chuyên đề tốt nghiệp: công tác kế toán tại Xí nghiệp Sông Đà 206.


LỜI MỞ ĐẦU


Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển ngành xây dựng Việt Nam đã bước đi vững chắc từng bước khẳng định vị thế và khả năng của mình qua những công trình xây dựng phạm vi lớn nhỏ trong toàn quốc.


Tuy nhiên cùng với sự đổi mới của cơ chế kinh tế các doanh nghiệp có nhiều cơ hội nhưng cũng gặp không ít khó khăn thử thách để vượt qua.


Vì vậy doanh nghiệp để có thể tồn tại và đứng vững trên thị trường thì doanh nghiệp cần phải hạ giá thành và nâng cao chất lượng sản phẩm phải sản xuất ra sản phẩm đạt chất lượng cao phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng với giá thành hợp lý được thị trường chấp nhận. Để làm được điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp xây lắp phải sử dụng các biện pháp công cụ quản lý khác nhau một trong những công cụ được nhà trường quan tâm hàng đầu đó là công cụ kế toán mà nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm bao gồm tiền lương, vật liệu công cụ dụng cụ, tài sản, tập hợp chi phí do đó công việc kế toán trong các đơn vị xây lắp là một trong những khâu quan trọng. Nhận thức được tầm quan trọng đó sau một thời gian thực tập tại xí nghiệp Sông Đà 206 với báo cáo tổng hợp nhằm mục đích tìm hiểu sâu hơn về công tác kế toán tại Xí nghiệp và đề xuất ý kiến nhằm góp phần làm cho công tác kế toán trở thành công cụ hữu hiệu trong quản lý đầu tư XDCB.


Nội dung báo cáo bao gồm 5 phần:Phần I: Đặc điểm tìn hình chung xí nghiệp Sông Đà 206.


Phần II: Nghiệp vụ kế toán


Phần III: Nhận xét và một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác kế toán tại Xí nghiệp 206.


Phần IV: Nhận xét của Xí nghiệp Sông Đà 206.


Phần V: Nhận xét của giáo viên chấmVới những kiến thức đã được học ở trường và qua thời gian đi sâu tìm hiểu công tác hạch toán kế toán ở Xí nghiệp Sông Đà 206 em đã hoàn thành bản báo cáo tổng hợp. Tuy nhiên do thời gian thực tập tại xí nghiệp ngắn ngày nên báo cáo tổng hợp này không tránh khỏi những thiếu sót em mong nhận được sự đóng góp giúp đỡ của các thầy cô giáo và các anh chị trong phòng kế toán xí nghiệp Sông Đà 206 để báo cáo tổng hợp của em phong phú về lý luận và thiết thực với thực tế hơn.


Xem Thêm: chuyên đề tốt nghiệp: công tác kế toán tại Xí nghiệp Sông Đà 206.
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu chuyên đề tốt nghiệp: công tác kế toán tại Xí nghiệp Sông Đà 206. sẽ giúp ích cho bạn.