Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Báo cáo thực tập tại Công ty xây dựng miền tây

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Báo cáo thực tập tại Công ty xây dựng miền tây


  LỜI NÓI ĐẦU


  Thực tập tốt nghiệp là một công việc bắt buộc đối với mỗi sinh viên trước khi ra trường. Nó giúp sinh viên có thể tiếp cận được với thực tế, vận dụng kiến thức lý thuyết chuyên ngành vào việc quan sát, tổng hợp, đánh giá thực tế, giải quyết những bất cập của cơ sở thực tập. Đối với sinh viên chuyên ngành kế toán, thời gian thực tập là thời gian cho sinh viên tiếp cận thực tế công tác hạch toán kế toán tại cơ sở. Qua đó sinh viên có thể biết được tại các doanh nghiệp họ đã vận dụng chế độ như thế nào, tổ chức chứng từ, sổ sách, báo cáo ra sao đồng thời thấy được những quy định phù hợp cũng như những quy định còn bất cập của chế độ, chuẩn mực. Bất kì một sinh viên nào cũng mong muốn được thực tập tại những cơ sở có một bộ máy kế toán hoàn chỉnh, có nhiều nghiệp vụ kinh tế phát sinh, các nghiệp vụ đa dạng, phong phú để có thể kiểm nghiệm lí thuyết được nhiều hơn và học được từ thực tế cũng nhiều hơn.
  Là một sinh viên chuyên ngành kế toán, bản thân em cũng mong muốn như vậy. Em đã có cơ hội được tiếp cận thực tế, kiểm nghiệm lý thuyết tại công ty xây dựng miền Tây, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp. Trong thời gian thực tập ở đây, được sự giúp đỡ của tất cả mọi người ở các phòng ban trong công ty đặc biệt là phòng tài chính kế toán, em đã có những hiểu biết ban đầu về công ty và lĩnh vực kế toán tại công ty. Em xin được trình bày những hiểu biết ấy trong báo cáo thực tập tổng hợp này. Báo cáo gồm có 3 phần:
  I.Những vấn đề chung về hoạt động kinh doanh và quản lí tại công ty xây dựng miền Tây.
  II.Những vấn đề về lĩnh vực kế toán tại công ty xây dựng miền Tây.
  III.Đánh giá chung.
  Em xin chân thành cảm ơn các cô, các chú, các anh, chị trong công ty và thầy giáo hướng dẫn Phạm Thành Long đã giúp đỡ em hoàn thiện báo cáo này.
  I. NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VÀ QUẢN LÝ TẠI CÔNG TY XÂY DỰNG MIỀN TÂY.
  1. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty xây dựng miền Tây.
  Công ty xây dựng miền Tây là một thành viên của Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 8. Tiền thân của công ty xây dựng miền Tây là Ban xây dựng Tây Bắc, được giao nhiệm vụ xây dựng các công trình giao thông thuộc vùng núi Tây Bắc là hai tỉnh Sơn La, Lai Châu.
  Đất nước ngày càng phát triển, nhu cầu xây dựng các công trình giao thông ngày càng lớn. Đảng và Nhà nước thực hiện chính sách đưa công nghiệp về nông thôn, phát triển kinh tế ở các vùng miền núi, từng bước rút ngắn khoảng cách giữa miền núi và đồng bằng, nông thôn và thành thị. Để thực hiện được điều này đòi hỏi phải xây dựng cơ sở hạ tầng tại các vùng nông thôn, miền núi trong đó có các công trình giao thông. Mặt khác, năm 1991, Nghị định số 338/HĐBT ngày 20/11/1991 của Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ về việc sắp xếp lại doanh nghiệp Nhà nước ra đời. Trong bối cảnh đó, để phù hợp với nhiệm vụ mới, Ban xây dựng Tây Bắc đổi tên thành công ty xây dựng miền Tây.
  Công ty xây dựng miền Tây được thành lập theo Quyết định số 2409QĐ/TCCB-LĐ của Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải ngày 21/11/1994. Công ty được thành lập căn cứ vào:
  - Luật tổ chức Chính phủ ngày 30/9/1992.
  - Quy chế thành lập và giải thể doanh nghiệp Nhà nước theo Nghị định số 388/HĐBT ngày 20/11/1991 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ).
  - Thông báo số 148/TB ngày 10/11/1994 của Văn phòng Chính phủ về việc cho phép thành lập lại doanh nghiệp Nhà nước thuộc Bộ Giao thông vận tải.
  Công ty xây dựng miền Tây là một doanh nghiệp Nhà nước, tổ chức doanh nghiệp theo hình thức quốc doanh.
  Khi mới thành lập, công ty có trụ sở chính tại 187 Tây Sơn, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Hiện nay, trụ sở chính của công ty là số 18 phố Hồ Đắc Di, quận Đống Đa, Hà Nội.
  Tên giao dịch quốc tế của công ty là Western Construction Company, viết tắt là WECONCO.
  Mã ngành: 25.
  Số đăng kí kinh doanh: Số 100132 cấp ngày 11/12/1994.
  Công ty xây dựng miền Tây là tổ chức sản xuất kinh doanh, hạch toán kinh tế độc lập, có tư cách pháp nhân đầy đủ, được mở tài khoản tại ngân hàng (kể cả ngân hàng Ngoại thương), có con dấu riêng.
  Hiện nay công ty có 2 tài khoản tại ngân hàng Công thương Đống Đa và ngân hàng Đầu tư và Phát triển Hà Nội.
  + Tài khoản 710A-00176- Ngân hàng Công thương Đống Đa.
  + Tài khoản 7301-0186A- Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Hà Nội.
  Công ty xây dựng miền Tây từ khi thành lập đến nay đã có những bước phát triển không ngừng. Mỗi năm công ty đều hoàn thành kế hoạch sản lượng và doanh thu do Tổng công ty giao đồng thời khai thác đấu thầu các công trình mới. Công ty không những chỉ xây dựng các công trình giao thông tại các tỉnh vùng Tây Bắc như đường Lai Châu-Mường Tè, đường Quài Nưa-Phú Nhung . mà còn tham gia thi công các công trình giao thông tại Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An như: Cống chui dân sinh HĐ6-Quốc lộ 1A-đoạn Thường Tín-Cầu Giẽ; kênh mương Ý Yên-Nam Định; đường nối quốc lộ 1A-Cảng Vũng Áng(Hà Tĩnh ).v.v . Công ty đang tiếp tục mở rộng địa bàn hoạt động vào các tỉnh phía Nam của đất nước. Các công trình do công ty xây dựng miền Tây thi công đều được xây dựng với chất lượng tốt, thi công và bàn giao công trình đúng tiến độ, đã và đang ngày càng tạo uy tín, khẳng định vị trí của mình trong nền kinh tế thị trường.
  2. Đặc điểm hoạt động kinh doanh của công ty xây dựng miền Tây.
  2.1. Ngành nghề kinh doanh của công ty xây dựng miền Tây.
  Công ty xây dựng miền Tây là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xâp lắp có bao thầu. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của công ty bao gồm:
  + Xây dựng các công trình giao thông đến cấp I.


  Xem Thêm: Báo cáo thực tập tại Công ty xây dựng miền tây
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Báo cáo thực tập tại Công ty xây dựng miền tây sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status