Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Báo cáo thực tập tại Công ty thông tin di động VMS

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Báo cáo thực tập tại Công ty thông tin di động VMS


  Lời nói đầu
  Trao đổi thông tin là một vấn đề hết sức nóng bỏng trong thế giới ngày nay. Với tốc độ phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, ngành thông tin trở nên là một ngành không thể thiếu được với bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới. Công nghệ thông tin được ứng dụng vào tất cả các lĩnh vực của xã hội như Kinh tế, Chính trị, Xã hội, Quốc phòng .
  Nền kinh tế Việt Nam đang chuyển từ một nền kinh tế tập trung, bao cấp sang nền kinh tế thị trường có định hướng của nhà nước, đã phát huy tính cạnh tranh để kích thích phát triển. Theo đánh giá của các chuyên gia nước ngoài một trong những ngành công nghiệp thành đạt nhất của Việt Nam hiện nay đó chính là ngành Bưu chính-Viễn thông. Bưu chính-Viễn thông đã đang và sẽ là ngành đi đầu để tạo sức bật cho các ngành kinh tế khác phát triển.
  Với những tính năng ưu việt của điện thoại di động kỹ thuật số GMS và cùng với chiến lược tăng tốc phát triển của ngành Bưu điện với mục tiêu đóng góp một cách tích cực vào công cuộc phát triển nền kinh tế đất nước theo đường lối “Công nghiệp hoá-hiện đại hoá”. Tuy mới thành lập được 7 năm nhưng Công ty thông tin di động VMS đã gặt hái được những kết quả và là đơn vị kinh doanh hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực mới mẻ và đầy tiềm năng này.
  Trong thời gian thực tập tại Trung tâm KVI, nắm được thực tế công tác quản lý và công tác sản xuất kinh doanh của Trung tâm KVI. Em xin báo cáo kết quả thực tập tốt nghiệp của mình và những đánh giá, kết luận chung về những ưu điểm và nhược điểm chủ yếu của Công ty trong các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh và quản lý.
  Em xin chân thành cảm ơn sự tận tình của TS Ngô Trần Ánh, Ths Nguyễn Tiến Dũng và cùng các anh chị tại Trung tâm thông tin di động KVI đã giúp đỡ, để em có thể hoàn thành tốt báo cáo thực tập của mình.
  CHƯƠNG I : GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY THÔNG TIN DI ĐỘNG - VMS
  I. SƠ LƯỢC QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY THÔNG TIN DI ĐỘNG VMS
  công ty thông tin di động có tên giao dịch quốc tế là VietNam Mobile Telecom Service Company (viết tắt là VMS ) có trụ sở chính tại thành phố Hà nội, có các cơ sở khai thác, kinh doanh đặt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.
  Ngày 16/4/1993, Tổng công ty Bưu chính- Viễn thông Việt nam ký quyết định thành lập Công ty thông tin di động Việt nam (VMS). Ngày 25/10/1994, được sự đồng ý của Thủ tướng chính phủ, Tổng cục Bưu điện đã ký quyết định thành lập Công ty Thông tin di động Việt nam, là một doanh nghiệp nhà nước, hạch toán độc lập trực thuộc Tổng cục Bưu điện theo qui định 388-CP. Ngày 1/8/1995, theo nghị định 51 CP, Công ty Thông tin di động Việt nam (VMS )trở thành đơn vị thành viên hạch toán độc lập trực thuộc Tổng công ty Bưu chính - Viễn thông Việt nam.
