế thị trường tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế tham gia hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô phát triển, việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cùng với các chỉ tiêu kinh tế có nhiều thuận lợi, cho nên có thể nói rằng công tác kiểm soát hạch toán kế toán. Đặc biệt kế toàn “vốn bằng tiền” của công ty đóng một phần vai trò quan trọng bởi do đặc thù, chức năng nhiệm vụ trong nền sản xuất kinh tế vĩ mô.

  Trên cơ sở đó cùng với sự hướng dẫn của cô giáo Hoàng Thị Hồng Lê và Cô Nguyễn Kim Hạnh em đã chọn đề tài “kế toán nghiệp vụ vốn bằng tiền và các khoản phải thanh toán” tại công ty Quản lí bến xe Hà Tây nhằm bổ sung kiến thức học trên lớp đi vào thực tế và cho báo cáo tốt nghiệp của mình. Nội dung chuyên đề này ngoài lời mở đầu và kết luận chuyên đề gồm 4 chương chính:


  Chương I: Cơ sở lý luận chung kế toán vốn bằng tiền và các khoan phảI thanh toán tai công ty quan lý bến xe Hà Tây.

  Chương II: Thực trạng công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phảI thanh toán tai công ty quản lý bến xe Hà Tây.

  Chương III: Đánh giá khái quát công tác kế toán tại công ty quản lý bến xe Hà Tây.

  Chương IV:Một số kiến nghị,đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán tại công ty quản lý bến xe Hà Tây.

  Với thời gian thực tập có hạn và số liệu thực tế chưa nhiều, đặc biệt là kinh nghiệm phân tích của em chưa được sâu sắc. Vì vậy trong báo cáo thực tế trong báo thực tế không thể tránh khỏi những sai lầm thiếu sót, kính mong thầy cô giáo và nhà trường góp ý sửa chữa để em hoàn thành một cách tốt đẹp hơn.
  chương II

  Thực trạng công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phảI thanh toán tại công ty quản lý bến xe hà tây


  I. Tìm hiểu chung về công ty quan lý bến xe hà tây

  Thực hiện công cuộc đổi mới của đất nước, chuyển nền kinh tế theo cơ chế thị trường có sự quản lý nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa với phương châm: giải phóng sức sản xuất và tạo quyền chủ động cho các doanh nghiệp, tăng cường quản lý nhà nước bằng pháp luật, tạo hành lang pháp lý bình đẳng ổn định cho các doanh nghiệp hoạt động, tách quản lý Nhà nước khỏi sản xuất kinh doanh. Trên tinh thần đó năm 1991 Nhà nước giao nhiệm vụ quản lí Nhà nước cho ngành bưu điện và Bội giao thông vận tải.

  Hiện nay công ty quản lí bến xe Hà Tây có trụ sở đóng tại số 145- phố Trần Phú- phường Văn Mỗ- thị xã Hà Đông- tỉnh Hà Tây trên quốc lộ 6A, điều kiện vị trí thuận lợi và là cửa ngõ của thủ đô tạo điều kiện thuận tiện phát huy nội lực trong công ty.

  Từ ngày 13/1/1998 theo QĐ sô 37 – QĐ /UB của UBND tỉnh Hà Tây chính thức đi vào hoạt động ngày 01/04/1998 công ty hoạt động theo điều chỉnh của nghị định 56 /CP ngày 02/10/1996 và TT số 06 TC/TCDN ngày 24/2/1997 của Bộ Taì chính về quản lý vốn và tài chính đối với doanh nghiệp hoạt động công ích.

  Theo quy định thành lập số 37 QĐ/UB ngày 13/1/ 1998 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tây, căn cứ quy định số 4128/ QĐ Bộ giao thông vận tải ngày 5/ 12/ 2001 quy định về bến xe khách công ty Quản lí bến xe Hà Tây có chức năng nhiệm vụ sau:

  + Tham gia quản lí Nhà nước đối với vận tải hành khách bằng ô tô trên các bến xe do công ty quản lí.

  + Tổ chức các dịch vụ kinh tế kĩ thuật, dịch vụ công cộng phục vụ hành khách lái, phụ xe, phương tiện vận tải trên các bến xe.

  Với chức năng nhiệm vụ chủ yếu của công ty là tham gia quản lí Nhà nước về lĩnh vực vận tải hành khác. Tổ chức quản lí điều hành xe ra vào bến, đón trả khách, bán vé và đại lí bán vé cho chủ phương tiện theo hợp đồng, đến bến vào sổ nhật trình chạy xe. Cùng phối hợp với các chủ phương tiện trong việc phục vụ hành khách, tổ chức xếp dỡ hàng hoá, trông giữ và bảo quản xe qua đêm trên bến và các dịch vụ phục vụ hành khách và lái phụ xe.

  Kiểm tra tể lệ vận tải trông bến xe, yêu cầu chủ xe bố trí chạy thay thế để đảm bảo lịch trình vận tải khi có yêu cầu đột xuất, chủ trì phối hợp kiểm tra với chính quyền địa phương, cơ quan công an, thuế, y tế và và các cơ quan quản lí Nhà nước liên quan. Lập biên bản các vi phạm, xử lí hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền để xử lí theo qui định của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường trong khu vực bến xe, xem xét trình sở giao thông vận tải phê duyệt kế hoạch quản lí đảm bảo kết cấu hạ tầng các bến xe hiện có và nâng cấp mở rộng bến xe. Ngoài những chức năng nhiệm vụ trên công ty còn mở các dịch vụ khác theo qui định của pháp luật.

  1. Tổ chức bộ máy lao động chức năng nhiệm vụ:

  a. Tổng quát

  Bộ máy văn phòng công ty có trụ sỏ đặt tại bến xe Hà Đông hiện nay công ty đang quản lí hệ thống 5 bến xe trực thuộc nằm rải rác tại các địa bàn trung tâm, đầu mối giao thông khu dân cư trung tâm thương mại trong tỉnh gồm có:

  Bế xe Hà Đông, bến xe Sơn Tây, bến xe Ba la, bến xe Trội, bến xe Phùng.


  b. Tổ chức bộ máy lao động chức năng nhiệm vụ từng phòng bến xe


  Xem Thêm: Báo cáo tốt nghiệp - Kế toán nghiệp vụ vốn bằng tiền và các khoản phải thanh toán tại bên xe Hà Tây
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Báo cáo tốt nghiệp - Kế toán nghiệp vụ vốn bằng tiền và các khoản phải thanh toán tại bên xe Hà Tây sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status