Luận văn tốt nghiệp: Kế toán tài sản cố định ở Công ty Liên hiệp thực phẩm Hà TâyLỜI NÓI ĐẦU

Trong các đơn vị sản xuất kinh doanh, tài sản cố định là cơ sở vật chất kỹ thuật cần thiết để tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh, đó là những tư liệu lao động có giá trị lớn, thời gian sử dụng lâu dài.

Khi tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh, tài sản cố định có những điểm nổi bật sau:

ã Giá trị của nó bị hao mòn dần và chuyển dịch từng phần vào giá trị sản phẩm mới sáng tạo ra.

ã Khác với đối tượng lao động, tài sản cố định tham gia nhiều vào chu kỳ kinh doanh và giữ nguyên hình thái vật chất ban đầu cho đến lúc hư hỏng.

Từ những đặc điểm này đòi hỏi việc quản lý tài sản cố định không những phải được quản lý chặt chẽ về mặt số lượng, chất lượng, nguyên giá, giá trị hiện còn của tài sản cố định mà còn phải nắm bắt tình hình biến động tăng, giảm của từng loại tài sản cố định nhằm kịp thời phát huy tối đa năng lực của tài sản cố định trong quá trình hoạt động, đem lại hiệu quả cao cho sản xuất kinh doanh.

Trong công cuộc xây dựng cơ sở vật chất của CNXH nói chung, của từng doanh nghiệp nói riêng. Với sự phát triển không ngừng của nền sản xuất xã hội, sự tiến bộ nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, tài sản cố định trong các nghành sản xuất kinh doanh tăng lên không ngừng. Do đó công tác quản lý và sử dụng có hiệu quả tài sản cố định cũng không ngừng được cải tiến và hoàn thiiện.

Kế toán là công cụ phục vụ quản lý kinh tế, kế toán tăng, giảm tài sản cố định phải đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác và kịp thời mọi tài liệu cần thiết phục vụ cho việc quản lý, giám đốc chặt chẽ nhằm phát huy tối đa, có hiệu quả tài sản cố định.

Được sự giúp đỡ, hướng dẫn của các thầy giáo, cô giáo và của các cán bộ kế toán nhiều kinh nghiệm thực tế. Sau thời gian thực tập tại Công ty Liên hiệp thực phẩm Hà Tây với kinh nghiệm và kiến thức có hạn của mình, tôi mạnh dạn viết chuyên đề thực tập “Tổ chức công tác hạch toán tăng - giảm tài sản cố định”. Mong được các thầy, cô giáo, các cán bộ kế toán trong công ty xem xét giúp đỡ, tạo điều kiện bổ xung vững vàng kiến thức cho công tác sau này.

NỘI DUNG CHUYÊN ĐỀ GỒM 03 PHẦN

Phần I: Lý luận về công tác hạch toán kế toán tài sản cố định trong doanh nghiệp sản xuất

Phần II: Tổ hạch toán kế toán tài sản cố định ở Công ty Liên hiệp thực phẩm Hà Tây

Phần III: Kết luận & kiến nghịXem Thêm: Luận văn tốt nghiệp: Kế toán tài sản cố định ở Công ty Liên hiệp thực phẩm Hà Tây
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Luận văn tốt nghiệp: Kế toán tài sản cố định ở Công ty Liên hiệp thực phẩm Hà Tây sẽ giúp ích cho bạn.