  Ngày 19/5/1995, VMS được phép ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với CONVIQ KINNEVIK (CIV)- Thụy điển. Do đó VMS có điều kiện mở rộng vùng phủ sóng từ hai khu vực (Hà nội và Tp Hồ Chí Minh )năm 1994 tiến tới ba khu vực (Miền Bắc-Miền Trung-Miền Nam) với hơn 20 tỉnh thành trong năm 1995. Tại thời điểm 1995, sau hai năm với tốc độ phát triển nhanh chóng của số thuê bao trên toàn quốc đã chứng tỏ thị trường Việt Nam về nhu cầu thông tin di động có tiềm năng rất lớn. Mặc dù tại thời điểm đó vùng phủ sóng còn nhiều hạn chế, chất lượng phủ sóng còn chưa cao, nhưng đã đạt được số lượng thuê bao tương đối cao đạt 6500 thuê bao vào tháng 6/1995. Đồng thời, công ty đã đưa vào khai thác dịch vụ chuyển vùng ROAMING với dịch vụ này giúp cho các thuê bao VMS có thể sử dụng máy của mình tại tất cả các vùng phủ sóng của Công ty.
  Quí I năm 1996 do tiếp tục đầu tư chiều sâu dành hơn 383 tỉ đồng cho mạng lưới nên vùng phủ sóng của Công ty đã bao trùm lên 20 tỉnh và thành phố. Tổng số thuê bao đạt 51.000. Đến hết năm 1997 – năm có thể coi là năm của điện thoại di động VMS đã tăng từ 51.000 thuê bao điện thoại di động từ năm 1996 lên hơn 100.000 thuê bao trong con số 140.000 thuê bao điện thoại di động trên thị trường cả nước và vùng phủ sóng trải rộng tại 52 tỉnh và thành phố trong cả nước. Công ty đã phát triển một cách vượt bậc về dung lượng và chất lượng phục vụ dịch vụ thông tin di động tới khách hàng với những dịch vụ giá trị gia tăng ngày càng nhiều.
  Năm 1998, với mục tiêu của toàn Công ty là ngày càng phát triển mạng lưới thông tin di động để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất dịch vụ VMS- MobiFone, Trung tâm thông tin di động KVI đã tìm hiểu nhiểu biện pháp, tập trung mọi mặt để đẩy nhanh tốc độ đầu tư xây dựng chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho các công trình. Công ty đã lắp đặt và đưa vào khai thác sử dụng 21 trạm phát triển mới, nâng cao chất lượng phủ sóng.
  Năm 1999 số thuê bao là 190.000 thuê bao và cho tới thời điểm này đạt 230.000 thuê bao. Công ty không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng vùng phủ sóng tăng khả năng cạnh tranh, phát triển và giữ vững thị phần 75% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Công ty luôn chú trọng để “ nâng cao chất lượng mạng lưới, tăng nhanh vùng phủ sóng”, cũng như đội ngũ cán bộ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng bảo đảm phục vụ tốt nhất dịch vụ thông tin di động.
  Công ty VMS là công ty chuyên phục vụ lĩnh vực thông tin di động, đã có 7 năm kinh nghiệm với số lượng thuê bao chiếm 75% thị phần, có dịch vụ sau bán hàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sự cạnh tranh chủ yếu ở mạng lưới, chất lượng dịch vụ, chiến lược tiếp thị, chính sách bán hàng và sau bán hàng với máy đẩu cuối cạnh tranh chủ yếu về giá bán hàng, chất lượng máy và chế độ bảo hành. Mục tiêu chính của công ty VMS là kinh doanh dịch vụ điện thoại di động chứ không phải là kinh doanh máy điện thoại di động. Do vậy để thích ứng và hoạt động có hiệu quả trong kinh doanh, công ty VMS có hướng chính là tăng cường vốn đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng vùng phủ sóng trên khắp các tỉnh, thành phố, thị xã, thị trấn, các vùng công nghiệp trong cả nước đưa vào khai thác dịch vụ chuyển vùng quốc tế để máy di động của MobiFone có thể sử dụng hầu hết các nơi trên thế giới. Công ty thông tin di động là công ty đầu tiên tại Việt nam đưa công nghệ GSM vào phục vụ các khách hàng.


  Xem Thêm: Báo cáo thực tập tại Công ty thông tin di động VMS
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Báo cáo thực tập tại Công ty thông tin di động VMS sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status