Đề tài: Tổ chức hạch toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ ở Cảng Khuyến Lương"Lời nói đầuNền kinh tế thị trường, hoạt động dưới sự điều khiển của bàn tay vô hình cùng với sự chi phối của các quy luật kinh tế đặc trưng như: Quy luật giá trị, quy luật cung cầu, quy luật cạnh tranh ., đã tạo nên một môi trường kinh doanh đầy hấp dẫn, sôi động nhưng cũng đầy dẫy những rủi ro và không kém phần khốc liệt. Là một tế bào của nền kinh tế, để tồn tại và phát triển đòi hỏi doanh nghiệp phải biết kinh doanh và kinh doanh có lãi đem lại hiệu quả cao mà biểu hiện là chỉ tiêu lợi nhuận.

Thật vậy, lợi nhuận là mục tiêu quan trọng, thường xuyên và lâu dài của doanh nghiệp, nhất là trong chế độ hiện nay thì nguyên tắc lấy thu bù chi để đảm bảo có lãi là một nguyên tắc quan trọng hàng đầu. Song để có được lợi nhuận thì các doanh nghiệp phải tiêu thụ được sản phẩm hàng hoá dịch vụ. Có như vậy doanh nghiệp mới thu hồi được vốn, trang trải được các khoản nợ, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước, ổn định tình hình tài chính và thực hiện tái đầu tư theo cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

Do đó, tiêu thụ sản phẩm hàng hoá dịch vụ và xác định kết quả tiêu thụ là mối quan tâm hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Với lý do như trên, tổ chức hoạch toán tiêu thụ hàng hoá dịch vụ, và xác định kết quả tiêu thụ là một trong những vấn đề quan trọng trong hệ thống hạch toán kế toán của mỗi doanh nghiệp, nhất là trong nền kinh tế mở như hiện nay thì vấn đề tiêu thụ giờ đây là một vấn đề quan trong mang ý nghĩa sống còn đối với các doanh nghiệp.

Cũng như bao xí nghiệp khác, Cảng Khuyến Lương sử dụng kế toán tiêu thụ hàng hoá dịch vụ và xác định kết quả tiêu thụ là những phần hành kế toán trọng yếu trong hệ thống hạch toán kế toán của Cảng Khuyến Lương, với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và các cán bộ công nhân viên phòng Tài chính kế toán, nên em đã chọn đề tài "Tổ chức hạch toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ ở Cảng Khuyến Lương".

Chuyên đề bao gồm những nội dung chính sau:

Phần 1: Những vấn đề cơ bản về kế toán tiêu thụ hàng hoá và xác định kết quả tiêu thụ.

Phần 2: Tình hình thực tế về tổ chức công tác kế toán tiêu thụ hàng hoá và xác định kết quả tiêu thụ ở Cảng Khuyến Lương.

Phần 3: Hoàn thiện công tác kế toán tiêu thụ hàng hoá và xác định kết quả tiêu thụ ở Cảng Khuyến Lương.Xem Thêm: Tổ chức hạch toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ ở Cảng Khuyến Lương
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức hạch toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ ở Cảng Khuyến Lương sẽ giúp ích cho bạn.